em khong biết làm bài này mọi người chỉ cách làm giúp e vs ạ
25159 < x - 25160 < 25161
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+\dfrac{1}{4\cdot5}\right)\cdot x=16\)
=>\(\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}\right)\cdot x=16\)
=>\(x\cdot\dfrac{4}{5}=16\)
=>\(x=16:\dfrac{4}{5}=16\cdot\dfrac{5}{4}=20\)
\(\left(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}\right).x=16\)
\(\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}\right).x=16\)
\(\left(1-\dfrac{1}{5}\right).x=16\)
\(\dfrac{4}{5}.x=16\)
\(x=16:\dfrac{4}{5}\)
\(x=16.\dfrac{5}{4}\)
\(x=4.5\)
\(x=20\)
a: \(\dfrac{32}{15}:\left(\dfrac{1}{3}-5x\right)=-2\dfrac{2}{5}\)
=>\(\dfrac{32}{15}:\left(\dfrac{1}{3}-5x\right)=-\dfrac{12}{5}\)
=>\(\dfrac{1}{3}-5x=\dfrac{32}{15}:\dfrac{-12}{5}=\dfrac{32}{15}\cdot\dfrac{-5}{12}=\dfrac{-160}{180}=\dfrac{-8}{9}\)
=>\(5x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{8}{9}=\dfrac{3}{9}+\dfrac{8}{9}=\dfrac{11}{9}\)
=>\(x=\dfrac{11}{9}:5=\dfrac{11}{45}\)
b: \(\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)^5=\dfrac{32}{243}\)
=>\(\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)^5=\left(\dfrac{2}{3}\right)^5\)
=>\(2x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}\)
=>\(2x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{3}=1\)
=>\(x=\dfrac{1}{2}\)
c: \(\left(\dfrac{5}{6}x+3\right)^2=\dfrac{4}{9}\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{5}{6}x+3=\dfrac{2}{3}\\\dfrac{5}{6}x+3=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{5}{6}x=\dfrac{2}{3}-3=-\dfrac{7}{3}\\\dfrac{5}{6}x=-\dfrac{2}{3}-3=-\dfrac{11}{3}\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{7}{3}:\dfrac{5}{6}=-\dfrac{7}{3}\cdot\dfrac{6}{5}=\dfrac{-14}{5}\\x=-\dfrac{11}{3}:\dfrac{5}{6}=-\dfrac{11}{3}\cdot\dfrac{6}{5}=\dfrac{-22}{5}\end{matrix}\right.\)
a)
\(\dfrac{32}{15}:\left(\dfrac{1}{3}-5x\right)=-2\dfrac{2}{5}\\ \dfrac{32}{15}:\left(\dfrac{1}{3}-5x\right)=-\dfrac{8}{5}\\ \dfrac{1}{3}-5x=\dfrac{32}{15}:-\dfrac{8}{5}\\ \dfrac{1}{3}-5x=\dfrac{-4}{3}\\ 5x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{3}\\ 5x=\dfrac{5}{3}\\ x=\dfrac{5}{3}:5\\ x=\dfrac{1}{3}\)
b) \(\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)^5=\dfrac{32}{243}\)
\(\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)^5=\left(\dfrac{2}{3}\right)^5\)
\(2x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}\)
\(2x=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\)
\(2x=1\\ x=\dfrac{1}{2}\)
c) \(\left(\dfrac{5}{6}x+3\right)^2=\dfrac{4}{9}\)
\(\left(\dfrac{5}{6}x+3\right)^2=\left(\dfrac{2}{3}\right)^2\)
TH1:
\(\dfrac{5}{6}x+3=\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{5}{6}x=\dfrac{2}{3}-3\\ \dfrac{5}{6}x=-\dfrac{7}{3}\\ x=\dfrac{-7}{3}:\dfrac{5}{6}=-\dfrac{14}{5}\)
TH2:
\(\dfrac{5}{6}x+3=-\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{5}{6}x=-\dfrac{2}{3}-3\\ \dfrac{5}{6}x=-\dfrac{11}{3}\\ x=-\dfrac{11}{3}:\dfrac{5}{6}\\ x=-\dfrac{22}{5}\)
d: \(\dfrac{13}{27}< \dfrac{13}{26}=\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{1}{2}=\dfrac{20,5}{41}< \dfrac{27}{41}\)
Do đó: \(\dfrac{13}{27}< \dfrac{27}{41}\)
c: a+1>a-1
=>\(\dfrac{1}{a+1}< \dfrac{1}{a-1}\)
a: \(\dfrac{14}{25}=0,56;\dfrac{5}{7}=0,\left(714285\right)\)
mà 0,56<0,(714285)
nên \(\dfrac{14}{25}< \dfrac{5}{7}\)
a)
\(\dfrac{14}{25}< \dfrac{14}{21}=\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{15}{21}>\dfrac{14}{21}\) hay \(\dfrac{5}{7}>\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{14}{25}< \dfrac{5}{7}\)
c) \(a+1>a-1\)
\(\dfrac{1}{a+1}< \dfrac{1}{a-1}\)
đ) \(\dfrac{1119}{1999}=1-\dfrac{880}{1999};\dfrac{1999}{2000}=1-\dfrac{1}{2000}\)
Mà: \(\dfrac{880}{1999}>\dfrac{1}{2000}\) (vì 1999 < 2000 và 880 > 1)
\(1-\dfrac{880}{1999}< 1-\dfrac{1}{2000}\)
\(\dfrac{1119}{1999}< \dfrac{1999}{2000}\)
d) Ta có:
\(\dfrac{13}{27}< \dfrac{13,5}{27}=\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{27}{41}>\dfrac{20,5}{41}=\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{13}{27}< \dfrac{27}{41}\)
\(2\left(x+1\dfrac{1}{3}\right)=\left(\dfrac{-1}{2}\right)^2\cdot\dfrac{2}{3}\\ 2\left(x+\dfrac{4}{3}\right)=\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{2}{3}\\ 2\left(x+\dfrac{4}{3}\right)=\dfrac{1}{6}\\ x+\dfrac{4}{3}=\dfrac{1}{6}:2\\ x+\dfrac{4}{3}=\dfrac{1}{12}\\ x=\dfrac{1}{12}-\dfrac{4}{3}\\ x=-\dfrac{15}{12}=\dfrac{-5}{4}\)
\(2\left(x+1\dfrac{1}{3}\right)=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\cdot\dfrac{2}{3}\)
=>\(2\left(x+\dfrac{4}{3}\right)=\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{6}\)
=>\(x+\dfrac{4}{3}=\dfrac{1}{12}\)
=>\(x=\dfrac{1}{12}-\dfrac{4}{3}=\dfrac{1}{12}-\dfrac{16}{12}=-\dfrac{15}{12}=-\dfrac{5}{4}\)
Số vịt ban đầu là:
20456-12650=7806(con)
Số gà ban đầu là:
12650-7806=4844(con)
\(\left(-\dfrac{3}{5}\right)^2-\left(x-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{4}{25}\)
=>\(\dfrac{9}{25}-\left(x-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{4}{25}\)
=>\(x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{9}{25}-\dfrac{4}{25}=\dfrac{5}{25}=\dfrac{1}{5}\)
=>\(x=\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{8}{15}\)
a: Quy luật là số sau bằng số trước cộng thêm 3 đơn vị
b: B={2;5;8;11;14;17;20;23;26;29}
a: Quy luật là số trước cộng thêm 3 đơn vị thì ra số sau.
b: B={2;5;8;11;14;17;20;23;26;29}
25159<x-25160<25161
=>25159+25160<x<25161+25160
=>50319<x<50321
25159 < x - 25160 < 25161
25159 + 25160 < x < 25161 + 25160
50319 < x < 50321