Cho a, b, c là các số nguyên sao cho a > b > c > 0 . Giả sử b và c là số nguyên tố cùng nhau ( UCLN(b,c)=1 ), b + c là bội của a, a + c là bội của b. Tính giá trị của tích abc.
Giúp mk với mk cảm ơn rất nhiều
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
Gọi biểu thức trên là $A$
$4A=4a^2+4ab+4b^2-12a-12b+8064$
$=(4a^2+4ab+b^2)+3b^2-12a-12b+8064$
$=(2a+b)^2-6(2a+b)+(3b^2-6b)+8064$
$=(2a+b)^2-6(2a+b)+9+3(b^2-2b+1)+8052$
$=(2a+b-3)^2+3(b-1)^2+8052\geq 8052$
$\Rightarrow A\geq 2013$
Vậy $A_{\min}=2013$
\(a,\left(x-1\right)\left(x-2\right)>\left(x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)-\left(x-1\right)^2>0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left[\left(x-2\right)-\left(x-1\right)\right]>0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2-x+1\right)>0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(-1\right)>0\)
\(\Leftrightarrow x-1< 0\)
\(\Leftrightarrow x< 1\)
Vậy \(S=\left\{x|x< 1\right\}\)
\(b,\left(4x-1\right)\left(x^2+1\right)\left(-x+4\right)>0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-1>0\\x^2+1>0\forall x\left(x^2\ge0\forall x\right)\\-x+4>0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>\dfrac{1}{4}\\x< 4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{x|\dfrac{1}{4}< x< 4\right\}\)
a)
Từ ghép: quần áo, học tập, học hành, học trò, thông minh, trường lớp, bạn bè, lễ phép, chăm chỉ, nô đùa.
Từ láy: ngoan ngoãn, thon thả.
Từ đơn: dạy, nghe, hiểu, nói.
b)
Danh từ: quần áo, học trò, trường lớp, bạn bè.
Tính từ: ngoan ngoãn, thông minh, lễ phép, chăm chỉ, thon thả.
Động từ: học tập, học hành, dạy, nô đùa, nghe, hiểu, nói.
a)
`(2x-3)(x+4)>2(x^2 +1)`
`<=>2x^2 +8x-3x-12>2x^2 +2`
`<=>5x>14`
`<=>x>14/5`
//////////////////////l/////////////l---------->
`0` `14/5`
b)
`(3x-1)/2-(5x+1)/3>4`
`<=>(9x-3)/6-(10x+2)/6>24/6`
`<=>9x-3-10x-2>24`
`<=>-x>29`
`<=>x<-29`
-------------l////////////////l////////////////////
-29 0
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`x(1-x) + (x-1)^2`
`= x-x^2 + x^2 - 2x + 1`
`= (x-2x) + (-x^2 + x^2) + 1`
`= -x+1`
x ( 1 - x ) + ( x - 1 )2 = x - x2 + x2 - 2x + 1 = -x + 1 = 1 - x