K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 11 2019

Câu hỏi của Tiểu thư họ Vũ - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

27 tháng 3 2018

ở trên  a(a-b)+b(b-c)+c(c-a)+0 suy ra a=b=c

thay vào M=a^3x3-3a^3=3a^2 -3a+5=3a^2+-3a+5

GTNN của M là GTNN của 3a^2-3a+5 là bằng 17/4

21 tháng 3 2019

Câu hỏi của Trần Thị Thùy Linh 2004 - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

Em tham khảo nhé!

30 tháng 3 2018

a)  Xét 2 tam giác vuông:  \(\Delta KBC\) và    \(\Delta HCB\)

\(\widehat{KBC}=\widehat{HCB}\) 

\(BC\)  chung

suy ra:    \(\Delta KBC=\Delta HCB\)(ch_gn)

\(\Rightarrow\)\(BK=CH\)

b)   \(AB=AC\)    VÀ        \(BK=CH\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{BK}{AB}=\frac{HC}{AC}\)

\(\Rightarrow\)   \(KH//BC\) (theo định lý Ta-lét đảo)

27 tháng 3 2018

\(A=\frac{x^2-2x+2013}{x^2}=\frac{x^2}{x^2}-\frac{2x+2013}{x^2}=1-\frac{2x+2013}{x^2}\)

Có: \(x^2\ge0\)

=> \(\frac{2x+2013}{x^2}\ge0\)

=> \(1-\frac{2x+2013}{x^2}\le1\)

=> \(\frac{x^2-2x+2013}{x^2}\le1\)

=> \(A_{max}=1\)khi \(1-\frac{2x+2013}{x^2}=1\)

=> \(\frac{2x+2013}{x^2}=0\)=> \(x=-1006,5\)

Hình như bạn lộn đề rồi chứ không tìm được \(A_{min}\)

27 tháng 3 2018

có khi nào bạn nhầm ko chứ đề đúng mà

Ta có : (a + b + c)2 + a2 + b2 + c2 

= a2 + b2 + c2 + 2ab + 2bc + 2ac + a2 + b2 + c2 

= (a2 + 2ab + b2) + (b2 + 2ab + c2) + (c+ 2ac a2)

= (a + b)2 + (b + c)2 + (c + a)2 (đpcm) 

27 tháng 3 2018

Giúp mình với, mình mới học lớp 7 thôi

27 tháng 3 2018

Với [x>1x<−1] ta có: x^3< x^3+2x^2+3x+2<(x+1)^3⇒x^3<y^3<(x+1)^3 (không xảy ra)
Từ đây suy ra −1≤ x ≤1
Mà x ∈ Z ⇒x ∈ {−1;0;1}
∙∙ Với x=−1⇒y=0
∙∙ Với x=0⇒y= căn bậc 3 của 2 (không thỏa mãn)
∙∙ Với x=1 ⇒y=2
Vậy phương trình có 2 nghiệm nguyên (x;y) là (−1;0) và (1;2)

4 tháng 10 2020

Xét \(2x^2+3x+2=2\left(x^2+\frac{3}{4}\right)^2+\frac{7}{16}>0\forall x\)

\(\Rightarrow x^3< y^3\left(1\right)\)

Giả sử:\(y^3< \left(x+2\right)^3\)

\(\Leftrightarrow x^3+2x^2+3x+2< x^3+6x^2+12x+8\)

\(\Leftrightarrow-4x^2-9x-6< 0\)

Mai lm tiếp