K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 7 2023

a, Góc so le trong với góc  C là góc A2

     Góc trong cùng phía với góc C là góc \(x\)AC

b, Góc so le trong với góc A1 là góc B1

   Góc trong cùng phía với A1 là góc B2

   Góc đồng vị với góc A1 là góc B3 

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

Ta có:

\(5x=4y\Rightarrow\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{5}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{x-y}{4-5}=\dfrac{7}{-1}=-7\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{5}=-7\)

\(\Rightarrow x=-7\cdot4=-28\)

\(y=-7\cdot5=-35\)

Vậy, `x = -28; y = -35`

18 tháng 7 2023

Giup mik với

 

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{7}=\dfrac{x+y+z}{5+4+7}=\dfrac{40}{16}=\dfrac{5}{2}=2,5\)

`=>`\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{7}=2,5\)

`=> x = 2,5. 5 = 12,5`

`y = 2,5.4 = 10`

`z = 2,5.7 = 17,5`

Vậy, `x = 12,5`; `y = 10;` `z = 17,5.`

18 tháng 7 2023

Nhanh giúp mik với

 

18 tháng 7 2023

\(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{7}+\left[\dfrac{3}{5}+\left(-\dfrac{1}{4}\right)\right]:\dfrac{3}{7}\)

\(=\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{7}+\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right):\dfrac{3}{7}\)

\(=-\dfrac{7}{20}:\dfrac{3}{7}+\dfrac{7}{20}:\dfrac{3}{7}\)

\(=-\dfrac{7}{20}.\dfrac{7}{3}+\dfrac{7}{20}.\dfrac{7}{3}=\left(-\dfrac{7}{20}+\dfrac{7}{20}\right).\dfrac{7}{3}\)

\(=0.\dfrac{7}{3}=0\)

\(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3}x=\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{30}{7}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3}x=\dfrac{6}{7}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{6}{7}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}x=-\dfrac{11}{21}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{11}{21}:\dfrac{1}{3}\)

\(x=-\dfrac{11}{7}\)

Vậy \(x=-\dfrac{11}{7}\)

19 tháng 7 2023

      A =         \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{2^2}\) + \(\dfrac{1}{2^3}\) - \(\dfrac{1}{2^4}\)+...+ \(\dfrac{1}{2^{99}}\) - \(\dfrac{1}{2^{100}}\)

     2A =   1 - \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{2^2}\) - \(\dfrac{1}{2^3}\) + \(\dfrac{1}{2^3}\)-...-\(\dfrac{1}{2^{99}}\) 

2A + A =   1 - \(\dfrac{1}{2^{100}}\)

3A       = ( 1 - \(\dfrac{1}{2^{100}}\))

   A       = (1 -  \(\dfrac{1}{2^{100}}\)): 3

   A        = \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{3.2^{100}}\)

23 tháng 10 2024

\(\)L1\(\dfrac{ }{ }\) bạn chi cần nhân biểu tgucws với rồi lấy 2 lần biểu thức ấy - đi biểu thức bán đầu