Tìm m để đa thức x^3 + y^3 +z^3 + mxyz chia hết cho đa thức x+ y + z
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x^77+x^55+x^33+x^11+9=x^55(x^22+1)+x^11(x^22+)+x+9. phan h thanh hang dang thuc, ta thay hang dang thuc trong ngoac chia het cho x^2+1 nen du la x+9
a)Xét tam giác ABC và tam giác HAC có :
\(\widehat{BAC}=\widehat{AHC}\)
chung \(\widehat{BCA}\)
\(\Rightarrow\) tam giác ABC đồng dạng với tam giác HAC (g-g)
\(\Rightarrow\frac{AH}{AC}=\frac{AB}{BC}\)
\(\Leftrightarrow AH\times BC=AB\times AC\left(đpcm\right)\)
A B C H
Kẻ đường cao AH của tam giác ABC. Do tam giác ABC cân tại A nên H là trung điểm BC và AH cũng là phân giác góc A.
Vậy thì ta có: \(HC=\frac{b}{2};\widehat{HAC}=18^o\)
Khi đó ta có: \(HC=AC.\sin18^o\Rightarrow\frac{b}{2}=a.\sin18^o\)
\(\Rightarrow b=2a.\sin18^o\)
Vậy thì \(b^2+ab-a^2=4a^2\sin^218^o+2b^2\sin18^o-a^2\)
\(=a^2\left(4\sin^218^o+2\sin18^o-1\right)=0\)
Ta có :
\(\frac{x-5}{2009}+\frac{x-7}{2007}=\frac{x-9}{2005}+\frac{x-11}{2003}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(\frac{x-5}{2009}-1\right)+\left(\frac{x-7}{2007}-1\right)=\left(\frac{x-9}{2005}-1\right)+\left(\frac{x-11}{2003}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x-2014}{2009}+\frac{x-2014}{2007}=\frac{x-2014}{2005}+\frac{x-2014}{2003}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x-2014}{2009}+\frac{x-2014}{2007}-\frac{x-2014}{2005}-\frac{x-2014}{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2014\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2005}-\frac{1}{2003}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2005}-\frac{1}{2003}\ne0\)
Nên \(x-2014=0\)
\(\Rightarrow\)\(x=2014\)
Vậy \(x=2014\)
Chúc bạn học tốt ~
\(\frac{x-5}{2009}+\frac{x-7}{2007}=\frac{x-9}{2005}+\frac{x-11}{2003}\)
Trừ cả 2 vế cho 2 ta được :
\(\left(\frac{x-5}{2009}-1\right)+\left(\frac{x-7}{2007}-1\right)=\left(\frac{x-9}{2005}-1\right)+\left(\frac{x-11}{2003}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2014}{2009}+\frac{x-2014}{2007}=\frac{x-2014}{2005}+\frac{x-2014}{2003}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2014}{2009}+\frac{x-2014}{2007}-\frac{x-2014}{2005}-\frac{x-2014}{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2014\right)\times\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2005}-\frac{1}{2003}\right)=0\)
Mà : \(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2005}-\frac{1}{2003}\ne0\)
\(\Rightarrow x-2014=0\)
\(\Leftrightarrow x=2014\)
Câu hỏi của vuighe123_oribe - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
bạn tham khảo ở trên nhé