a Tìm m biết phương trình ( 2m - 1 )x + 2 = m ( m là tham số ) có một nghiệm là x = -2
b Cho phương trình : ( m2 - 4 )x+2 = m là một phương trình bậc nhất ẩn
Tìm nghiệm của phương trình trên với tham số m
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
HA1/AA1 = S(HBC)/S(ABC)
HB1/BB1 = S(HAC)/S(ABC)
HC1/CC1 = S(HAB)/S(ABC)
cộng theo vế được:
HA1/AA1 + HB1/BB1 + HC1/CC1 = S(HBC)/S(ABC) + S(HAC)/S(ABC) + S(HAB)/S(ABC)
= S(ABC) / S(ABC = 1
Ap dụng bất đẳng thức:
(a+b+c)(1/a+1/b+1/c) ≥ 9 dấu = xảy ra khi a =b =c
Ta có:
(HA1/AA1 + HB1/BB1 + HC1/CC1)(AA1/HA1 + BB1/HB1 + CC1/HC1) ≥ 9
mà: HA1/AA1 + HB1/BB1 + HC1/CC1 = 1
=> AA1/HA1 + BB1/HB1 + CC1/HC1 ≥ 9
<=> (AH + HA1)/HA1 + (BH + HB1)/HB1 + (CH + HC1)/HC1 ≥ 9
<=> AH/HA1 + 1 + BH/HB1 + 1 + CH/HC1 + 1 ≥ 9
=> AH/HA1 + BH/HB1 + CH/HC1 ≥ 6
k cho mk nhé.Chúc bạn học giỏi
Ta lập bảng xét dấu :
x | -1 | 0 | |||
x+1 | - | 0 | + | / | + |
x | - | / | - | 0 | + |
+) Nếu x < -1 thì / x / = -x
/ x+1 / = -x-1
\(pt\Leftrightarrow2\left(-x\right)-\left(-x-1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow-2x+x+1=2\)
\(\Leftrightarrow-x=1\)
\(\Leftrightarrow x=-1\) ( loại )
+) Nếu \(-1\le x\le0\) thì / x+1 / = x+1
/ x / = -x
\(pt\Leftrightarrow2\left(-x\right)-\left(x+1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow-2x-x-1=2\)
\(\Leftrightarrow-3x=3\)
\(\Leftrightarrow x=-1\left(tm\right)\)
+) Nếu x > 0 thì / x / = x
/ x+1 / = x+1
\(pt\Leftrightarrow2x-\left(x+1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow2x-x-1=2\)
\(\Leftrightarrow x=3\left(tm\right)\)
\(\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+d}+\frac{d}{d+a}=2\Leftrightarrow1-\frac{a}{a+b}-\frac{b}{b+c}+1-\frac{c}{c+d}-\frac{d}{d+a}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{b\left(c-a\right)}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)}+\frac{d\left(a-c\right)}{\left(c+d\right)\left(d+a\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow b\left(c-a\right)\left(a+b\right)\left(b+c\right)-d\left(c-a\right)\left(c+d\right)\left(d+a\right)=0\)
\(\Leftrightarrow b\left(a+b\right)\left(b+c\right)-d\left(c+d\right)\left(d+a\right)=0\)
\(\Leftrightarrow bad+bd^2+bca+bcd-dab-dac-db^2-cbd=0\)
\(\Leftrightarrow bca-dca+bd^2-db^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(b-d\right)\left(ca-bd\right)=0\)
\(\Rightarrow ca=bd\Rightarrow abcd=bd^2\)