Tìm số nguyên x
2x-5 chia hết cho 17
Giúp mik với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(57 + 59).(68 + 610).(24 - 42)
= (57 + 59).(68 + 610).(16 -16)
= (57 + 59).(68 + 610).0
= 0
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
Thay `a = -1; b = 2`
`B = 9*(-1)*5*2*2`
`= -9 * 5 * 2^2`
`= -45 * 2^2`
`= -180`
Vậy, `B = -180.`
(13\(\dfrac{3}{5}\) + 4\(\dfrac{3}{4}\)) - 8\(\dfrac{3}{5}\)
= 13\(\dfrac{3}{5}\) + 4\(\dfrac{3}{4}\) - 8\(\dfrac{3}{5}\)
= (13\(\dfrac{3}{5}\) - 8\(\dfrac{3}{5}\)) + 4\(\dfrac{3}{4}\)
= 5 + 4\(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{39}{4}\)
(13 3/5 + 4 3/4) - 8 3/5
=13 3/5 + 4 3/4 - 8 3/5
=(13 3/5 - 8 3/5) + 4 3/4
=5+4 3/4
=39/4
(-12.\(\dfrac{2}{7}\) + \(\dfrac{8}{9}\): 3\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{2}{7}\).\(\dfrac{5}{18}\)). 3\(\dfrac{1}{2}\)
(-\(\dfrac{24}{7}\) + \(\dfrac{8}{9}\):\(\dfrac{7}{2}\) - \(\dfrac{5}{63}\)). \(\dfrac{7}{2}\)
= (-\(\dfrac{24}{7}\) + \(\dfrac{16}{63}\) - \(\dfrac{5}{63}\)).\(\dfrac{7}{2}\)
= (\(-\dfrac{216}{63}\) + \(\dfrac{16}{63}\) - \(\dfrac{5}{63}\)). \(\dfrac{7}{2}\)
= - \(\dfrac{205}{63}\). \(\dfrac{7}{2}\)
= - \(\dfrac{205}{18}\)
( \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{13}{14}\)): \(\dfrac{5}{7}\) - (- \(\dfrac{2}{21}\) + \(\dfrac{1}{7}\)) : \(\dfrac{5}{7}\)
(\(\dfrac{7}{14}\) - \(\dfrac{13}{14}\)): \(\dfrac{5}{7}\) - ( - \(\dfrac{2}{21}\) + \(\dfrac{3}{21}\)): \(\dfrac{5}{7}\)
- \(\dfrac{6}{14}\): \(\dfrac{5}{7}\) - \(\dfrac{1}{21}\): \(\dfrac{5}{7}\)
= - (\(\dfrac{3}{7}\) + \(\dfrac{1}{21}\)): \(\dfrac{5}{7}\)
= -\(\dfrac{10}{21}\): \(\dfrac{5}{7}\)
= - \(\dfrac{2}{3}\)
\(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}\right):\dfrac{2}{7}-\left(2\dfrac{1}{4}+\dfrac{8}{13}\right):\dfrac{2}{7}\\ =\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}\right)\times\dfrac{7}{2}-\left(\dfrac{9}{4}+\dfrac{8}{13}\right)\times\dfrac{7}{2}\\ =\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}-\dfrac{9}{4}+\dfrac{8}{13}\right)\times\dfrac{7}{2}\\ =\left[\left(-\dfrac{3}{4}-\dfrac{9}{4}\right)+\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)\right]\times\dfrac{7}{2}\\ =\left(-\dfrac{12}{4}+\dfrac{13}{13}\right)\times\dfrac{7}{2}\\ =\left(-3+1\right)\times\dfrac{7}{2}\\ =-2\times\dfrac{7}{2}\\ =-\dfrac{14}{2}\\ =-7\)
\(\text{∘ Ans}\)
\(\downarrow\)
\(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}\right)\div\dfrac{2}{7}-\left(2\dfrac{1}{4}+\dfrac{8}{13}\right)\div\dfrac{2}{7}\)
`=`\(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}-2\dfrac{1}{4}+\dfrac{8}{13}\right)\div\dfrac{2}{7}\)
`=`\(\left[\left(-\dfrac{3}{4}-2\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)\right]\div\dfrac{2}{7}\)
`=`\(\left[\left(-\dfrac{3}{4}-\dfrac{9}{4}\right)+\dfrac{13}{13}\right]\div\dfrac{2}{7}\)
`=`\(\left(-3+1\right)\div\dfrac{2}{7}\)
`=`\(\left(-2\right)\div\dfrac{2}{7}=-7\)
=(-3/4+5/13).7/2-(2 1/4+8/13).7/2
\(=\dfrac{7}{2}\cdot\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}-2\dfrac{1}{4}+\dfrac{8}{13}\right)\\ =\dfrac{7}{2}\cdot\left(-2\right)=-7\)
3/5:(-1/15-1/6)+3/5:(-1/3-11/5)
=5/3 x(-1/15-1/6)+5/3 x(-1/3-11/5)
=5/3(-1/15-1/6-1/3-11/5)
=5/3 x(-83/30)
=-83/18
- \(\dfrac{5}{7}\) - (-\(\dfrac{5}{67}\)) + \(\dfrac{13}{10}\) + \(\dfrac{1}{2}\) + (- 1\(\dfrac{5}{6}\)) + 1\(\dfrac{3}{14}\) - (-\(\dfrac{2}{5}\))
= (- \(\dfrac{5}{7}\) + 1\(\dfrac{3}{14}\)+ \(\dfrac{1}{2}\))+ \(\dfrac{5}{67}\) - \(\dfrac{11}{6}\) + (\(\dfrac{13}{10}\) + \(\dfrac{2}{5}\))
= (-\(\dfrac{10}{14}\) + \(\dfrac{17}{14}\)+ \(\dfrac{1}{2}\)) + \(\dfrac{5}{67}\) - \(\dfrac{11}{6}\) + (\(\dfrac{13}{10}\) + \(\dfrac{4}{10}\))
= (\(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\)) + \(\dfrac{5}{67}\) - \(\dfrac{11}{6}\)+ \(\dfrac{17}{10}\)
= 1 + \(\dfrac{5}{67}\) - \(\dfrac{11}{6}\) + \(\dfrac{17}{10}\)
= \(\dfrac{2010}{2010}\) + \(\dfrac{150}{2010}\) - \(\dfrac{3685}{2010}\) + \(\dfrac{3417}{2010}\)
= \(\dfrac{1892}{2010}\)
= \(\dfrac{946}{1005}\)
Với những dạng toán này thì em phải tìm \(x\) dưới dạng tổng quát em nhé.
2\(x\) - 5 \(⋮\) 17
⇔ (2\(x\) - 5) \(\times\) 9 ⋮ 17
⇔ 18\(x\) - 45 ⋮ 17
⇔ 17\(x\) + \(x\) - 34 - 11 ⋮ 17
⇔ (17\(x\) - 34) + \(x\) - 11 ⋮ 17
⇔ 17.(\(x\) - 34) + \(x\) - 11 ⋮ 17
⇔ \(x-11\) ⋮ 17
⇔ \(x\) = 17k + 11( k \(\in\) Z)
Vậy \(x\in\) A = {\(x\in\)Z/\(x\) = 17k + 11; k \(\in\)Z}
Chưa có đề bài ý em