tính giá trị biểu thức a 1 - 2 mũ 1 + 2 mũ 2 - 2 mũ 3 + ...........- 2 mũ 99+ 2 mũ 100
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Năm ngoái tuổi của Hùng là:
\(4:\dfrac{2}{5}=10\) (tuổi)
Năm nay tuổi của Hùng là:
\(10+1=11\) (tuổi)
2 năm nữa tuổi của Hùng là:
\(11+2=13\) (tuổi)
a) (x - 3)¹⁰ + (y² - 4)¹⁰ = 0 (1)
Do (x - 3)¹⁰ 0 và (y² - 4)¹⁰ 0 với mọi x, y R
(1) (x - 3)¹⁰ = 0 và (y² - 4)¹⁰ = 0
*) (x - 3)¹⁰ = 0
x - 3 = 0
x = 3
*) (y² - 4)¹⁰ = 0
y² - 4 = 0
y² = 4
y = -2; y = 2
Vậy ta được các cặp (x: y) thỏa mãn:
(3; -2); (3; 2)
b) xy + 5x = 2y + 13
xy + 5x - 2y = 13
(xy + 5x) - 2y = 13
x(y + 5) - 2y - 10 = 13 - 10
x(y + 5) - 2(y + 5) = 3
(x - 2)(y + 5) = 3
*) TH1: x - 2 = -3; y + 5 = -1
+) x - 2 = -3
x = -3 + 2
x = - 1
+) y + 5 = -1
y = -1 - 5
y = -6
*) TH2: x - 2 = -1; y + 5 = -3
+) x - 2 = -1
x = -1 + 2
x = 1
+) y + 5 = -3
y = -3 - 5
y = -8
*) TH3: x - 2 = 1; y + 5 = 3
+) x - 2 = 1
x = 1 + 2
x = 3
+) y + 5 = 3
y = 3 - 5
y = -2
*) TH4: x - 2 = 3; y + 5 = 1
+) x - 2 = 3
x = 3 + 2
x = 5
+) y + 5 = 1
y = 1 - 5
y = -4
Vậy ta tìm được câc cặp giá trị (x; y) thỏa mãn:
(5; -4); (3; -2); (1; -8); (-1; -6)
\(6xy-10x+3y=12\)
\(\Leftrightarrow6xy+3y-10x-5=7\)
\(\Rightarrow3y\left(2x+1\right)-5\left(2x+1\right)=7\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(3y-5\right)=7\)
Ta có bảng:
2x+1 | -7 | -1 | 1 | 7 |
3y-5 | -1 | -7 | 7 | 1 |
x | -4 | -1 | 0 | 3 |
y | 4/3 (loại) | -2/3 (loại) | 4 | 2 |
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(0;4\right);\left(3;2\right)\)
\(x^2\left(x-5\right)-4\left(5-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-5\right)+4\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+4\right)\left(x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow x-5=0\) (vì \(x^2+4>0\forall x\))
\(\Leftrightarrow x=5\)
`x^2(x-5)-4(5-x)=0`
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-5\right)+4\left(x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x^2+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x^2+4=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x^2=-4\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x\in\varnothing\end{matrix}\right.\)
C= \(\dfrac{2n-1}{n+3}\) (đk n ≠ -3)
C = \(\dfrac{2n+6-7}{n+3}\)
C = \(\dfrac{\left(2n+6\right)-7}{n+3}\)
C = \(\dfrac{2.\left(n+3\right)-7}{n+3}\)
C = 2 - \(\dfrac{7}{n+3}\)
C là số nguyên nhỏ nhất khi và chỉ khi \(\dfrac{7}{n+3}\) là số nguyên lớn nhất.
\(\dfrac{7}{n+3}\) là số nguyên lớn nhất khi và chỉ khi n + 3 = 1 ⇒ n = -2
\(\left(2-x\right)^3=\left(2-x\right)^5\)
\(\Leftrightarrow\left(2-x\right)^5-\left(2-x\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2-x\right)^3\left[\left(2-x\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2-x\right)^3=0\\\left(2-x\right)^2=1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2-x=0\\2-x=1\\2-x=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)
(2 - \(x\))3 = (2 - \(x\))5
(2 - \(x\))3 - (2 - \(x\))5 = 0
(2 - \(x\))3.[1 - (2 - \(x\))2] = 0
\(\left[{}\begin{matrix}\left(2-x\right)^3=0\\1-\left(2-x\right)^2=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}2-x=0\\\left(2-x\right)^2=1\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\2-x=-1\\2-x=1\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\) \(\in\) {1; 2; 3}
A = 1 - 21 + 22 - 23 +...+298 - 299 + 2100
2A = 2 - 22 + 23 - 24+...+299 - 2100 + 2101
2A + A = 2101 + 1
3A = 2101 + 1
A = \(\dfrac{2^{101}+1}{3}\)