K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 4 2018

mk nè bạn

21 tháng 4 2018

ko ket ban duoc

21 tháng 4 2018

Áp dụng bất đẳng thức \(a^2+b^2\ge2ab\)

ta có\(\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{c^2}\ge2\frac{ab}{bc}=2\frac{a}{c}\)

tương tự:\(\frac{b^2}{c^2}+\frac{c^2}{a^2}\ge2\frac{b}{a}\)

\(\frac{a^2}{b^2}+\frac{c^2}{a^2}\ge\frac{c}{b}\)

Cộng 3 về bất đẳng thức trên lại với nhau ta đươc:\(2\left(\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{c^2}+\frac{c^2}{a^2}\right)\ge2\left(\frac{c}{b}+\frac{b}{a}+\frac{a}{c}\right)\)

  \(\Leftrightarrow\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{c^2}+\frac{c^2}{a^2}\ge\frac{c}{b}+\frac{b}{a}+\frac{a}{c}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}\)

21 tháng 4 2018

\(M=2x^2+2y^2-2xy-2x+2y+2\)

\(=\left[\left(x^2-2xy+y^2\right)-\frac{4}{3}\left(x-y\right)+\frac{4}{9}\right]+\left(x^2-\frac{2}{3}x+\frac{1}{9}\right)+\left(y^2+\frac{2}{3}y+\frac{1}{9}\right)+\frac{4}{3}\)

\(=\left(x-y-\frac{2}{3}\right)^2+\left(x-\frac{1}{3}\right)^2+\left(y+\frac{1}{3}\right)^2+\frac{4}{3}\ge\frac{4}{3}\)

\(\Rightarrow M\ge\frac{2}{3}\)

21 tháng 4 2018

\(M=x^2+y^2-xy-x+y+1\)

\(4M=4x^2+4y^2-4xy-4x+4y+1\)

\(4M=\left(4x^2-4xy+y^2\right)+3y^2-4x+4y+1\)

\(4M=\left[\left(2x-y\right)^2-2\left(2x-y\right)+1\right]+3\left(y^2+2y+1\right)-3\)

\(4M=\left(2x-y-1\right)^2+3\left(y+1\right)^2-3\)

Mà : \(\left(2x-y-1\right)^2\ge0\forall x;y\)

\(\left(y+1\right)^2\ge0\forall y\Rightarrow3\left(y+1\right)^2\ge0\forall y\)

\(\Rightarrow4M\ge-3\)

\(\Leftrightarrow M\ge-\frac{3}{4}\)

Dấu " = " xảy ra khi :

\(\hept{\begin{cases}2x-y-1=0\\y+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-y=1\\y=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=-1\end{cases}}\)

Vậy  \(M_{Min}=-\frac{3}{4}\Leftrightarrow\left(x;y\right)=\left(0;-1\right)\)

21 tháng 4 2018

Sửa đề: \(\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)\ge9\)

\(\Leftrightarrow3+\frac{a}{b}+\frac{a}{c}+\frac{b}{a}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}+\frac{c}{b}\ge9\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{a}{b}-2+\frac{b}{a}\right)+\left(\frac{a}{c}-2+\frac{c}{a}\right)+\left(\frac{b}{c}-2+\frac{c}{b}\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{\frac{a}{b}}-\sqrt{\frac{b}{a}}\right)^2+\left(\sqrt{\frac{a}{c}}-\sqrt{\frac{c}{a}}\right)^2+\left(\sqrt{\frac{b}{c}}-\sqrt{\frac{c}{b}}\right)^2\ge0\)

Cái này đúng vậy ta có điều phải chứng minh

21 tháng 4 2018

\(\left(a-b\right)^2\ge0\)\(\Leftrightarrow a^2+b^2-2ab\ge0\)\(\Leftrightarrow a^2+b^2\ge0\)

\(\Rightarrow\frac{a^2+b^2}{ab}\ge\frac{2ab}{ab}\)\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\ge2\)

21 tháng 4 2018

Sửa để: \(\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\ge2\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{\frac{a}{b}}-\sqrt{\frac{b}{a}}\right)^2\ge0\)

21 tháng 4 2018

Đổi 30'=0,5h

Gọi thời gian là x(x>0,5)(giờ)

 Khi đó + Thời gian về là x-0,5(giờ)

             + Quãng đường đi là 50x(km)

             + Quãng đường về là 60(x-0,5)(km)

=>theo bài ra ta có phương trình

 50x=60(x- 0,5)

<=>0,5=10x

<=>x=0,05

Vậy quãng đường đó dài là 50×0,05=2,5km

21 tháng 4 2018

Xin lỗi phần giải phương trình phải là

50x=60(x-0,5)

<=>30=10x

<=>x=3(TM)

Vậy quãng đường dài 50×3=150km