Số phần tử của tập hợp:
+)
𝑋
=
{
1
;
2
;
3
;
.
.
.
.
;
81
}
X={1;2;3;....;81} là
.
+)
𝑇
=
{
0
;
1
;
2
;
3
;
.
.
.
.
;
81
}
T={0;1;2;3;....;81} là
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
OB = ON
=> OB - OA = ON - OA
Mà: OM = OA
=> OB - OA = ON - OM
=> AB = MN
Giả sử:
Hàng thứ nhất: 1 lựa chọn (giả sử là chữ số 1)
Hàng thứ hai: 1 lựa chọn (giả sử là chữ số 3)
Hàng thứ ba: 10 lựa chọn (từ 0 - 9)
Tổng số các số: 10 x 1 x 1 = 10 (số)
Tuy nhiên, do không thể để chữ số 0 ở hàng trăm nên 2 số 013 và 031 sẽ không được tính. Vậy có tất cả số số thỏa mãn đề bài là:
10 - 2 = 8 (số)
Đáp số: 8 số
\(203+203\cdot12-203\cdot3\\ =203\cdot\left(1+12-3\right)\\ =203\cdot10=2030\)
203 + 203 x 12 - 203 x 3
= 203 x 1 + 203 x 12 - 203 x 3
= 203 x (1 + 12 - 3)
= 203 x 10
= 2030
chiều rộng mảnh vườn là: 12 x 3/4 = 9
a) chu vi mảnh vườn là: (12 + 9) x 2 = 42
b) diện tích mảnh vườn là: 12 x 9 = 108
c) diện tích trồng rau là: 108 x 2/3 = 72
a) Chiều rộng mảnh vườn là:
`3/4 xx 12 = 9`
Chu vi mảnh vườn là:
(12 + 9) x 2 = 42
b) Diện tích mành vườn là:
12 x 9 = 108
c) Diện tích trồng rau là:
`2/3 xx 108 = 72` '
ĐS: ...
\(\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{2}:\left(\dfrac{2x}{5}-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{-8}{5}\\ \dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{2}:\left(\dfrac{6x}{15}-\dfrac{10}{15}\right)=-\dfrac{8}{5}\\ \dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{2}:\dfrac{6x-10}{15}=-\dfrac{8}{5}\\ \dfrac{1}{2}:\dfrac{6x-10}{15}=\dfrac{3}{8}+\dfrac{8}{5}\\ \dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{15}{6x-10}=\dfrac{79}{40}\\ \dfrac{15}{6x-10}=\dfrac{79}{20}\\ 6x-10=15:\dfrac{79}{20}\\ 6x-10=\dfrac{300}{79}\\ 6x=\dfrac{300}{79}+10\\ 6x=\dfrac{1090}{79}\\ x=\dfrac{1090}{79}:6\\x =\dfrac{545}{237}\)
\(\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{2}:\left(\dfrac{2x}{5}-\dfrac{2}{3}\right)=-\dfrac{8}{5}\\ \dfrac{1}{2}:\left(\dfrac{2x}{5}-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{79}{40}\\ \dfrac{2x}{5}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{20}{79}\\ \dfrac{2x}{5}=\dfrac{218}{237}\\ 2x=\dfrac{1090}{237}\\ x=\dfrac{545}{237}\)
a) Với `m=-1` ta có:
\(\dfrac{2x-1}{2-x}+\dfrac{2x+1}{2+x}=\dfrac{4}{4-x^2}\left(x\ne\pm2\right)\\ \Leftrightarrow\dfrac{\left(2x-1\right)\left(2+x\right)}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}+\dfrac{\left(2x+1\right)\left(2-x\right)}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}=\dfrac{4}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(2+x\right)+\left(2x+1\right)\left(2-x\right)=4\\ \Leftrightarrow\left(4x+2x^2-2-x\right)+\left(4x-2x^2+2-x\right)=4\\ \Leftrightarrow3x+2x^2-2+3x-2x^2+2=4\\ \Leftrightarrow6x=4\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{4}{6}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}\left(tm\right)\)
b) Vì pt có nghiệm `x=1` nên thay `x=1` vào pt ta có:
\(\dfrac{2\cdot1+m}{2-1}+\dfrac{2\cdot1-m}{2+1}=\dfrac{4}{4-1^2}\\ \Leftrightarrow2+m+\dfrac{2-m}{3}=\dfrac{4}{3}\\ \Leftrightarrow\dfrac{3\left(2+m\right)+2-m}{3}=\dfrac{4}{3}\\ \Leftrightarrow3\left(2+m\right)+2-m=4\\ \Leftrightarrow6+3m+2-m=4\\ \Leftrightarrow8-2m=4\\ \Leftrightarrow2m=6\\ \Leftrightarrow m=3\)
\(\dfrac{-13}{15}=\dfrac{-13}{5}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{-13}{5}:3\)
\(\dfrac{-2}{11}=-2\cdot\dfrac{1}{11}=-2:11\)
A. không có x
B.
\(\left(x-73\right)\times10^2-26=8^2+10\\ \left(x-73\right)\times100-26=64+10\\ \left(x-73\right)\times100-26=74\\ \left(x-73\right)\times100=26+74=100\\ x-73=1\\ x=1+73=74\)
C.
\(\left(x+1\right)^3-2^5:2^3=60\\ \left(x+1\right)^3-2^2=60\\ \left(x+1\right)^3-4=60\\ \left(x+1\right)^3=60+4=64\\ \left(x+1\right)^3=4^3\\ x+1=4\\ x=4-1\\ x=3\)
D.
\(\left(x+1\right)^4-1=80\\ \left(x+1\right)^4=80+1\\ \left(x+1\right)^4=3^4\)
TH1:
\(x+1=3\\ x=3-1=2\)
TH2:
\(x+1=-3\\ x=-3-1=-4\)
Số phần tử của tập hợp X là:
(81 - 1) : 1 + 1 = 81 (phần tử)
Số phần tử của tập hợp T là:
(81 - 0) : 1 + 1 = 82 (phần tử)
ko biết chịu khó lắm