từ các chữ số 3,7,5,9,0 có thể lập đc bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau?
cíu tuiiiii
gấp lém
phải làm bài giải
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nữa chu vi mảnh vườn là:
144 : 2 = 72 (m)
Chiều dài gấp 5 lần chiều rộng nên ta cho chiều dài 5 phần chiều rộng 1 phần
Tổng số phần bằng nhau là:
1 + 5 = 6 (phần)
Chiều dài là:
72 : 6 x 5 = 60 (m)
Chiều rộng là:
72 - 60 = 12 (m)
ĐS: ...
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{y+x+1}{x}=\dfrac{x+z+2}{y}=\dfrac{z+y-3}{z}=\dfrac{2\left(x+y+z\right)}{x+y+z}=2\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{x+y+z}=2\Rightarrow x+y+z=\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{y+x+1}{x}=2\Rightarrow y+x+1=2x\Rightarrow y+1=x\)
\(\dfrac{z+y-3}{z}=2\Rightarrow2z=z+y-3\Rightarrow z=y-3\)
Thay `y+1=x` và `z=y-3` vào `x+y+z=1/2` ta có:
\(y+1+y-3+y=\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow3y-2=\dfrac{1}{2}\Rightarrow3y=\dfrac{5}{2}\\ \Rightarrow y=\dfrac{5}{2}:3\Rightarrow y=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y+1=\dfrac{5}{6}+1=\dfrac{11}{6}\\z=y-3=\dfrac{5}{6}-3=\dfrac{-13}{6}\end{matrix}\right.\)
a:
2x=3y=5z
=>\(\dfrac{2x}{30}=\dfrac{3y}{30}=\dfrac{5z}{30}\)
=>\(\dfrac{x}{15}=\dfrac{y}{10}=\dfrac{z}{6}\)
Đặt \(\dfrac{x}{15}=\dfrac{y}{10}=\dfrac{z}{6}=k\)
=>x=15k; y=10k; z=6k
|x+y-z|=95
=>|15k+10k-6k|=95
=>|19k|=95
=>|k|=5
=>\(\left[{}\begin{matrix}k=5\\k=-5\end{matrix}\right.\)
TH1: k=5
=>\(x=15\cdot5=75;y=10\cdot5=50;z=6\cdot5=30\)
TH2: k=-5
=>\(x=15\cdot\left(-5\right)=-75;y=10\cdot\left(-5\right)=-50;z=6\cdot\left(-5\right)=-30\)
b: \(\dfrac{6}{11}x=\dfrac{9}{2}y=\dfrac{18}{5}z\)
=>\(\dfrac{x}{\dfrac{11}{6}}=\dfrac{y}{\dfrac{2}{9}}=\dfrac{z}{\dfrac{5}{18}}\)
mà -x+z=-196
nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{\dfrac{11}{6}}=\dfrac{y}{\dfrac{2}{9}}=\dfrac{z}{\dfrac{5}{18}}=\dfrac{-x+z}{-\dfrac{11}{6}+\dfrac{5}{18}}=\dfrac{-196}{-\dfrac{14}{9}}=126\)
=>\(x=126\cdot\dfrac{11}{6}=231;y=126\cdot\dfrac{2}{9}=28;z=126\cdot\dfrac{5}{18}=35\)
a: Đặt \(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{4}=k\)
=>a=2k; b=3k; c=4k
\(a^2-b^2+2c^2=108\)
=>\(\left(2k\right)^2-\left(3k\right)^2+2\cdot\left(4k\right)^2=108\)
=>\(4k^2-9k^2+32k^2=108\)
=>\(27k^2=108\)
=>\(k^2=4\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}k=2\\k=-2\end{matrix}\right.\)
TH1: k=2
=>\(a=2\cdot2=4;b=3\cdot2=6;c=4\cdot2=8\)
TH2: k=-2
=>\(a=2\cdot\left(-2\right)=-4;b=3\cdot\left(-2\right)=-6;c=4\cdot\left(-2\right)=-8\)
b: Đặt \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}=k\)
=>x=3k; y=4k; z=5k
\(-3x^2-2y^2+5z^2=594\)
=>\(-3\cdot\left(3k\right)^2-2\cdot\left(4k\right)^2+5\cdot\left(5k\right)^2=594\)
=>\(-27k^2-32k^2+125k^2=594\)
=>\(k^2=9\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}k=3\\k=-3\end{matrix}\right.\)
TH1: k=3
=>\(x=3\cdot3=9;y=4\cdot3=12;z=5\cdot3=15\)
TH2: k=-3
=>\(x=3\cdot\left(-3\right)=-9;y=4\cdot\left(-3\right)=-12;z=5\cdot\left(-3\right)=-15\)
a) Đặt: \(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{4}=k\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2k\\b=3k\\c=4k\end{matrix}\right.\)
\(a^2-b^2+2c^2=108\)
\(\Rightarrow\left(2k\right)^2-\left(3k\right)^2+2\cdot\left(4k\right)^2=108\\ \Rightarrow4k^2-9k^2+32k^2=108\\ \Rightarrow27k^2=108\\ \Rightarrow k^2=4\\ \Rightarrow k=\pm2\)
Với k=2 \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2\cdot2=4\\b=3\cdot2=6\\c=4\cdot2=8\end{matrix}\right.\)
Với k=-2 \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2\cdot-2=-4\\b=3\cdot-2=-6\\c=4\cdot-2=-8\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
b) \(x:y:z=3:4:5\Rightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}\)
Đặt: \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}=k\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3k\\y=4k\\z=5k\end{matrix}\right.\)
\(5z^2-3x^2-2y^2=594\\ \Rightarrow5\cdot\left(5k\right)^2-3\cdot\left(3k\right)^2-2\cdot\left(4k\right)^2=594\\ \Rightarrow125k^2-27k^2-32k^2=594\\ \Rightarrow66k^2=594\\ \Rightarrow k^2=\dfrac{594}{66}\\ \Rightarrow k^2=9\\ \Rightarrow k=\pm3\)
Với \(k=3\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\cdot3=9\\y=4\cdot3=12\\z=5\cdot3=15\end{matrix}\right.\)
Với \(k=-3\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\cdot-3=-9\\y=4\cdot-3=-12\\z=5\cdot-3=-15\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
a: \(\dfrac{2x}{3}=\dfrac{3y}{4}=\dfrac{4z}{5}\)
=>\(\dfrac{x}{\dfrac{3}{2}}=\dfrac{y}{\dfrac{4}{3}}=\dfrac{z}{\dfrac{5}{4}}\)
mà x+y+z=49
nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{\dfrac{3}{2}}=\dfrac{y}{\dfrac{4}{3}}=\dfrac{z}{\dfrac{5}{4}}=\dfrac{x+y+z}{\dfrac{3}{2}+\dfrac{4}{3}+\dfrac{5}{4}}=\dfrac{49}{\dfrac{49}{12}}=12\)
=>\(x=12\cdot\dfrac{3}{2}=18;y=12\cdot\dfrac{4}{3}=16;z=12\cdot\dfrac{5}{4}=15\)
b: \(\dfrac{6}{11}x=\dfrac{9}{2}y=\dfrac{18}{5}z\)
=>\(\dfrac{x}{\dfrac{11}{6}}=\dfrac{y}{\dfrac{2}{9}}=\dfrac{z}{\dfrac{5}{18}}\)
mà -x+y+z=-120
nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{\dfrac{11}{6}}=\dfrac{y}{\dfrac{2}{9}}=\dfrac{z}{\dfrac{5}{18}}=\dfrac{-x+y+z}{-\dfrac{11}{6}+\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{18}}=\dfrac{-120}{-\dfrac{4}{3}}=90\)
=>\(x=90\cdot\dfrac{11}{6}=165;y=90\cdot\dfrac{2}{9}=20;z=90\cdot\dfrac{5}{18}=25\)
a) \(\dfrac{2x}{3}=\dfrac{3y}{4}=\dfrac{4z}{5}\Rightarrow\dfrac{x}{\dfrac{3}{2}}+\dfrac{y}{\dfrac{4}{3}}+\dfrac{z}{\dfrac{5}{4}}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x}{\dfrac{3}{2}}+\dfrac{y}{\dfrac{4}{3}}+\dfrac{z}{\dfrac{5}{4}}=\dfrac{x+y+z}{\dfrac{3}{2}+\dfrac{4}{3}+\dfrac{5}{4}}=\dfrac{49}{\dfrac{49}{12}}=12\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{\dfrac{3}{2}}=12\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\cdot12=18\)
\(\Rightarrow\dfrac{y}{\dfrac{4}{3}}=12\Rightarrow y=\dfrac{4}{3}\cdot12=16\)
\(\Rightarrow\dfrac{z}{\dfrac{5}{4}}=12\Rightarrow z=12\cdot\dfrac{5}{4}=15\)
Vậy: ...
\(\dfrac{3x}{8}=\dfrac{3y}{64}=\dfrac{3z}{216}\)
=>\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{64}=\dfrac{z}{216}\)
=>\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{16}=\dfrac{z}{54}\)
=>\(\dfrac{x}{1}=\dfrac{y}{8}=\dfrac{z}{27}\)
Đặt \(\dfrac{x}{1}=\dfrac{y}{8}=\dfrac{z}{27}=k\)
=>x=k; y=8k; z=27k
\(2x^2+2y^2-z^2=1\)
=>\(2k^2+2\cdot\left(8k\right)^2-\left(27k\right)^2=1\)
=>\(2k^2+128k^2-729k^2=1\)
=>\(k^2=-\dfrac{1}{599}\)(vô lý)
Vậy: KHông có bộ số (x;y;z) nào thỏa mãn yêu cầu đề bài
TH1: p=2
\(p^2+8=2^2+8=12\) không là số nguyên tố
=>Loại
TH2: p=3
\(p^2+8=3^2+8=17\) là số nguyên tố
\(p^2+2=3^2+2=11\) là số nguyên tố
=>Nhận
TH3: p=3k+1
\(p^2+8=\left(3k+1\right)^2+8=9k^2+6k+9=3\left(3k^2+2k+3\right)⋮3\)
=>p^2+8 không là số nguyên tố
=>Loại
TH4: p=3k+2
\(p^2+8=\left(3k+2\right)^2+8\)
\(=9k^2+12k+4+8=9k^2+12k+12=3\left(3k^2+4k+4\right)⋮3\)
=>p^2+8 không là số nguyên tố
=>Loại
Vậy: p=3
Gọi số lập thành có dạng \(\overline{abcde}\)
a có 4 cách chọn
b có 4 cách chọn
c có 3 cách chọn
d có 2 cách chọn
e có 1 cách chọn
Có thể lập được tất cả 4 x 4 x 3 x 2 x 1 = 96 (số)