( x + 5 ) \(^3\)= -64
Tìm x hộ mình nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(P\left(x\right)=x^5+3x^4-2x^3-9x^2+11x-6\)
\(Q\left(x\right)=x^5+3x^4-2x^3-10x^2+9x-8\)
\(\Rightarrow H\left(x\right)=x^2+2x+2=\left(x^2+2x+1\right)+1=\left(x+1\right)^2+1\)
Với \(x\inℤ\)thì \(\left(x+1\right)^2\inℕ\)
Ta có:\(2008=2007-1\)
Mà:2007 không phải là số chính phương
Nên \(H\left(x\right)\ne2008\)với mọi x
Ta có:\(f\left(x\right).f\left(y\right)=f\left(x.y\right)\)
\(\Rightarrow f\left(x+y\right)=f\left(x.y\right)\)
\(\Rightarrow f\left(2019\right)=f\left(0+2019\right)=f\left(0.2019\right)=f\left(0\right)=2020\)
\(\Rightarrow f\left(2020\right)=f\left(0+2020\right)=f\left(0.2020\right)=f\left(0\right)\)
\(\Rightarrow f\left(2019\right)=f\left(2020\right)=f\left(0\right)=2020\)
a) Xét Tàm giác vuông OBK và Tam giác vuông OAH có :
OA = OB (GT)
<O chung
=> Tam giác vuông OBK = Tam giác vuông OAH ( cạnh góc vuông - góc nhọn kề )
=> OH = OK (2CTU)
Xét Tam giác OHK có :
OH = OK
=> Tam giác OHK cân tại O (dpcm)
b) Vì Tam giác OBK và Tam giác OAH (cmt)
=> <OKB = <OHA (2GTU)
TC : OH = OK (cmt)
OA = OB (GT)
mà OH = OB + BH
OK = OA + AK
=> AK = BH
Xét Tam giác vuông AIK và Tam giác vuông BIH
AK = BH
<OKB = <OHA
=> Tam giác vuông AIK = Tam giác vuông BIH ( cạnh góc vuông - góc nhọn kề)
=> AI = BI (2CTU)
Xét Tam giác OAI = Tam giác OBI có :
OA = OB (GT)
OI chung
AI = BI (cmt)
=> Tam giác OAI = Tam giác OBI (c.c.c)
=> <AOI = <BOI (2GTU)
=> OI là tia phân giác của <xOy (dpcm)
viết văn tả nơi em sống vào ngày tết ai giúp mình với
a) Xét Δ ABD và Δ EBD có:
BA = BE (gt)
ABD = EBD (vì BD là phân giác của ABE)
BD là cạnh chung
Do đó, Δ ABD = Δ EBD (c.g.c)
=> DA = DE (2 cạnh tương ứng) (đpcm)
b) Δ ABD = Δ EBD (câu a) => BAD= BED = 90o (2 góc tương ứng)
a,
xét tam giác ABD và EBD
BA = BE
ABD = DBC
BD chung
=> tam giác ABD = EBD ( c.g.c )
=> AD = ED ( 2 cạnh tương ứng )
b,
TA có tam giác ABD = EBD ( cmt )
=> BAD = BED ( 2 góc tương ứng )
mà A = 90 => BED = 90
( x + 5 )3 = - 64
( x + 5 )3 = ( - 4 )3
x + 5 = - 4
x = - 4 - 5
x = - 9
Hok tốt
\(\left(x+5\right)^3=-64\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)^3=\left(-4\right)^3\)
\(\Rightarrow x+5=-4\)
\(\Leftrightarrow x=-9\)
Vậy....