chứng minh \(abc\left(a^3-b^3\right)\left(b^3-c^3\right)\left(c^3-a^3\right)⋮7voi\forall a,b,c\in Z\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P = ab + \(\frac{a-b}{\sqrt{ab}}\)
Thay a - b = \(\frac{a+b}{\sqrt{ab}}\)vào P
=> P = ab + \(\frac{a+b}{\sqrt{ab}\sqrt{ab}}\)
= ab + \(\frac{a+b}{ab}\)>= 2\(\sqrt{a+b}\)
Làm tiếp cứ đi vòng vòng mà không có lối ra.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
trời ơi! Đoàn Thanh Bảo An lớp mấy rồi mà ko biết kb là j?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đkxđ x khác 6
(x+2).360/x-6=360
360x + 720 =360x - 2160
360x -360x = -2160 -720
x = -2880
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+5y^2+2y-4xy-3=0\)
\(x^2-4xy+4y^2+y^2+2y+1-4=0\)
\(\left(x-2y\right)^2+\left(y+1\right)^2-4=0\)
Vì \(\left(x-2y\right)^2\) lớn hơn hoặc bằng 0
và \(\left(y+1\right)^2\) lớn hơn hoặc bằng 0
Nên \(\left(x-2y\right)^2+\left(y+1\right)^2-4\) lớn hơn hoặc bằng -4
nên GTNN là -4
ban đầu m cũng làm giống bạn, nhưng đọc lại đề bài m cảm thấy khó hiểu : tìm X để cho Y thỏa mãn
đề m thi HK2 ấy