2/9-7/8.x=1/3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$\frac{4}{x}+\frac{x}{3}=\frac{5}{6}$
$\frac{12+x^2}{3x}=\frac{5}{6}$
$12+x^2=\frac{5}{2}x$
$2x^2-5x+24=0$
$x^2+(x-2,5)^2=-17,75<0$ (vô lý)
Do đó không tồn tại $x$ thỏa mãn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=2.5+5.8+8.11+...+101.104\)
\(\Rightarrow9P=2.5.9+5.8.9+8.11.9+...+101.104.9\)
\(\Rightarrow9P=2.5.9+5.8.\left(11-2\right)+8.11.\left(14-5\right)+...+101.104.\left(107-98\right)\)
\(\Rightarrow9P=2.5.9-2.5.8+5.8.11-5.8.11+8.11.14+...-98.101.104+101.104.107\)
\(\Rightarrow9P=2.5.9-2.5.8+101.104.107\)
\(\Rightarrow9P=1123938\)
\(\Rightarrow P=124882\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa đề: \(\dfrac{2}{17}+\dfrac{15}{23}+\dfrac{15}{17}+\dfrac{4}{19}+\dfrac{8}{23}\)
\(=\left(\dfrac{2}{17}+\dfrac{15}{17}\right)+\left(\dfrac{15}{23}+\dfrac{8}{23}\right)+\dfrac{4}{19}\)
\(=1+1+\dfrac{4}{19}\)
\(=2+\dfrac{4}{19}\)
\(=\dfrac{42}{19}\)
\(#Tmiamm\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; \(\dfrac{6}{x}\) < \(\dfrac{x}{7}\) < \(\dfrac{8}{x}\)
vì \(x\) \(\in\) N* ta có: 6.7 < \(x.x\) < 7.8
42 < \(x^2\) < 56
\(x^2\) = 49
\(x\) = \(\pm\) 7
Vì \(x\) \(\in\) N*; \(x\) = 7
b; \(\dfrac{x}{11}\) < \(\dfrac{12}{x}\) < \(\dfrac{x}{9}\)
9.12< \(x^2\) < 11.12
108 < \(x^2\) < 132
\(x^2\) = 121
\(\left[{}\begin{matrix}x=-11\\x=11\end{matrix}\right.\)
Vì \(x\in\) N*
\(x\) = 11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
S = 63 + 65 + 67 + ... + 6101
62 x S = 65 + 67 + 69 + ... + 6103
36S-S = 65 + 67 + 69 + ... + 6103 - 63 - 65 - 67 - ... - 6101
35S = 6103 - 63
S = ( 6103 - 63 ) : 35
CHÚC BẠN HỌC TỐT NHÉ!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
S = \(\dfrac{3}{1\times4}\) + \(\dfrac{3}{4\times7}\) + \(\dfrac{3}{7\times11}\) + \(\dfrac{3}{11\times14}\) + \(\dfrac{3}{14\times17}\)
S = \(\dfrac{3}{1.4}\) + \(\dfrac{3}{4.7}\) + \(\dfrac{4}{7.11}\) + \(\dfrac{3}{11.14}\) +\(\dfrac{3}{14.17}\) - \(\dfrac{1}{7.11}\)
S = \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{1}{7}\) + \(\dfrac{1}{7}\) - \(\dfrac{1}{11}\) + \(\dfrac{1}{11}\) - \(\dfrac{1}{14}\) + \(\dfrac{1}{14}\) - \(\dfrac{1}{17}\) - \(\dfrac{1}{7.11}\)
S = \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{17}\) - \(\dfrac{1}{77}\)
S = \(\dfrac{16}{17}\) - \(\dfrac{1}{77}\)
S = \(\dfrac{1215}{1309}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
S = \(\dfrac{3}{1.4}\) + \(\dfrac{3}{4.7}\) + \(\dfrac{3}{7.11}\) + \(\dfrac{3}{11.14}\) + \(\dfrac{3}{14.17}\)
S = \(\dfrac{3}{1.4}\) + \(\dfrac{3}{4.7}\) + \(\dfrac{4}{7.11}\) + \(\dfrac{3}{11.14}\) + \(\dfrac{3}{14.17}\) - \(\dfrac{1}{7.11}\)
S = \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{1}{7}\) + \(\dfrac{1}{11}\) - \(\dfrac{1}{14}\) + \(\dfrac{1}{14}\) - \(\dfrac{1}{17}\) - \(\dfrac{1}{77}\)
S = \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{17}\) - \(\dfrac{1}{77}\)
S = \(\dfrac{16}{17}\) - \(\dfrac{1}{77}\)
S = \(\dfrac{1215}{1309}\)
\(\dfrac{2}{9}\) - \(\dfrac{7}{8}\).\(x\) = \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}\).\(x\) = \(\dfrac{2}{9}\) - \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}\).\(x\) = - \(\dfrac{1}{9}\)
\(x\) = - \(\dfrac{1}{9}\): \(\dfrac{7}{8}\)
\(x\) = - \(\dfrac{8}{63}\)
\(\dfrac{2}{9}-\dfrac{7}{8}\cdot x=\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}\cdot x=\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}\cdot x=\dfrac{2}{9}-\dfrac{3}{9}\)
\(\dfrac{7}{8}\cdot x=\dfrac{2-3}{9}\)
\(\dfrac{7}{8}\cdot x=\dfrac{-1}{9}\)
\(x=\dfrac{-1}{9}:\dfrac{7}{8}\)
\(x=\dfrac{-1}{9}\times\dfrac{8}{7}\)
\(x=\dfrac{-8}{63}\)