cho â,b,c là các số nguyên dương và a+b=1
cmr;\(\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}>=\frac{3}{4}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nếu \(x\le0\) thì pt trở thành:
\(-2,5x=x-12\)
\(\Leftrightarrow\)\(3,5x=12\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{24}{7}\)(loại)
Nếu \(x>0\)thì pt trở thành:
\(2,5x=x-12\)
\(\Leftrightarrow\)\(1,5x=-12\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-8\)(t/m)
Vậy....
Ta có:
\(\left|-2,5x\right|=-2,5x\) khi \(-2,5x\ge0\Leftrightarrow x\le0\)
\(\left|-2,5x\right|=2,5x\) khi \(-2,5x< 0\Leftrightarrow x>0\)
Giải 2 pt ta có:
1) \(-2,5x=x-12\left(ĐK:x\le0\right)\)
\(\Leftrightarrow-2,5x-x=-12\)
\(\Leftrightarrow-3,5x=-12\)
\(\Leftrightarrow x\approx3,8\left(L\right)\)
2) \(2,5x=x-12\)
\(\Leftrightarrow2,5x-x=-12\left(ĐK:x>0\right)\)
\(\Leftrightarrow1,5x=-12\)
\(\Leftrightarrow x=-8\left(L\right)\)
Vậy pt vô nghiệm.
a) \(mx=2-x\Leftrightarrow\left(m+1\right)x=2\).
Với \(m+1=0\Leftrightarrow m=-1\)phương trình tương đương:
\(0x=2\)(vô nghiệm:
Với \(m+1\ne0\Leftrightarrow m\ne-1\)phương trình tương đương:
\(x=\frac{2}{m+1}\).
Vậy với \(m=-1\)phương trình đã cho vô nghiệm, với \(m\ne-1\)phương trình đã cho có nghiệm duy nhất \(x=\frac{2}{m+1}\).
b) Bạn làm tương tự câu a).
a) Xét \(\Delta ABD\)và \(\Delta ACE\)có:
\(\widehat{ADB}=\widehat{AEC}=90^0\)
\(\widehat{BAC}\) chung
suy ra: \(\Delta ABD~\Delta ACE\) (g.g)
\(\Rightarrow\)\(\frac{AB}{AC}=\frac{AD}{AE}\)
\(\Rightarrow\)\(AB.AE=AC.AD\)
b) \(\frac{AB}{AC}=\frac{AD}{AE}\) (câu a)
\(\Rightarrow\)\(\frac{AE}{AC}=\frac{AD}{AB}\)
Xét \(\Delta AED\)và \(\Delta ACB\)có:
\(\frac{AE}{AC}=\frac{AD}{AB}\) (cmt)
\(\widehat{EAD}\) chung
suy ra: \(\Delta AED~\Delta ACB\) (g.g)
c) Kẻ \(HK\perp BC\) \(\left(K\in BC\right)\)
C/m: \(\Delta BKH~\Delta BDC\)(g.g) \(\Rightarrow\) \(\frac{BK}{BD}=\frac{BH}{BC}\)\(\Rightarrow\)\(BH.BD=BK.BC\) (1)
\(\Delta CKH~\Delta CEB\)(g.g) \(\Rightarrow\)\(\frac{CK}{CE}=\frac{CH}{CB}\)\(\Rightarrow\)\(CE.CH=CK.BC\) (2)
Lấy (1) + (2) theo vế ta được: \(BH.BD+CE.CH=BK.BC+CK.BC=BC^2\) (đpcm)
Ko mất tính tổng quát, giả sử \(a\le b\)
+) Với a= 1
\(\Rightarrow\frac{b+1}{b+1}< \frac{3}{2}\Rightarrow1< \frac{3}{2}\left(TM\right)\)
Khi đó \(P=\frac{b^3+1}{b^3+1}=1\)
+) Với a=2
\(\Rightarrow\frac{2b+1}{b+2}< \frac{3}{2}\Leftrightarrow b< 4\) Mà \(b\ge a=2\Rightarrow b\in\left\{2;3\right\}\)
* Khi b=2 \(\Rightarrow A=\frac{65}{16}\)
* Khi b=3 \(\Rightarrow A=\frac{31}{5}\)
+) Với \(a\ge3\)
\(\Rightarrow\frac{ab+1}{a+b}\ge\frac{3b+1}{2b}>\frac{3}{2}\left(KTM\right)\)
Vậy ...
Tách ra \(\left(x-1\right)\left(y-2\right)\left[\left(x-1\right)+\left(y-2\right)\right]=56\)
Xét các cặp \(\left(1;7\right);\left(-8;1\right);\left(7;-8\right)\)và hoán vị
ta co :
\(\frac{b+1+a+1}{\left(a+1\right)\left(b+1\right)}\)>=\(\frac{3}{4}\)
\(\frac{3}{ab+a+b+1}\)>=\(\frac{3}{4}\)
\(\frac{3}{ab+2}\)>=\(\frac{3}{4}\)
=>\(\frac{1}{ab+2}\)>=\(\frac{1}{4}\)
=>4>=ab+2
=>2>=ab
=>2>=a(1-a) (vi a+b=1)
=>2>=a-a^2
=>a^2-a+2>=0
=>(a-\(\frac{1}{2}\))^2+\(\frac{7}{4}\)>=0 luon dung
=>\(\frac{1}{a+1}\)+\(\frac{1}{b+1}\)>=\(\frac{3}{4}\)
a,b dương áp dụng bđt svac xơ \(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\ge\frac{4}{x+y}\)
\(\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}\ge\frac{4}{a+1+b+1}\)
\(\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}\ge\frac{4}{3}\)
Đề sai à bạn