cho x2+3x-7=0. Gọi x1,x2 là 2 ng0 phan biệt của pt. Ko giải pt hãy tính F = x12 - 3x2 - 2013.
các Bn giúp mk với tối nay mk phải đi học rồi .
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A B C I D H kẻ AH,ID vuông góc với BC
do tam giác ABC cân ở A =>góc B= góc C=79'57'19', góc A=28'5'22''
BH=1/2 BC, góc BAH=góc CAH=góc A/2=14'2'41''
ID vuông góc BH,AH vuông góc với BH=>AH//ID, lại có IA=IB
=>BD=DH=>BD=1/2BH=1/4BC =>CD=3/4 BC
do ID//AH=>góc BID=góc BAH=góc A/2=14'2'41''
tg góc BID=BD/ID=>ID=BD/tg BID =BC/4.tg BID
tg BCI=ID/DC=BC/4.tg BID.DC=BC/4.tg BID.3/4 BC =1/3.tg BID=1,332495264
=>góc BCI=53'6'46.11''=>góc ACI=75'57'19''-góc BCI=22'50'32.89''
\(\sqrt{\frac{x^2+4y^2}{2}}+\sqrt{\frac{x^2+2xy+4y^2}{3}}=\sqrt{\frac{x^2}{2}+\frac{4y^2}{2}}+\sqrt{\frac{\left(x+y\right)^2}{3}+\frac{y^2}{1}}\)
\(\ge\sqrt{\frac{\left(x+2y\right)^2}{2+2}}+\sqrt{\frac{\left(x+y+y\right)^2}{3+1}}=\frac{x+2y}{2}+\frac{x+2y}{2}=x+2y\)
1 ngày :86400 s
1 tuần :604800 s
1 tháng :2419200 s hoặc 2505600s hoặc 2592000s, hoặc 2678400s
1 năm :29030400s hoặc 30067200s hoặc 31104000s hoặc 32140800s
5 năm có 160704000s,145152000s,150336000s,155520000s
từ năm 2000 đến 3000 có 1001 năm=> tự tính
1000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000
\(8x^2+11x+1=\left(x+1\right)\sqrt{4x^2+6x+5}\)
\(\left(8x^2+11x+1\right)^2=\left(x+1\right)^2\left(4x^2+6x+5\right)\)
\(\left(8x^2+11x+1\right)^2=4x^4+6x^3+5x^2+8x^3+12x^2+10x+4x^2+6x+5\)
\(64x^4+176x^3+137x^2+22x+1=4x^4+14x^3+21x^2+16x+5\)
\(64x^4+176x^3+137x^2+22x+1-4x^4-14x^3-21x^2-16x-5=0\)
Tự giải quyết nốt,đc chứ.
\(ĐK:x\inℝ\)
Phương trình đã cho tương đương với
\(\left(3x+2\right)^2-\left(x^2+x+3\right)\)\(=\left(x+1\right)\sqrt{\left(x+1\right)\left(3x+2\right)+\left(x^2+x+3\right)}\)
Đặt \(3x+2=u;\sqrt{4x^2+6x+5}=v\left(v\ge0\right)\)ta thu được hệ phương trình
\(\hept{\begin{cases}u^2=x^2+x+3+\left(x+1\right)v\\v^2=\left(x+1\right)u+x^2+x+3\end{cases}}\)\(\Rightarrow u^2-v^2=\left(x+1\right)\left(v-u\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(u-v\right)\left(u+v+x+1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}u=v\\u+v+x+1=0\end{cases}}\)
Xét hai trường hợp:
TH1:\(u=v\Leftrightarrow3x+2=\sqrt{4x^2+6x+5}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge\frac{-2}{3}\\9x^2+12x+4=4x^2+6x+5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge\frac{-2}{3}\left(1\right)\\5x^2+6x-1=0\left(2\right)\end{cases}}\)
Giải phương trình (2), ta thu được hai nghiệm \(\frac{-3+\sqrt{14}}{5}\)và \(\frac{-3-\sqrt{14}}{5}\)kết hợp điều kiện (1) suy ra TH1 thu được 1 nghiệm \(x=\frac{\sqrt{14}-3}{5}\)
TH2: \(u+v+x+1=0\Leftrightarrow\sqrt{4x^2+6x+5}=-4x-3\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le\frac{-3}{4}\\4x^2+6x+5=16x^2+24x+9\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le\frac{-3}{4}\left(3\right)\\12x^2+18x+4=0\left(4\right)\end{cases}}\)
Giải phương trình (4) ta thu được hai nghiệm \(\frac{-9-\sqrt{33}}{12}\)và \(\frac{-9+\sqrt{33}}{12}\)kết hợp điều kiện (3) suy ra TH2 thu được 1 nghiệm là \(x=-\frac{9+\sqrt{33}}{12}\)
Vậy phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{\frac{\sqrt{14}-3}{5};-\frac{9+\sqrt{33}}{12}\right\}\)