Cho tam giác MNP có góc M = 30o , góc N = 50o, góc P = 100o. So sánh các cạnh của tam giác.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) xét tam giác ABC và tam giác ABD, có:
AC = AD (gt)
góc BAD = góc BAC (= 90 độ)
AB là cạnh chung
=> tam giác ABC = tam giác ABD (c-g-c)
b) xét tam giác MBC và tam giác MBD, có:
AB = AM (gt)
góc BAD = góc BAC (= 90 độ)
AC = AD (gt)
=> tam giác MBC = tam giác MBD (c-g-c)
Lớp 6A có số học sinh là:
\(15+20-8+10=37\) (học sinh)
Đáp số: 37 học sinh.
Số học sinh của lớp 6A là:
\(15+20-8+10=37\) (học sinh)
Đáp số: 37 học sinh
\(\dfrac{2}{3}:x=1,4-\dfrac{12}{5}\)
\(\dfrac{2}{3}:x=1,4-2,4\)
\(\dfrac{2}{3}:x=-1\)
\(x=\dfrac{2}{3}:\left(-1\right)\)
\(x=-\dfrac{2}{3}\)
Vậy \(x=-\dfrac{2}{3}\)
Bài 1:
a: \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{-1}{2}\)
=>\(x=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{4}=-\dfrac{2}{4}-\dfrac{5}{4}=-\dfrac{7}{4}\)
b: \(\dfrac{3}{8}-x=\dfrac{2}{3}\)
=>\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{24}-\dfrac{16}{24}=-\dfrac{7}{24}\)
c: \(-x+\dfrac{1}{5}=2\dfrac{2}{5}\)
=>\(\dfrac{1}{5}-x=\dfrac{12}{5}\)
=>\(x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{12}{5}=-\dfrac{11}{5}\)
d: \(\dfrac{2}{3}x+\dfrac{7}{10}=\dfrac{3}{10}\)
=>\(x\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{10}-\dfrac{7}{10}=-\dfrac{4}{10}=-\dfrac{2}{5}\)
=>\(x=-\dfrac{2}{5}:\dfrac{2}{3}=-\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{3}{2}=-\dfrac{3}{5}\)
e: \(\dfrac{1}{2}-3x=-\dfrac{2}{5}\)
=>\(3x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{5}{10}+\dfrac{4}{10}=\dfrac{9}{10}\)
=>\(x=\dfrac{9}{10}:3=\dfrac{3}{10}\)
f: \(\dfrac{-3}{11}-\left(x-\dfrac{2}{5}\right)=-\dfrac{14}{22}\)
=>\(\dfrac{-3}{11}-\left(x-\dfrac{2}{5}\right)=-\dfrac{7}{11}\)
=>\(x-\dfrac{2}{5}=-\dfrac{3}{11}+\dfrac{7}{11}=\dfrac{4}{11}\)
=>\(x=\dfrac{4}{11}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{20}{55}+\dfrac{22}{55}=\dfrac{42}{55}\)
g: \(\dfrac{7}{2}-\left[\dfrac{3}{2}-\left(x+\dfrac{7}{2}\right)\right]=-\dfrac{9}{11}\)
=>\(\dfrac{7}{2}-\dfrac{3}{2}+x+\dfrac{7}{2}=-\dfrac{9}{11}\)
=>\(x+\dfrac{11}{2}=-\dfrac{9}{11}\)
=>\(x=-\dfrac{9}{11}-\dfrac{11}{2}=\dfrac{-18}{22}-\dfrac{121}{22}=\dfrac{-139}{22}\)
\(x^2-3x+9=-xy+2y\)
\(\Rightarrow x^2-3x+xy-2y=-9\)
\(\Rightarrow\left(x^2+xy\right)-\left(2x+2y\right)-x=-9\)
\(\Rightarrow x\left(x+y\right)-2\left(x+y\right)-x=-9\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+y\right)-x=-9\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+y\right)-\left(x-2\right)=-7\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+y-1\right)=-7\) (1)
Vì x và y nguyên nên (x-2) và (x+y-1) cũng nguyên (2)
Từ (1) và (2) suy ra:
\(\left(x-2\right);\left(x+y-1\right)\inƯ\left(-7\right)=\left\{\text{±}1;\text{±}7\right\}\)
Sau đó thì bạn lập bảng và kết luận nhé!
1; 13 x 58 x 4 + 32 x 26 x 2 + 52 x 10
= (13 x 4) x 58 + 32 x (26 x 2) + 52 x 10
= 52 x 58 + 32 x 52 + 52 x 10
= 52 x (58 + 32 + 10)
= 52 x (90 + 10)
= 52 x 100
= 5200
2; 15 x 37 x 4 + 120 x 21 + 21 x 5 x 12
= (15 x 4) x 37 + 60 x (2 x 21) + (5 x 12) x 21
= 60 x 37 + 60 x 42 + 60 x 21
= 60 x (37 + 42 + 21)
= 60 x (79 + 21)
= 60 x 100
= 6000
a: \(209-18\cdot3+578:17\)
\(=209-54+34\)
=209-20=189
b: \(29-\left[16+3\cdot\left(51-49\right)\right]\)
\(=29-16-3\cdot2\)
=13-6
=7
c: \(80-\left[130-\left(58+2\cdot3\right)\right]\)
\(=80-\left[130-58-6\right]\)
\(=80-130+58+6\)
=64-50=14
d: \(4824-4824:24+12\)
=4836-201
=4635
Ta có:
\(\widehat{M}=30^o< \widehat{N}=50^o< \widehat{P}=100^o\) (gt)
\(\Rightarrow NP< MP< MN\) (định lý)
Vậy...
Phần định lý kia nếu muốn đầy đủ thì bạn ghi là "quan hệ giữa góc và cạnh đối diện" nhé