tìm x bik
a) (8x-3)(3x+2)- (4x+7)(x+4)=(2x+1)(5x-1)
b) (8-5x)(x+2) + 4(x-2)(x+1)+2(x-2)(x+2) = 0
c) 4 ( x-1)(x+5) - (x+2)(x+5) = 3(x-1)(x+2).
giúp vs ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chu vi hình tam giác đó là :
( n + 1 ) + ( n + 2 ) + ( n + 3 ) = 3n + 6
Đáp số : 3n + 6
trả lời:
(x-3) x(x+5)-(x+3)x(x-2)
=x(-3+5)-x(3-2)=0
=2x-x=0
=>x=0
chúc hok tốt
a) Ta thấy ngay ΔABE = ΔACD (Hai cạnh góc vuông)
b) Do ΔABE = ΔACD⇒^ABE =^ACD( ^ là góc nhé )
mà ^ABE= ^MAC (Cùng phụ với góc BEA)
⇒^MCA =^MAC hay tam giác MAC cân tại M.
c) Xét tam giác vuông ADC: ^MCA =^MAC ⇒MDA=MAD =>MD=MA
Vậy thì DM = MA = MC hay M là trung điểm DC.
Xét tam giácAIC có M là trung điểm DC, MK // DI nên MK là đường trung bình tam giác DIC.
Suy ra K là trung điểm IC.
d) Xét tam giác DIC có IM và DK là hai trung tuyến nên G là trọng tâm tam giác.
Gọi N là giao điểm của CG với DE thì DN = NI.
ÁP dụng định lý TAlet
MF/DN=CF/CN=FK/NI
Mà DN=NI =>MF+FK
Ta có :
\(x+y=1\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^3=1^3\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2y+3xy^2+y^3=1\)
\(\Leftrightarrow x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)=1\)
\(\Leftrightarrow x^3+y^3+3xy.1=1\)
\(\Leftrightarrow x^3+y^3+3xy=1\)
\(\Leftrightarrow A=1\)
Vậy \(A=1\)
Chúc bạn học tốt ~
Ta có:x+y=1
=> x^3+3x^2y+3xy^2+y^3
=> x^3+y^3+3xy(x+y)
=> x^3+y^3+3xy=1
P/s: mình cũng ko chắc lắm nha.
\(\left(x^2-6x\right)^2-2\left(x-3\right)^2=81\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-6x\right)^2-2\left(x^2-6x+9\right)=81\)
Đặt \(x^2-6x=t\), khi đó pt mang dạng:
\(t^2-2\left(t+9\right)=81\)\(\Leftrightarrow t^2-2t-18=81\)
\(\Leftrightarrow t^2-2t-99=0\Leftrightarrow t^2+9t-11t-99=0\)
\(\Leftrightarrow t\left(t+9\right)-11\left(t+9\right)=0\Leftrightarrow\left(t+9\right)\left(t-11\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t+9=0\\t-11=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-6x+9=0\\x^2-6x-11=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-6x+9=0\\x^2-2.x.3+9-20=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)^2=0\\\left(x-3\right)^2=20\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\sqrt{20}+3\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\sqrt{5}+3\end{cases}}\)
Vậy tập nghiệm của pt là \(S=\left\{3;2\sqrt{5}+3\right\}.\)
Ta có :
\(4x\left(x-1\right)-3\left(x^2-5\right)-x^2=\left(x-3\right)-\left(x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(4x^2-4x-3x^2+15=x-3-x-4\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^2-4x+15=-7\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x^2-2.x.2+2^2\right)+11=-7\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)^2=-18\)
Mà \(\left(x-2\right)^2\ge0\) \(\left(\forall x\inℝ\right)\)
\(\Rightarrow\)\(x\in\left\{\varnothing\right\}\)
Vậy không có giá trị nào của x thoã mãn đề bài
Chúc bạn học tốt ~
Gọi khoảng cách giữa AB là x(km).
Thời gian cano đi xuôi là: x/30(h)
Vận tốc cano ngược dòng là 20km
Vậy thời gian di ngược là x/20(h)
Thời gian xuôi ít hơn tg ngược 1h20'=4/3h nên ta có pt x/30+4/3=x/20
x = 80
x=7=>x+1=8
B=x15-8x14+8x13-8x12+....-8x2+8x-5
=x15-(x+1)x14+(x+1)x13-(x+1)x12+...-(x+1)x2+(x+1)x-5
=x15-x15-x14+x14+x13-x13+x12+...-x3-x2+x2+x-5
=x-5
=7-5
=2
Vậy B=2
\(B=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+...+8x-5\)
\(=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...+\left(x+1\right)x-x+2\)
\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...+x^2+x-x+2\)
\(=2\)