mot duong thang di qua dinh A cua hinh binh hanh ABCD cat duong cheo BD tai E va cat BC,CD theo thu tu la K,G .chung minh AE.AE=EK+EG
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt B = (2^2+4^2+6^2+...+70^2)
C = (1^2+3^2+5^2+...+69^2)
B = 2.2 + 4.4 + 6.6 + ... + 70 . 70
B = 2.(3-1) + 4.(5 - 1) + 6.(7-1) + ... + 70.(71 - 1)
B = 2 .3 - 2 + 4.5 - 4 + 6.7 - 6 + ... + 70 . 71 - 70
B = (2.3 + 4.5 + 6.7 + ... + 70.71) - (2 + 4 + 6 + ... + 70)
Đặt D = (2.3 + 4.5 + 6.7 + ... + 70.71)
E = (2 + 4 + 6 + ... + 70)
Ta có : D = 2.3 + 4.5 + 6.7 + ... + 70.71
3D = 2.3.3 + 4.5.3 + 6.7.3 + ... + 70.71.3
3D = 2.3.(4- 1) + 4.5.(6 - 3) + 6.7.(8 - 5) + ... + 70.71.(72 - 69)
3D = 2.3.4 - 2.3.1 + 4.5.6 - 4.5.3 + 6.7.8 - 6.7.5 + ... + 70.71.72 - 70.71.69
3D = (2.3.4 + 4.5.6 + ... + 70.71.72) - (2.3.1 + 4.5.3 + 6.7.5 + ... + 70.71.69 )
3D = 70.71.72
D = 70.71.72 : 3 = 119280
SSH của E là : (70 - 2) : 2 + 1 = 35 (SH)
Tổng E là : (2 + 70) . 35 : 2 = 1260
=> B = D - E = 119280 - 1260 = 118020
C = 1^2+3^2+5^2+...+69^2
C= 1.1 + 3.3 + 5.5 + ... + 69.69
C = 1.(2-1) + 3.(4 - 1) + ...+ 69.(70 - 1)
C = 1.2 - 1 + 3.4 - 3 + ... + 69 . 70 - 69
C = (1.2 + 3.4 + ... + 69.70) - (1 + 3 + ... + 69)
Đặt G = (1.2 + 3.4 + ... + 69.70)
H = (1 + 3 + ... + 69)
G = 1.2 + 3.4 + ... + 69.70
3G = 1.2.3 + 3.4.3 + ... + 69.70.3
3G = 1.2.3 + 3.4.(5-2) + ... + 69.70.(71 - 68)
3G = 1.2.3 + 3.4.5 - 3.4.2 + ... + 69.70.71 - 69.70.68
3G = (1.2.3 + 3.4.5 + ... + 69.70.71) - (3.4.2 + ... + 69.70.68)
3G = 69.70.71
=> G = 69.70.71 : 3 = 114310
SSH của H là : (69 - 1) : 2 + 1 = 35 (SH)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n2 chia 3 dư 0 hoặc 1
n2 chia 4 dư 0 hoặc 1
n2 chia 8 dư 0 ;1 hoặc 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,2x2+2y2+z2+2xy+2xz+2yz+10x+6y+34=0
<=>(x2+y2+z2+2xy+2xz+2yz)+(x2+10x+25)+(y2+6y+9)=0
<=>(x+y+z)2+(x+5)2+(y+3)2=0
Mà \(\hept{\begin{cases}\left(x+y+z\right)^2\ge0\\\left(x+5\right)^2\ge0\\\left(y+3\right)^2\ge0\end{cases}\Rightarrow\left(x+y+z\right)^2+\left(x+5\right)^2+\left(y+3\right)^2\ge0}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+y+z\right)^2=0\\\left(x+5\right)^2=0\\\left(y+3\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y+z=0\\x=-5\\y=-3\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}z=8\\x=-5\\y=-3\end{cases}}}\)
2, A=2x2+4y2+4xy+2x+4y+9
=(x2+4xy+4y2)+(2x+4y)+x2+9
=[(x+2y)2+2(x+2y)+1]+x2+8
=(x+2y+1)2+x2+8
Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x+2y+1\right)^2\ge0\\x^2\ge0\end{cases}}\Rightarrow\left(x+2y+1\right)^2+x^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x+2y+1\right)^2+x^2+8\ge8\)
Dấu "=" xảy ra khi x=0,y=-1/2
Vậy Amin = 8 khi x=0,y=-1/2
Bài 1:
Ta có:\(2x^2+2y^2+z^2+2xy+2xz+2yz+10x+6y+34=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+y^2+z^2+2xy+2xz+2yz\right)+\left(x^2+10x+25\right)+\left(y^2+6y+9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)^2+\left(x+5\right)^2+\left(y+3\right)^2=0\)
Vì 3 vế trên đều dương ,nên ta có
\(\hept{\begin{cases}x+y+z=0\\x+5=0\\y+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}z=0-y-x\\x=-5\\y=-3\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}z=0+3+5=8\\x=-5\\y-3\end{cases}}}\)
Vậy ...........................................................................................................................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(n^2\left(n+1\right)+2n\left(n+1\right)=\left(n^2+2n\right)\left(n+1\right)=n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)
Vì n(n+1)(n+2) là hs 3 số nguyên liên tiếp nên chia hết cho 3
n(n+1) là h 2 số nguyên liên tiếp nên chia hết cho 2
Mà (2,3)=1
Do đó n(n+1)(n+2) chia hết cho 6 hay n^2(n+1)+2n(n+1) chia hết cho 6
b, \(\left(2n-1\right)^3-\left(2n-1\right)=\left(2n-1\right)\left(4n^2-4n+1-1\right)=4n\left(n-1\right)\left(2n-1\right)\)
Vì \(4⋮4\Rightarrow4n\left(n-1\right)\left(2n-1\right)⋮4\)
n(n-1) là h 2 số nguyên liên tiếp nên chia hết cho 2
Do đó \(4n\left(n-1\right)\left(2n-1\right)⋮2.4=8\)
Vậy...