Tìm x : ( x - 1 ) ^2 = ( x - 1 )^4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 7: Nội dung nào không có trong nghĩa của câu tục ngữ “Học thầy không tày học bạn”?(KO ĐÚNG THÌ LÀ b HOẶC d )
A. Đề cao ý nghĩa, vai trò của việc học bạn
B. Khuyến khích mở rộng phạm vi và đối tượng học hỏi
C. Không coi học bạn quan trọng hơn học thầy
D. Không coi trọng việc học thầy hơn học bạn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(-5\right)+\left|3x-1\right|+6=\left|-4\right|\)
\(\Rightarrow\left(-5\right)+\left|3x-1\right|+6=4\)
\(\Rightarrow\left|3x-1\right|=4-6+5\)
\(\Rightarrow\left|3x-1\right|=3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=3\\3x-1=-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)
_Học tốt_
\(\left(-5\right)+\left|3x-1\right|+6=\left|-4\right|\)
\(\Leftrightarrow\left(-5\right)+\left|3x-1\right|+6=4\)
\(\Leftrightarrow\left(-5\right)+\left|3x-1\right|=-2\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-1\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=3\\3x-1=-3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{4}{3};\frac{-2}{3}\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi x1,x2 lần lượt là nghiệm của 2 đa thức f(x) và g(x)
Ta có:\(\hept{\begin{cases}ax_1+b=0\Rightarrow x_1=-\frac{b}{a}\\bx_2+a=0\Rightarrow x_2=-\frac{a}{b}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x_1x_2=-\frac{b}{a}.-\frac{a}{b}=1>0\)
Hay x1,x2 cùng dấu(đpcm)
\(P\left(x\right)=ax+b\left(a,b\ne0\right)\)
\(Q\left(x\right)=bx+a\left(a,b\ne0\right)\)
Nghiệm của \(P\left(x\right)\)là số dương
=>\(ax+b=0=>x=-\frac{b}{a}\)
tương tự , Nghiệm của \(Q\left(x\right)\)là số dương
=> \(bx+a=0=>x=-\frac{a}{b}\)
=> \(\frac{a}{b}>0,\frac{b}{a}>0\left(dpcm\right)\)
x=1 hoặc 0
\(\left(x-1\right)^2=\left(x-1\right)^4\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2-\left(x-1\right)^4=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2\left[1-\left(x-1^2\right)\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=0\\1-\left(x-1\right)^2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\\left(x-1\right)^2=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x-1=\pm1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=2;x=0\end{cases}}\)
_Học tốt_