(a2 +b2)(\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}\)) > 4 với (a,b khác 0)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
gọi số tự nhiên liên tiếp đó là x; x+1;x+2;x+3
theo bài ra ta có PT \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-x\left(x+1\right)=50\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x+6-x^2-x=50\)
\(\Leftrightarrow4x+6=50\)
\(\Leftrightarrow4x=44\Leftrightarrow x=11\)
vậy các số đó là 11,12,13
mình xin lỗi mình nhầm rồi gọi ba số là x;x+1 ;x+2
ta có pt \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)-x\left(x+1\right)=50\)
bạn tự giải pt nhé mình xin lỗi
a) \(\frac{1}{9}x^4-2x^2y+9y^2=\left(\frac{1}{3}\right)^2\left(x^2\right)^2-2x^2y+\left(3y\right)^2\)
\(=\left(\frac{1}{3}x^2\right)^2-2\frac{1}{3}x^23y+\left(3y\right)^2\)
\(=\left(\frac{1}{3}x^2-3y\right)^2\)
b) \(25x^2-20xy+4y^2=\left(5x\right)^2-2.5x.2y+\left(2y\right)^2\)
\(=\left(5x-2y\right)^2\)
\(\frac{1}{9}x^4-2x^2y+9y^2\)
\(=\left(\frac{1}{3}x^2\right)^2-2\times\frac{1}{3}x^2\times3y+\left(3y\right)^2\)
\(=\left(\frac{1}{3}x^2-3y\right)^2\)
\(25x^2-20xy+4y^2\)
\(=\left(5x\right)^2-2\times5x\times2y+\left(2y\right)^2\)
\(=\left(5x-2y\right)^2\)
1 \(=\left(4x^2+4x+1\right)-\left(3y\right)^2\)
\(=\left(2x+1\right)^2-\left(3y\right)^2\)
\(=\left(2x+1-3y\right)\left(2x+1+3y\right)\)
2,\(=\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(z^2-2zt+t^2\right)\)
\(=\left(x+y\right)^2-\left(z-t\right)^2\)
\(=\left(x+y+z-t\right)\left(x+y-z+t\right)\)
3,\(=9x\left(x-y\right)-7\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(9x-7\right)\)
4\(=3\left(x-y\right)+a\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(3+a\right)\)
a \(x^2-6x+9=x^2-2.3.x+3^2=\left(x-3\right)^2\)
b \(4y^2+y+\frac{1}{16}=\left(2y\right)^2+2.2y.\frac{1}{4}+\left(\frac{1}{4}\right)^2=\left(2y+\frac{1}{4}\right)^2\)
\(4x^2-9=\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\)
bài 2 áp dụng hằng đẳng thức bạn nhé
bài 3\(A=\left(x^3+3x^2+3x+1\right)+5\)
\(=\left(x+1\right)^3+5\) thay x=19 vào ta được
\(A=20^3+5=8005\)
\(B=\left(x^3-3x^2+3x-1\right)+1\)
\(=\left(x-1\right)^3+1\)
thay x=11 vào ta được
\(B=\left(11-1\right)^3+1=10^3+1=1001\)
\(\left(a^2+b^2\right)\left(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}\right)\ge4\)
\(\Leftrightarrow1+\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{a^2}+1-4\ge0\)
\(\Leftrightarrow\frac{a^4+b^4-2a^2b^2}{a^2b^2}\ge0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(a^2-b^2\right)^2}{a^2b^2}\ge0\) (luôn đúng)
Vậy...