cho hình thang abcd (ab song song cd ; ab khác cd) o là giao điểm của ac và bd, i là giao điểm của ad và bc, io cắt ab và dc tại p và q. cmr p là trung điểm ab, q là trung điểm cd
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2x^2 + 3y^2 + 4xy - 8x - 2y + 18
= 2x^2 + 4xy - 8x +3y^2 - 2y + 18
=2( x^2 + 2xy -4x ) + 3y^2 - 2y +18
=2( x^2 + 2x( y - 2)) + 3y^2 - 2y + 18
=2(x + y - 2)^2 +3y^2 -2y +18 - 2(y - 2)^2
=2(x +y -2)^2 +3y^2 -2y +18- 2y^2 -8y -8
=2(x +y -2)^2 +y^2 - 10y + 10
Phần còn lại tự làm nhé
Đặt b+c =x , a+c=y, b+a=z => a+b+c =x+y+z/2 ,
=> a= (y+z-x)/2 ,b= (x+z-y)/2, c= (x+y-z)/2
VT= a/a+b + b/b+c +c/c+a
= (y+z-x)/(2x)+ (x+z-y)/(2y) + (x+y-z)/(2z)
=(y/x +z/x+ x/y+z/y+ x/z +y/z -3)/2
Áp dụng bđt cô-si (3 lần cho ba cặp nghịch đảo )
[ (y/x+x/y)+(z/x+x/z)+(y/z+z/y)-3] /2 >= 3/2
<=> VT>= 3/2
Dấu '=' có <=> x=y=z <=> a=b=c
Vì \(a^2+b^2+c^2=a^3+b^3+c^3=1\Rightarrow a^2-a^3+b^2-b^3+c^2-c^3=0\)\(\Rightarrow a^2\left(1-a\right)+b^2\left(1-b\right)+c^2\left(1-c\right)=0\left(1\right).\)
Do \(a^2\ge0,b^2\ge0,c^2\ge0\Rightarrow0\le a^2,b^2,c^2\le1\Rightarrow0\le a,b,c\le1.\)\(\Rightarrow0\le1-a,1-b,1-c\le1\Rightarrow a^2\left(1-a\right)+b^2\left(1-b\right)+c^2\left(1-c\right)\ge0\left(2\right).\)
Từ (1) và (2) => đẳng thức phải xảy ra ở (2), khi:
\(\hept{\begin{cases}a^2\left(1-a\right)=b^2\left(1-b\right)=c^2\left(1-c\right)=0\\a^2+b^2+c^2=a^3+b^3+c^3=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)Trong 3 số a, b, c có 1 số bằng 1, 2 số còn lại bằng 0.
Vậy \(S=a^2+b^{2012}+c^{2013}=1+0+0=1.\)
\(\left(x^2+x\right)^2+4\left(x^2+x\right)=12\)
Đặt \(a=x^2+x\)
\(\Leftrightarrow a^2+4a=12\)
\(\Leftrightarrow a^2+4a-12=0\)
\(\Leftrightarrow a^2+6a-2a-12=0\)
\(\Leftrightarrow a\left(a+6\right)-2\left(a+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+6\right)\left(a-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=-6\\a=2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+x=-6\\x^2+x=2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+2\cdot x\cdot\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{23}{4}=0\\x^2+2x-x-2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{-23}{4}\left(loai\right)\\\left(x+2\right)\left(x-1\right)=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=1\end{cases}}\)
Vậy....
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{2012}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2011}-1\right)+...+\left(\frac{x-2012}{1}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2013}{2012}+\frac{x-2013}{2011}+...+\frac{x-2013}{1}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2013\right)\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}+....+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-2013=0\)(because 1/2012 +1/2011+...+1 luôn lớn hơn 0
\(\Leftrightarrow x=2013\)
Vậy ........
\(ĐKXĐ:x\ne0;-2;-4;-6;-8\)\(\frac{1}{x\left(x+2\right)}+\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+4\right)}+\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+6\right)}+\frac{1}{\left(x+6\right)\left(x+8\right)}=\frac{4}{105}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{x\left(x+2\right)}+\frac{2}{\left(x+2\right)\left(x+4\right)}+\frac{2}{\left(x+4\right)\left(x+6\right)}+\frac{2}{\left(x+6\right)\left(x+8\right)}=\frac{8}{105}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+4}+...+\frac{1}{x+6}-\frac{1}{x+8}=\frac{8}{105}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}-\frac{1}{x+8}=\frac{8}{105}\)
Quy đồng làm nốt