a) x2 – 3x + 2 = 0
b)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
có nghĩa là bạn phải thay từng đáp án vào x á
sau đây là bài giải
(x - 4)(x - 3)(x +2)=0
=>\(\hept{\begin{cases}x-4=0\\x-3=0\\x+2=0\end{cases}}=>\hept{\begin{cases}x=4\\x=3\\x=-2\end{cases}}\)
đáp án là c và d
vậy há:)
4a/(a2+4
=[(x2+4)+4a-a2-4]/(a2+4)
=1-(x-2)2/a2+4\(\le\)1
Dấu = xảy ra khi:
x-2=0
x=2
gt\(\Rightarrow1\ge a^2\Rightarrow-1\le a\le1\).Tương tự:\(-1\le b\le1;-1\le c\le1\)
\(\Rightarrow a^2\left(1-a\right)+b^2\left(1-b\right)+c^2\left(1-c\right)\le0\)
\(\Leftrightarrow a^2-a^3+b^2-b^3+c^2-c^3\le0\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2\le a^3+b^3+c^3\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\left(a,b,c\right)=\left(1,0,0\right)\) và các hoán vị
\(\Rightarrow S=1\)
a) \(x^2-3x+2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}+2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=1\end{cases}}}\)
VẬY x = 2 hoặc x = 1.