a)Cho a = \(x+\frac{1}{x},b=y+\frac{1}{y};c=xy+\frac{1}{xy}\)
Tinh giá trị biểu thức \(a^2+b^2+c^2-abc\)
b) Cho ba số tự nhiên a, b, c t/m abc = 123345
Tìm số dư của phép chia tổng \(a^{30}+b^4+c^{2018}\) cho 8
HELP ME!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
<=>2-1-1 = \(\frac{x}{2008}\)- \(\frac{x}{2009}\)- \(\frac{x}{2010}\)
<=>0= \(\frac{x}{2008}\)- \(\frac{x}{2009}\) - \(\frac{x}{2010}\)
=>x=0
nhầm đề bài rồi phải là SC^2 =SE.SA
\(\frac{SE}{SC}=\frac{SC}{SA}\left(=\frac{SF}{SB}\right)\Rightarrow SC^2=SE.SA\)
\(\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)=4282.1658=7099556\)
\(\Leftrightarrow\left(ac+bd\right)^2+\left(ad-bc\right)^2=7099556\)
Mà ac+bd=2384
⇔\(\left(ad-bc\right)^2\)=7099556−23842=1416100
⇔|ad−bc|=1190
=> ad=bc=1190
Ta đã từng chứng minh \(x^2+y^2+z^2\ge xy+yz+xz\)
CM như sau: Nhân hai vế cho 2 được \(2x^2+2y^2+2z^2\ge2\left(xy+yz+xz\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-2xy+y^2+y^2-2yz+z^2+z^2-2zx+x^2\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2\ge0\) (luôn đúng)
Áp dụng ta có: \(x^2+y^2+z^2\ge xy+yz+xz=12\)
\(\Rightarrow\left(x^2+y^2+z^2\right)^2\ge12^2=144\)
\(\Rightarrow x^4+y^4+z^4+2\left(x^2y^2+y^2z^2+z^2x^2\right)\ge144\) (1)
Mặt khác: \(x^4+y^4+z^4\ge x^2y^2+y^2z^2+z^2x^2\)
\(\Rightarrow\)\(2\left(x^4+y^4+z^4\right)\ge2\left(x^2y^2+y^2z^2+z^2x^2\right)\) (2)
Cộng vế theo vế ta được: \(2\left(x^4+y^4+z^4\right)-2\left(x^2y^2+y^2z^2+z^2x^2\right)+x^4+y^4+z^4+2\left(x^2y^2+y^2z^2+z^2x^2\right)\ge144\)
\(\Leftrightarrow3\left(x^4+y^4+z^4\right)\ge144\)
\(\Leftrightarrow x^4+y^4+z^4\ge48\)
Dấu "=" xảy ra <=> x=y=z=2
Vậy Mmin = 48 <=> x=y=z=2
giúp em liền
Ta có: \(\frac{1}{x^2+1}+\frac{1}{y^2+1}\ge\frac{2}{1+xy}\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(\frac{1}{x^2+1}-\frac{1}{1+xy}\right)+\left(\frac{1}{1+y^2}-\frac{1}{1+xy}\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x\left(y-z\right)}{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}+\frac{y\left(x-y\right)}{\left(1+y^2\right)\left(1+xy\right)}\ge0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(y-z\right)^2\left(xy-1\right)}{\left(x^2+1\right)\left(y^2+1\right)\left(1+Xy\right)}\ge0\)
=> đúng
Tương tự ta được: \(\frac{1}{x^2+1}+\frac{1}{y^2+1}\ge\frac{2}{1+Xy}\ge\frac{2}{1+xyz}\) (vì z\(\ge1\) )
\(\frac{1}{y^2+1}+\frac{1}{z^2+1}\ge\frac{2}{1+xyz}\)
\(\frac{1}{z^2+1}+\frac{1}{x^2+1}\ge\frac{2}{1+xyz}\)
công vế theo vế \(\Rightarrow\frac{1}{x^2+1}+\frac{1}{y^2+1}+\frac{1}{z^2+1}\ge\frac{3}{1+xyz}\)
dấu "=" xảy ra <=> x=y=z=1
ủa mà lạ lắm à nghen em nói em bắt đầu off rồi mà + cách nói ell giống pé châu => ai on nick này z?
m chắc ko trẻ trâu :)
Tóm lại bạn có bt làm hay ko? Ko bt làm thì đi chỗ khác chơi,đừng cmt.Mình thấy bn hơi trẻ trâu quá r đó!