cho x>y>0
CMR \(\frac{x-y}{x+y}\)<\(\frac{x^2-y^2}{x^2+y^2}\)
mai nộp rồi làm ơn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(x^4+2019x^2+2018x+2019\)
\(=\left(x^4-x\right)+\left(2019x^2+2019x+2019\right)\)
\(=x\left(x^3-1\right)+2019\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+2019\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left[x\left(x-1\right)+2019\right]\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+2019\right)\)
b) \(E=2x^2-8x+1=2x^2-8x+8-7\)
\(=2\left(x^2-4x+4\right)-7=2\left(x-2\right)^2-7\)
Vì \(2\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow E\ge-7\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(2\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)
Vậy MinE = -7 <=> x = 2
b) \(E=2x^2-8x+1\)
\(E=2\left(x^2-4x+\frac{1}{2}\right)\)
\(E=2\left(x^2-2\cdot x\cdot2+2^2+\frac{7}{2}\right)\)
\(E=2\left[\left(x-2\right)^2+\frac{7}{2}\right]\)
\(E=2\left(x-2\right)^2+7\ge7\forall x\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)
Vậy....
Hãy kẻ hai đường thẳng để chia mặt đồng hồ sao cho tổng các số trong mỗi
phần được chia đều bằng nhau
C A B O E H
1, bn c/m tam giác AEH đồng dạng vs tam giác ABO (g-g)
=>\(\frac{AE}{AB}=\frac{AH}{AO}\Rightarrow AE.AO=AB.AH\)
=> AO.AE +AB.BH=AB.AH+AB.BH
=AB.(AH+BH)=AB.AB=AB2(ĐPCM)
2,
c/m tam giác CAH đòng dạng vs Tam giác BAH (G-G)( có 2 góc=nhau=90o, góc HCA=BCH)
=> \(\frac{AH}{HC}=\frac{CH}{BH}\Rightarrow AH.BH=CH^2\)
T2 bn c/m tam giác CAH đòng dạng vs tam giác BAC(g-g)
=> \(\frac{AB}{AC}=\frac{AC}{AH}\Rightarrow AB.AH=AC^2\)
Mà AB.AH=AO.AE (theo phần 1)
=> AO.AE=AC2
Xét tam giác CAH vuông tại H theo định lí Py-ta-go ta có
\(AH^2+CH^2=AC^2\Rightarrow AH^2=AC^2-CH^2\)
=> AH2=AO.AE - HA.HB (đpcm)
tk cho mk nhé
*****Chúc bạn học gỏi*****
- dễ
.
.
.
.
-lắm
.
.
.
.
.
-ngu
.
..
.
.
.
..
.
.
-đừng có lướt nữa nhé
.
.
.
.
.
.
.
.
.- đã bảo là đừng lướt nx mà ko nghe à
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
- đừng lướt nx mấy cậu ơi
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
-hầy, tốn 3' để lm cái này mà ban kiểm duyệt lại ẩn
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.- cuộc sống bất công nên cọng lông ko bh thẳng
- cuộc đời bất bình phẳng nên đừng cố vuốt thẳng cọng lông :)))
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
- xin hết :)))
a) 1 + 3 + 32 + 33 + ... + 311
= (1 + 3 + 32 + 33) + ... + (38 + 39 + 310 + 311)
= 40 + ... + 38.(1 + 3 + 32 + 33)
= 40 + ... + 38. 40
= (1 + ... + 38) . 40 \(⋮\)40
b) Ta có: B = \(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{100^2}\)
=> B = \(\frac{1}{2.2}+\frac{1}{3.3}+\frac{1}{4.4}+...+\frac{1}{100.100}\)< \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{99.100}\)
=> B < \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
=> B <\(1-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)-\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\right)-...-\left(\frac{1}{99}-\frac{1}{99}\right)-\frac{1}{100}\)
=> B < \(1-\frac{1}{100}\)
=> B < 1
Ta có:\(\frac{x-y}{x+y}< \frac{x^2-y^2}{x^2+y^2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x^2+y^2\right)< \left(x+y\right)\left(x^2-y^2\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3+xy^2-yx^2-y^3< x^3+x^2y-y^2x-y^3\)
\(\Leftrightarrow xy^2-yx^2< x^2y-y^2x\)
\(\Rightarrow2xy^2< 2yx^2\)
\(\Rightarrow y< x\)(luôn đúng)
Vậy \(\frac{x-y}{x+y}< \frac{x^2-y^2}{x^2+y^2}\)
\(\frac{x^2-y^2}{x^2+y^2}>\frac{x-y}{x+y}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2-y^2}{x^2+y^2}-\frac{x-y}{x+y}>0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x^2-y^2\right)\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\left(x^2+y^2\right)}{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}>0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)\left(x^2+y^2\right)}{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}>0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x-y\right)\left(x^2+y^2+2xy-x^2-y^2\right)}{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}>0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x-y\right)2xy}{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}>0\)( luôn đúng vì x>y>0)
\(\Rightarrow\frac{x^2-y^2}{x^2+y^2}>\frac{x-y}{x+y}\)
đpcm