Tính vận tốc trung bình bt một oi tô đi từ A đến B hết 1h 30 phút xe máy hết 2h ơi tô đi nhanh hơn 120 m
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chim và thú là đv hằng nhiệt vì nhiệt độ cơ thể của chúng ổn định khi nhiệt độ môi trường thay đổi
Thiếu thiếu thì phải:))
ko sao thanks Nguyễn Đình Nhật Quang
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(\frac{c}{b}+\frac{d}{c}=\frac{c+d}{b+c}=1\)
Mà \(a+b=c+d=25\)
Nên \(\frac{c}{b}=\frac{d}{b}\)
Vậy \(M=\frac{c}{b}+\frac{d}{b}\le2\)
Dấu ''='' xảy ra khi \(a=b=c=d=\frac{25}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : 2x+y=z-38 nên 2x+y-z=-38
Vì 3x=4y=5z-3x-4y nên 3x=5z-3x-3x
Suy ra 3x=5z-6x suy ra 9x=5z
Suy ra x/5=z/9 suy ra x/20=z/36 (1)
Vì 3x=4y suy ra x/4=y/3 suy ra x/20=y/15(2)
Từ (1) và (2) suy ra x/20=y/15=z/36
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có :
x/20=y/15=z/36=2x+y-z/2.20+15-36= -38/19= -2
Do đó x/20= -2 suy ra x= -2.20= -40
y/15= -2 suy ra y= -2.15= -30
z/36= -2 suy ra z= -2.36= -72
Vậy x= -40 ; y=-30 và z=-72
ĐÚNG 100% NHA BẠN !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số ml nước cốt chanh, nước đường và nước lọc lần lượt là a,b và c. Theo đề bài, ta có:
a+b+c=420(ml)
\(\frac{a}{1}=\frac{b}{2}=\frac{c}{4}=\frac{\left(a+b+c\right)}{1+2+4}=\frac{420}{7}=60\left(ml\right)\)
Suy ra \(\hept{\begin{cases}a=60\left(ml\right)\\b=60\cdot2=120\left(ml\right)\\c=60\cdot4=240\left(ml\right)\end{cases}}\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-14 - | x- 7| = -9 + (-15) - (-10) -27
<=> - | x - 7 | = - 9 - 15 + 10 - 27 + 14
<=> - | x - 7 | = - 27
<=> | x - 7 | = 27
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=27\\x-7=-27\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=34\\x=-20\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{34;-20\right\}\)
@@ Hock tốt
## Mirai
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2.x-1\right)^4=\left(2.x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(2.x-1\right)^4-\left(2.x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2.x-1\right)^2.\left[\left(2.x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2.x-1\right)^2=0\\\left[\left(2.x-1\right)^2-1\right]=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=0\\x=1\end{cases}}\)
Vậy x= ..
\(\left(2x-1\right)^4=\left(2x-1\right)^2\)
\(=>\left(2x-1\right)^4-\left(2x-1\right)^2=0\)
\(=>\left(2x-1\right)^2.\left[\left(2x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(=>\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^2=1\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=0or-1\end{cases}}}\)