Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt mẫu số là B
Ta có: B = 1 + 3 + 32 + 33 + ...+ 32017 + 32018 - 32019
Đặt C = 1 + 3 + 32 +... + 32018
3.C = 3 + 32 + 33 + 34 + ... + 32018 + 32019
3C - C = (3 + 32 + 33 +...+ 32018 + 32019) - (1+3+...+32018)
2C = 32019 - 1
C = \(\dfrac{3^{2019}-1}{2}\)
B = \(\dfrac{3^{2019}-1}{2}\) - 32019
B = \(\dfrac{3^{2019}-1-2.3^{2019}}{2}\)
B = \(\dfrac{-3^{2019}-1}{2}\)
A = \(\dfrac{3^{2019}+1}{\dfrac{-3^{2019}-1}{2}}\)
A = -2
Chọn - 2 nhé em
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
5 + 0 + 1
= 5 + 1
= 6
Chọn A.6
20 - 10 + 5
= 10 + 5
= 15
Chọn C.15
40 - 20 + 10
= 20 + 10
= 30
Chọn B.30
Bài 2:
a, 40; 25; 37; 41; 45; 49; 87; 65; 98; 12; 59
Số lớn nhất trong các số trên là: 98 (khoanh vào 98)
Số nhỏ nhất trong các số trên là: 12 (khoanh vào 12)
b, 56; 58; 11; 30; 79; 97; 100; 15; 56; 43; 22
Số lớn nhất trong các số trên là: 100 (khoanh vào 100)
Số nhỏ nhất trong các số trên là: 11 (khoanh vào 11)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Kái n điểm thẳng hàng
Trong hình học, n điểm được gọi là thẳng hàng nếu chúng nằm trên cùng một đường thẳng. Điều này có nghĩa là các điểm đó có thể được nối bằng một đường thẳng duy nhất mà không có điểm nào nằm ngoài đường thẳng đó.
Định lí về n điểm thẳng hàng (còn được gọi là định lí thẳng hàng) khẳng định rằng nếu có n điểm nằm trên cùng một đường thẳng, thì nếu ta chọn bất kỳ hai điểm trong số đó, thì đoạn thẳng nối hai điểm đó sẽ nằm hoàn toàn trên đường thẳng đó.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
??????
đây là chỗ hỏi bài mà
1với lại tặng coin phải tham gia các cuộc thi đoạt giải mới đc nhận
2 là 10 coin tương đương10k á nên bn hãy thừng xuyên truy cập olm tham gia các cuocj thi nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\times\dfrac{5}{3}=\dfrac{7}{4}-\dfrac{1}{2}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\times\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{4}\)
\(x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{4}:\dfrac{5}{3}\)
\(x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{5}{4}\)
(x-1/2)x5/3=7/4-1/2
(x-1/2)x5/3=5/4
x-1/2 =5/4:5/3
x-1/2=3/4
x=1/2+3/4
x=5/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)