K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 1 2024

Lời giải:
$2xy-y=2x+2$

$2xy-y-2x=2$

$(2xy-2x)-y=2$

$2x(y-1)-(y-1)=3$

$(y-1)(2x-1)=3$
Do $x,y$ nguyên nên $2x-1, y-1$ cũng là số nguyên. Mà $(2x-1)(y-1)=3$ nên ta có các TH sau:
TH1: $2x-1=1, y-1=3\Rightarrow x=1; y=4$

TH2: $2x-1=-1, y-1=-3\Rightarrow x=0; y=-2$

TH3: $2x-1=3, y-1=1\Rightarrow x=2; y=2$
TH4: $2x-1=-3, y-1=-1\Rightarrow x=-1; y=0$

27 tháng 1 2024

Diện tích của hình tam giác là:63:7:2=4,5

27 tháng 1 2024

63:7:2 =4,5

27 tháng 1 2024

không có giá trị nào thỏa mãn

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 1 2024

Lời giải:
Ta có:

$\overline{aaabbb}=\overline{aaa}\times 1000+\overline{bbb}$

$=a\times 111\times 1000+b\times 111$

$=111\times (a\times 1000+b)\vdots 111$

27 tháng 1 2024

`x/3=-2/y`

`=>xy=-6`

\(\Rightarrow x,y\inƯ\left(6\right)=\left\{1;-1;2;-2;3;-3;6;-6\right\}\)

Ta có :

`x=1=>y=-6`

`x=-1=>y=6`

`x=2=>y=-3`

`x=-2=>y=3`

Vậy cặp `(x,y)=(1,-6);(-1,6);(2,3);(-2,3)`

27 tháng 1 2024

Ta có :

Từ đề bài chuyển thành : x * y = 3 * (-2)

=> x = 3 hoặc -2 và y = -2 hoặc 3 ( ĐK : x và y không bằng nhau )

Vậy : ...

27 tháng 1 2024

8            -6                 -2

→   *       →       =      →

9             8                  3

27 tháng 1 2024

\(\dfrac{8}{-9}\times\dfrac{-6}{8}=\dfrac{-2}{3}\)

27 tháng 1 2024

\(\dfrac{8}{71}=\dfrac{8.10}{71.10}=\dfrac{80}{710}\\ Vì:\dfrac{80}{217}>\dfrac{80}{710}.Nên:\dfrac{80}{217}>\dfrac{8}{71}\\ Vậy:3\dfrac{80}{217}>3\dfrac{8}{71}\\ SX:\dfrac{221}{71}< \dfrac{731}{217}< \dfrac{1711}{341}< \dfrac{721}{143}\)