K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 6 2017

Ta có: \(1+2+3+...+n=\frac{n\left(n+1\right)}{2}\)

\(\Rightarrow VP=\frac{2017\left(2017+1\right)}{2}=2035153\)

Lại có:\(VT^2=17+\sqrt{17+\sqrt{17+...+\sqrt{17}}}\)

\(\Rightarrow VT^2-VT=17\Rightarrow VT^2-VT-17=0\)

\(\Rightarrow VT=\frac{\sqrt{69}+1}{2}>0\) (thỏa)

\(\frac{\sqrt{69}+1}{2}x=2035153\Rightarrow x=...\)

Có gì đó sai sai

22 tháng 6 2017

Ra x= 437355,8081 :( 

Chả biết đúng hay sai

Mà giải thích chỗ \(\frac{\sqrt{69}+1}{2}\)được không?

22 tháng 6 2017

a)\(y=\sqrt{-x^2+2x-1+2}=\sqrt{-\left(x^2-2x+1\right)+2}\)

\(=\sqrt{-\left(x-1\right)^2+2}\)

Dễ thấy: \(-\left(x-1\right)^2\le0\Rightarrow-\left(x-1\right)^2+2\le2\)

\(\Rightarrow y=\sqrt{-\left(x-1\right)^2+2}\le\sqrt{2}\)

Đẳng thức xảy ra khi \(x=1\)

b)\(y=2-\sqrt{4x^2-4x+1}\)

\(=2-\sqrt{\left(2x-1\right)^2}\)

Dễ thấy: \(\sqrt{\left(2x-1\right)^2}\ge0\Rightarrow-\sqrt{\left(2x-1\right)^2}\le0\)

\(y=2-\sqrt{4x^2-4x+1}\le2\)

Đẳng thức xảy ra khi \(x=\frac{1}{2}\)

22 tháng 6 2017

\(VT=\sqrt{x^2+2x+5}+\sqrt{2x^2+4x+6}\)

\(=\sqrt{x^2+2x+1+4}+\sqrt{2x^2+4x+2+4}\)

\(=\sqrt{\left(x+1\right)^2+4}+\sqrt{2\left(x+1\right)^2+4}\)

Dễ thấy: \(\hept{\begin{cases}\sqrt{\left(x+1\right)^2}\ge0\\\sqrt{2\left(x+1\right)^2}\ge0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{\left(x+1\right)^2+4}\ge\sqrt{4}=2\\\sqrt{2\left(x+1\right)^2+4}\ge\sqrt{4}=2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\sqrt{\left(x+1\right)^2+4}+\sqrt{2\left(x+1\right)^2+4}\ge2+2=4\)

Đẳng thức xảy ra khi \(x=-1\)

22 tháng 6 2017

\(\frac{AB}{AC}=\frac{3}{4}\Rightarrow AB=\frac{3AC}{4}\)(1)

\(\text{Tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH ta luôn có:}\)

\(\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AC^2}=\frac{1}{AB^2}\)

Thay vào r giải ra sẽ ra các cạnh của tam giác ABC

22 tháng 6 2017

c/ \(C=\sqrt{x^2-6x+9}+\sqrt{x^2+10x+25}\)

\(=\sqrt{\left(x-3\right)^2}+\sqrt{\left(x+5\right)^2}\)

\(=|3-x|+|x+5|\ge|3-x+x+5|=8\)

d/ \(D=\sqrt{x^2-6x+9}+\sqrt{4x^2+24x+36}\)

\(=\sqrt{\left(x-3\right)^2}+\sqrt{4\left(x+3\right)^2}\)

\(=|3-x|+|x+3|+|x+3|\ge|3-x+x+3|+0=6\)

e/ \(2E=\sqrt{x^2}+2\sqrt{x^2-2x+1}\)

\(=\sqrt{x^2}+2\sqrt{\left(x-1\right)^2}\)

\(=|x|+|1-x|+|x-1|\ge|x+1-x|+0=1\)

\(\Rightarrow E\ge\frac{1}{2}\)