K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 11 2023

Lời giải:
1. Vì $MA, MB$ là tiếp tuyến của $(O)$ nên $MA\perp OA, MB\perp OB$.

Khi đó $\widehat{MAO}=\widehat{MBO}=90^0$

Tứ giác $MAOB$ có tổng 2 góc đối nhau $\widehat{MAO}+\widehat{MBO}=90^0+90^0=180^0$

$\Rightarrow MAOB$ là tứ giác nội tiếp.

$\Rightarrow M,A,O,B$ cùng thuộc 1 đường tròn.

2.

Có: $MA=MB, OA=OB$ nên $MO$ là trung trực của $AB$

$\Rightarrow MO\perp AB$ tại $C$.

Xét tam giác $MOB$ vuông tại $B$ có đường cao $BC$. Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông thì:

$MC.MO=MB^2(1)$

Xét tam giác $MQB$ và $MBD$ có:

$\widehat{M}$ chung

$\widehat{MBQ}=\widehat{MDB}$ (góc tạo bởi tiếp tuyến và dây cung bằng góc nội tiếp chắn cung đó)

$\Rightarrow \triangle MQB\sim \triangle MBD$ (g.g)

$\Rightarrow \frac{MQ}{MB}=\frac{MB}{MD}$

$\Rightarrow MQ.MD=MB^2(2)$

Từ $(1); (2)\Rightarrow MQ.MD=MC.MO$ 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 11 2023

Hình vẽ:

25 tháng 11 2023

B

25 tháng 11 2023

21,85 \(\times\) \(x\) = 454,8 \(\times\) 21,85

              \(x\) = 454,8 \(\times\) 21,85 : 21,85

               \(x\) = 454,8

25 tháng 11 2023

26 but

27 and

28 but

29 so

30 and

31 because

32 However

33 because

34 and

35 However

36 but

25 tháng 11 2023

Ở đây mặc dù không có từ để điền nhưng chúng ta có thể đoán được dựa vào sự đối lập, hay đồng thời của các vế. Tuy nhiên lần sau lưu ý bạn đăng câu hỏi đầy đủ nha

25 tháng 11 2023

\(xy\) + \(x\) - y = 2

(\(xy\) + \(x\)) - (y + 1) = 2 - 1

\(x\).(y + 1) - (y + 1) = 1

   (y + 1).(\(x\) - 1) = 1

    Ư(1)  = {- 1; 1}

Lập bảng ta có:

\(x\) - 1 -1 1
\(x\) 0 2
y + 1 - 1 1
y -2 0

Theo bảng trên ta có:

Các cặp \(x\) ; y  thỏa mãn đề bài lần lượt là: 

(\(x\); y) = (0; -2); (2; 0)

  

25 tháng 11 2023

Em cảm ơn cô

25 tháng 11 2023

\(\sqrt{2x}\)  = 10 (đk \(x\) ≥ 0)

2\(x\) = 100

 \(x\)  = 100 : 2

\(x\)   = 50

 

 

25 tháng 11 2023

a) \(\left(2x+5\right)^2-8^2\)

\(=\left(2x+5-8\right)\left(2x+5+8\right)\)

\(=\left(2x-3\right)\left(2x+13\right)\)

b) \(\left(2x-1\right)^2-\left(3x-1\right)^2\)

\(=\left[\left(2x-1\right)-\left(3x-1\right)\right]\left[\left(2x-1\right)+\left(3x-1\right)\right]\)

\(=\left(2x-1-3x+1\right)\left(2x-1+3x-1\right)\)

\(=-x\left(5x-2\right)\)

25 tháng 11 2023

1 to catch

2 beautiful white scarf

3 person who lost

4 her neck

5 Aunt Daisy

6 surprised

7 Cloudy