Cho x; y > 0; x + y = 1
Tìm GTNN của: \(M=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{xy}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1:
Để căn thức XĐ thì \(\frac{1}{3-2x}\ge0\Rightarrow0< 3-2x\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}< x\)
Vậy để căn thức XĐ thì \(\frac{3}{2}< x\)
Câu 2:
Để căn thức XĐ thi \(x-2\ge0\)
\(\Rightarrow x\ge2\)
Vậy để căn thức XĐ thì \(x\ge2\)
từ a>b >0 <=> \(\sqrt{ab}>b\)<=> \(2b-2\sqrt{ba}< 0\)<=> a-a +b+b -\(2\sqrt{ab}\)< 0<=> a-\(2\sqrt{ab}\)+b < a- b hay \(\sqrt{a}-\sqrt{b}< \sqrt{a-b}\)
1, \(3\sqrt{x^2-x}-3\sqrt{6}=0\)
<=>\(\sqrt{x^2-x}=\sqrt{6}\)
<=> x^2 -x -6 =0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x1=3\\x2=-2\end{cases}}\)
vậy .....
2, vô nghiệm
\(\sqrt{4-2.2\sqrt{3}+3}\)-\(\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}\) =\(\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)- \(\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}\)
= 2 - \(\sqrt{3}\)-\(\sqrt{2}\)+1=3-\(\sqrt{3}\)-\(\sqrt{2}\)
CÓ PHẢI BẰNG -0,1462643699 KO Ạ !
NẾU ĐÚNG THÌ TÍCH NHA ! Oo Bản tình ca ác quỷ oO !
\(M=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{xy}=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{2xy}+\frac{1}{2xy}\)
\(\ge\frac{4}{x^2+2xy+y^2}+\frac{1}{\frac{\left(x+y\right)^2}{2}}=\frac{4}{1}+\frac{1}{\frac{1}{2}}=6\)
mình không hiểu quá trình biến đổi của bạn alibaba sau dấu lớn hơn hoạc bằng