Cho a,b,c khác 0 biết a+b+c=0. Hãy tính A= \(\left(1+\frac{a}{b}\right).\left(1+\frac{b}{c}\right).\left(1+\frac{c}{a}\right)\)
Help me. Mik cần gấp. Bạn nào biết bày mik với.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\Leftrightarrow b^2=ac\)
Nên:\(\frac{a^2+b^2}{c^2+b^2}=\frac{a^2+ac}{c^2+ac}=\frac{a\left(a+c\right)}{c\left(a+c\right)}=\frac{a}{c}\)
sai đề rồi bạn ạ
VD giả sử x=1;y=2;z=5 thì ta sẽ có \(\frac{3}{7}>\frac{1}{2}\)
là vô lí
\(\left(x-1\right)^4=\left(1-x\right)^5\Leftrightarrow\left(1-x\right)^4=\left(1-x\right)^5\) (do \(\left(x-1\right)^4=\left(1-x\right)^4\)vì có số mũ chẵn)
\(\Rightarrow\left(1-x\right)^5-\left(1-x\right)^4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(1-x\right)^4\left(1-x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}1-x=0\\-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}\)
Vậy x = 1 hoặc x = 0
Để A không xác định được => x-2=0 => x=2
Để A âm => x-2 âm (vì x2+3 luôn dương) => x-2<0 => x<2
Để A nguyên => x2+3 chia hết cho x-2 => x.(x-2)+2.(x-2)+4+3 = (x-2).(x+2)+7 chia hết cho x-2 => 7 chia hết cho x-2
Lập Bảng
a/b=8
Ai biết cách làm, làm ơn ghi rõ ra dùm mik nhe. Cảm ơn nhiều trước.