Giúp mk vs
4x^4-12x^2+1
x^8+x+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi S km là khoảng cách AB (S>0)
Gọi vận tốc xe máy là x km/h (x>0)
Vận tốc ô tô là : (x+20) km/h
Thời gian xe máy đi từ A-->B : S/x giờ = 3,5 giờ => S = 3,5.x (*)
Thời gian ô tô đi từ A-->B : S/(x+20) giờ
Ô tô khởi hành sau xe máy 1 giờ nhưng tới B cùng lúc với xe máy nên:
S/x - S/(x+20) = 1(**)
Từ (*) và (**) có:
3,5 - 3,5x/(x+20) = 1
3,5(x+20) - 3,5x = x+20
70 = x+ 20
=> x= 50
=> S AB :
50 x 3,5 = 175 (km)
Vận tốc xe máy là 50 km/h, quảng đường AB dài 175 km
Gọi S km là khoảng cách AB (S>0)
Gọi vận tốc xe máy là x km/h (x>0)
Vận tốc ô tô là : (x+20) km/h
Thời gian xe máy đi từ A-->B : S/x giờ = 3,5 giờ => S = 3,5.x (*)
Thời gian ô tô đi từ A-->B : S/(x+20) giờ
Ô tô khởi hành sau xe máy 1 giờ nhưng tới B cùng lúc với xe máy nên:
S/x - S/(x+20) = 1(**)
Từ (*) và (**) có:
3,5 - 3,5x/(x+20) = 1
3,5(x+20) - 3,5x = x+20
70 = x+ 20
=> x= 50
=> S AB :
50 x 3,5 = 175 (km)
Vận tốc xe máy là 50 km/h, quảng đường AB dài 175 km
Chúc bạn học tốt
a)
\(\sqrt{1-x}\) xác định với \(x\le1,\sqrt{x-2}\) xác định với \(x\ge2\)
Không có giá trị nào của x nghiệm đúng phương trình.
Do đó phương trình vô nghiệm.
b) ĐKXĐ \(x\le3\)
\(\sqrt{3-x}+x=\sqrt{3-x}+1\)<=> x = 1.
Tậm nghiệm S = {1}
1/ \(P=\left(a+b\right)^2-4ab=a^2+2ab+b^2-4ab=a^2-2ab+b^2=\left(a-b\right)^2=5^2=25\)
2/\(M=a^3+b^3+3ab=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+3ab=a^2-ab+b^2+3ab=a^2+2ab+b^2=\left(a+b\right)^2=1\)
3/
\(\left(2n+1\right)^2-\left(2n-1\right)^2=\left(2n+1-2n+1\right)\left(2n+1+2n-1\right)=2.4n=8n⋮8\)
\(7x^2+14x-46=\) \(7\left(x^2+2x-\frac{46}{7}\right)\)
\(=7\left(x^2+2x+1-1-\frac{46}{7}\right)\)
\(=\) \(7.\left(x+1\right)^2+7.\left(1-\frac{46}{7}\right)\)
\(=\) \(7.\left(x+1\right)^2-39\)
mk chỉ ra thế thôi
\(A\left(x\right)=x^2-10x+6=\left(x^2-10x+25\right)-19=\left(x-5\right)^2-19\)
Vì \(\left(x-5\right)^2\ge0\Rightarrow A\left(x\right)=\left(x-5\right)^2-19\ge-19\)
Dấu "=" xảy ra khi x - 5 = 0 <=> x = 5
Vậy MinA(x) = -19 khi x = 5
Ta có \(A\left(x\right)=x^2-10x+6\)
\(=\left(x^2-2.x.5+5^2\right)-19\)
\(=\left(x-5\right)^2-19\)
Ta thấy \(\left(x-5\right)^2\ge0\)với mọi x nên \(\left(x-5\right)^2-19\le-19\)với mọi x
Khi đó \(MinA\left(x\right)=-19\)khi và chỉ khi x - 5 = 0 nên x = 5
Vậy MinA=-19 khi và chỉ khi x = 5
\(a-b=5\)=> \(a=5+b\)
thay vào biểu thức P ta có
\(\left(5+b+b\right)^2-4.\left(5+b\right).b\)
=\(\left(5+2b\right)^2-\left(20+4b\right).b\)
= \(25+20b+4b^2-20b-4b^2\)
\(=25\)
ta có \(a+b=1\)
=> \(\left(a+b\right)^3=1\)
<=> \(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3=1\)
<=> \(a^3+b^3+3ab.\left(a+b\right)=1\)
mà \(a+b=1\)
<=> \(a^3+b^3+3ab=1\)
hay M =1
\(\left(2n+1\right)^2-\left(2n-1\right)^2\)
\(=4n^2+4n+1-\) \(\left(4n^2-4n+1\right)\)
\(=4n^2+4n+4-\) \(4n^2+4n-1\)
\(=8n+3\)
câu cuối mk làm được thế thôi
sorry nha
Bài 1: \(P=\left(a+b\right)^2-4ab\)
\(=a^2+2ab+b^2-4ab\)
\(=a^2+\left(2ab-4ab\right)+b^2\)
\(=a^2-2ab+b^2\)
\(=\left(a-b\right)^2\)
\(=5^2\)
\(=25\)
Bài 2: \(M=a^3+b^3+3ab\)
\(=\left(a^3+b^3\right)+3ab\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+3ab\)
\(=1.\left(a^2-ab+b^2\right)+3ab\)
\(=a^2-ab+b^2+3ab\)
\(=a^2+\left(3ab-ab\right)+b^2\)
\(=a^2+2ab+b^2\)
\(=\left(a+b\right)^2\)
\(=1^2=1\)
Bài 3 : Ta có : \(\left(2n+1\right)^2-\left(2n-1\right)^2\)
\(=\left(2n\right)^2+2.2n.1+1^2-\left(2n\right)^2+2.2n.1-1^2\)
\(=4.n+4.n\)
\(=8n\)Chia hết cho 8
\(B=\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(3-1\right)\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(.........\)
\(=\frac{1}{2}\left(3^{32}-1\right)\)\(< \)\(3^{32}-1\)\(=\)\(A\)
Vậy \(B< A\)
tim mim or max
Phân tích đa thức thành nhân tử