Tìm nghiệm của đa thức 2x^2+(-5x)+3.
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
MN
28 tháng 3 2019
\(\sqrt{\frac{4}{9}}.x+\frac{2}{5}=-\frac{2}{5}\)
\(\frac{2}{3}.x+\frac{2}{5}=-\frac{2}{5}\)
\(\frac{2}{3}.x=-\frac{2}{5}-\frac{2}{5}\)
\(\frac{2}{3}.x=-\frac{4}{5}\)
\(x=-\frac{4}{5}:\frac{2}{3}\)
\(x=-\frac{6}{5}\)
~Hok tốt~
28 tháng 3 2019
Trừ mỗi vế cho 1, ta có:
\(\frac{b-16a+16c}{4a}=\frac{c-16b+16a}{4b}=\frac{a-16c+16b}{4c}=\frac{a+b+c}{4.\left(a+b+c\right)}=\frac{1}{4}\)(vì a,b,c > 0 nên a+b+c>0)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b+16c=17a\\c+16a=17b\\a+16b=17c\end{cases}}\Leftrightarrow a=b=c\)
tự thay vào
2x2 + (-5x) + 3 = 0
2x2 - 2x - 3x + 3 = 0
2x.(x-1) - 3.(x-1) = 0
(x-1).(2x-3)=0
...
bn tự lm tiếp nha
\(2x^2+\left(-5x\right)+3=0\)
\(2x^2-5x+3=0\)
\(2x^2-2x-3x+3=0\)
\(\left(2x^2-2x\right)-\left(3x-3\right)=0\)
\(2x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=0\)
\(\left(x-1\right)\left(2x-3\right)=0\)
Hoac \(x-1=0\Rightarrow x=1\)
Hoac \(2x-3=0\Rightarrow2x=3\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)