1/5 : (𝑥 - 3) + 1/2 = 1 và 1/8
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Rightarrow\dfrac{2a}{2b}=\dfrac{3c}{3d}=\dfrac{2a+3c}{2b+3d}=\dfrac{2a-3c}{2b-3d}\)
\(\Rightarrow\dfrac{2a+3c}{2a-3c}=\dfrac{2b+3d}{2b-3d}\)
\(\Rightarrow dpcm\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{6}\Rightarrow z=\dfrac{5y}{6}\)
mà \(z-y=40\)
\(\Rightarrow\dfrac{5y}{6}-y=40\)
\(\Rightarrow-\dfrac{y}{6}=40\)
\(\Rightarrow y=-240\Rightarrow z=40+y=40-240=-200\)
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}\Rightarrow x=\dfrac{3y}{4}=\dfrac{3.\left(-240\right)}{4}=-180\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=-180\\y=-240\\z=-200\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S=\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+...+\dfrac{1}{78.79.80}\)
\(\Rightarrow S=\dfrac{79\left(79+3\right)}{4\left(79+1\right)\left(79+2\right)}\)
\(S=\dfrac{79.82}{4.80.81}=\dfrac{79.41}{160.81}=\dfrac{3239}{12960}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{2.24.25+3.31.16+6.2.8.17}\)
\(=\text{2.6.4.25+3.31.16+6.16.17}\)
\(=\text{12.100+16.3(31+2.17)}\)
\(=\text{1200+48(31+34)}=1200+48.65=1200+3120=4320\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\dfrac{1}{3}-\left[\left(-\dfrac{5}{4}\right)-\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{8}\right)\right]\)
\(A=\dfrac{1}{3}-\left[\dfrac{-5}{4}-\dfrac{5}{8}\right]=\dfrac{1}{3}-\left(\dfrac{-15}{8}\right)\)
\(A=\dfrac{53}{24}\)
=> A > 2
=> C là đáp án đúng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a^2=3b^2\)
Vì \(a^2;b^2\) là số chính phương
\(\Rightarrow a^2⋮̸3b^2\)
Nên không tồn tại a;b nguyên dương thỏa đẳng thức \(a^2=3b^2\)
Phần lỗi màu đỏ là a2 không thể chia cho 3 có thương là b2 là số chính phương
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Coi tổng kế hoạch tháng là 1
Để hoàn thành kế hoạch của tháng, trong tuần cuối nhà máy phải thực hiện: 1 -3/15 - 6/30 - 2/10=2/5 ( công việc)
\(\dfrac{1}{5}:\left(x-3\right)+\dfrac{1}{2}=1\dfrac{1}{8}\\ \Rightarrow\dfrac{1}{5}:\left(x-3\right)=\dfrac{9}{8}-\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow\dfrac{1}{5}:\left(x-3\right)=\dfrac{9}{8}-\dfrac{4}{8}\\ \Rightarrow\dfrac{1}{5}:\left(x-3\right)=\dfrac{5}{8}\\ \Rightarrow x-3=\dfrac{1}{5}:\dfrac{5}{8}\\ \Rightarrow x-3=\dfrac{8}{25}\\ \Rightarrow x=\dfrac{8}{25}+3\\ \Rightarrow x=\dfrac{83}{25}\)
\(\dfrac{1}{5}:\left(x-3\right)+\dfrac{1}{2}=1\dfrac{1}{8}\)
\(\dfrac{1}{5}:\left(x-3\right)+\dfrac{1}{2}=\dfrac{9}{8}\)
\(\dfrac{1}{5}:\left(x-3\right)=\dfrac{9}{8}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{9}{8}-\dfrac{4}{8}\)
\(\dfrac{1}{5}:\left(x-3\right)=\dfrac{5}{8}\)
\(x-3=\dfrac{1}{5}:\dfrac{5}{8}=\dfrac{1}{5}.\dfrac{8}{5}\)
\(x-3=\dfrac{8}{25}\)
\(x=\dfrac{8}{25}+3=\dfrac{8}{25}+\dfrac{75}{25}\)
\(x=\dfrac{83}{25}\)