từ điểm A nằm ngoài dt (O). vẽ 2 tiếp tuyến AB, AC với dt (O). cát tuyến ADE nằm giữa 2 tia AB và AO,sao cho D nằm giữa A và E. gọi F là điểm đối xứng với D qua AO, H là giao điểm của AO và BC.
chứng minh 3 điểm F,E,H thẳng hàng
A O B C D E F H
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\frac{3}{2}\sqrt{6}+2\sqrt{\frac{2}{3}}-4\sqrt{\frac{3}{2}}\right)\left(3\sqrt{\frac{2}{3}}-\sqrt{12}-\sqrt{6}\right)\)
\(=\left(\frac{3}{2}\sqrt{6}+2\frac{\sqrt{2.3}}{3}-4\frac{\sqrt{2.3}}{2}\right)\left(3\frac{\sqrt{2.3}}{3}-2\sqrt{3}-\sqrt{6}\right)\)
\(=\sqrt{6}\left(\frac{3}{2}+\frac{2}{3}-\frac{4}{2}\right)\left(\sqrt{6}-\sqrt{6}-2\sqrt{3}\right)\)
\(=\sqrt{6}.\frac{1}{6}.\left(-2\sqrt{3}\right)\)
\(=-\sqrt{2}\)
diện tích hình thang ABCD là:
(4+9)*5:2=32,5(cm2)
đáp số:32,5cm2
cick cho mk nhé!
a,=,\(\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}\)
=\(\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}\)
=\(\sqrt{2}+1\)
b,=\(\sqrt{4-4\sqrt{3}+3}=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)
=\(2+\sqrt{3}\)
a,= \(\sqrt{\left(\sqrt{2}\right)^2+2\sqrt{2}+1}\)
=\(\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}\)
=\(\sqrt{2}-1\)(vì căn 2 > 1)
\(\sqrt{2x^2+5x-2}-\sqrt{2x^2+5x-9}=1\)
<=> \(\sqrt{2x^2+5x-2}=1+\sqrt{2x^2+5x-9}\)(1)
ĐK : \(\orbr{\begin{cases}x\ge\frac{\sqrt{97}-5}{4}\\x\le\frac{-\sqrt{97}-5}{4}\end{cases}}\)
Đặt t = 2x2 + 5x - 2
(1) <=> \(\sqrt{t}=1+\sqrt{t-7}\)( t ≥ 7 )
Bình phương hai vế
<=> \(t=t+2\sqrt{t-7}-6\)
<=> \(t+2\sqrt{t-7}-t=6\)
<=> \(2\sqrt{t-7}=6\)
<=> \(\sqrt{t-7}=3\)
<=> t - 7 = 9
<=> t = 16 ( tm )
=> 2x2 + 5x - 2 = 16
<=> 2x2 + 5x - 2 - 16 = 0
<=> 2x2 + 5x - 18 = 0
<=> 2x2 - 4x + 9x - 18 = 0
<=> 2x( x - 2 ) + 9( x - 2 ) = 0
<=> ( x - 2 )( 2x + 9 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x+9=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{9}{2}\end{cases}}\)( tm )
Vậy phương trình có hai nghiệm x1 = 2 ; x2 = -9/2
\(\sqrt{2x^2+5x-2}-\sqrt{2x^2+5x-9}=1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2x^2+5x-2}-\sqrt{2x^2+5x-2-7}=1\)
Đặt : \(\sqrt{2x^2+5x-2}=t\)
\(\Leftrightarrow t-\sqrt{t^2-7}=1\)
Gải được t thế vào tìm được x =2 nha bạn
b)\(\sqrt{4x-8}+2\sqrt{9x-18}-\sqrt{x-2}=14\)
Đk:\(x\ge2\)
\(pt\Leftrightarrow\sqrt{4x-8}-4+2\sqrt{9x-18}-12-\left(\sqrt{x-2}-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{4x-8-16}{\sqrt{4x-8}+4}+\frac{4\left(9x-18\right)-144}{2\sqrt{9x-18}+12}-\frac{x-2-4}{\sqrt{x-2}+2}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{4\left(x-6\right)}{\sqrt{4x-8}+4}+\frac{36\left(x-6\right)}{2\sqrt{9x-18}+12}-\frac{x-6}{\sqrt{x-2}+2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(\frac{4}{\sqrt{4x-8}+4}+\frac{36}{2\sqrt{9x-18}+12}-\frac{1}{\sqrt{x-2}+2}\right)=0\)
Thấy: \(\frac{4}{\sqrt{4x-8}+4}+\frac{36}{2\sqrt{9x-18}+12}-\frac{1}{\sqrt{x-2}+2}=0\) vô nghiệm
Nên x-6=0 suy ra x=6
TA THẤY\(X+\sqrt{X}\)>=0VỚI MỌI X LỚN HƠN 0 X KHÁC 1
=> \(X+\sqrt{X}+1\) >=1 VỚI MỌI X LỚN HƠN 0 X KHÁC 1
=> \(\frac{2}{X+\sqrt{X}+1}\)<=2 VỚI MỌI X LỚN HƠN 0 X KHÁC 1
HAY A<=2 (1)
\(X+\sqrt{X}+1\)>0 VỚI MỌI X LỚN HƠN 0 X KHÁC 1 VÀ 2>0
=> \(\frac{2}{X+\sqrt{X}+1}\)>0
HAY A<0(2)
TỪ (1) VÀ (2) => 0<A<=2
TA THẤY\(X+\sqrt{X}\)>=0VỚI MỌI X LỚN HƠN 0 X KHÁC 1
=> \(X+\sqrt{X}+1\) >=1 VỚI MỌI X LỚN HƠN 0 X KHÁC 1
=> \(\frac{2}{X+\sqrt{X}+1}\)<=2 VỚI MỌI X LỚN HƠN 0 X KHÁC 1
HAY A<=2 (1)
\(X+\sqrt{X}+1\)>0 VỚI MỌI X LỚN HƠN 0 X KHÁC 1 VÀ 2>0
=> \(\frac{2}{X+\sqrt{X}+1}\)>0
HAY A<0(2)
TỪ (1) VÀ (2) => 0<A<=2
A, xin lỗi mk bị sai dấu, đây mới đúng nhé:
= \(8-4\sqrt{6}+3-\left(4-4\sqrt{6}+6\right)\)
= \(8-4\sqrt{6}+3-4+4\sqrt{6}-6\)
= 1
Hình bạn tự vẽ nhé !
* Ta có : AB2 = AC2 + BC2
AB2 = 0,9 + 1,2 = 2,1
==> AB ~ 1,5 (m)
sinB = AC/AB = 0,9/1,5 = 0,6
CosB= BC/AB = 1,2/1,5=0,8
tanB= AC/BC = 0,9/1,2=0,75
cotB= BC/AC=1,2/0,9=1,3
A B C 0,9 1,2
Ta có AC vg AB
\(BC^2\) = \(AC^2\)+ \(AB^2\)
Hay \(BC^2\) = \(0,9^2\)+ \(1,2^2\)
\(BC^2\)= \(2,25\)
=> \(BC\) = \(\sqrt{2,25}\) = \(1,5\)cm
\(\sin\widehat{B}\)= \(\frac{AC}{AB}\)=\(\frac{0,9}{1,5}\)= \(0,6\)
\(\cos\widehat{B}\)= \(\frac{BC}{AB}\)=\(\frac{1,2}{1,5}\)= \(0,8\)
\(\tan\widehat{B}\)= \(\frac{AC}{BC}\)= \(\frac{0,9}{1,2}\)= \(0,75\)
\(\cot\widehat{B}\)= \(\frac{BC}{AC}\)= \(\frac{1,2}{0,9}\)= \(\frac{4}{3}\)
\(\sin\widehat{C}\)= \(\cos\widehat{B}\)= \(0,8\)
\(\cos\widehat{C}\)= \(\sin\widehat{B}\)= \(0,6\)
\(\tan\widehat{C}\)= \(\cot\widehat{B}\)= \(\frac{4}{3}\)
\(\cot\widehat{C}\)= \(\tan\widehat{B}\)= \(0,75\)