Tìm GTNN của:
\(A=\frac{3y^2-4y}{y^2+1}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2x^2+y^2-2xy+4x+1=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(x^2+4x+4\right)-3\)
\(=\left(x-y\right)^2+\left(x+2\right)^2+\left(-3\right)\)
Vì \(\left(x-y\right)^2\ge0;\left(x+2\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x-y\right)^2+\left(x+2\right)^2+\left(-3\right)\ge-3\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\left(x-y\right)^2=0\\\left(x+2\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=y\\x=-2\end{cases}\Leftrightarrow}x=y=-2}\)
Vậy GTNN của đa thức = -3 khi và chỉ khi x=y=-2
A = 4x^2 + 4y^2 + z^2 - 4xz - 4yz + 8xy + 4y^2 + 4z^2 + x^2 - 4xy - 4xz + 8yz + 4x^2 + 4z^2 + y^2 - 4xy - 4yz + 8xz
= 9(x^2+y^2+z^2) = 9.5 = 45
a) Ta thấy AB vuông góc với MH tại trung điểm E của MH nên AB là đường trung trực của MH.
Ta thấy AC vuông góc với NH tại trung điểm F của NH nên AC là đường trung trực của NH.
b) Do AB là trung trực của MH nên AM = AH.
Tương tự AN = AH. Vậy nên AM = AN hay tam giác AMN cân tại A.
c) Xét tam giác HMN có E là trung điểm MH, F là trung điểm HN nên EF là đường trung bình tam giác HMN.
Suy ra EF // MN.
d) Do tam giác AMN cân tại A nên trung tuyến AI đồng thời là đường cao. Vậy AI vuông góc MN.
Lại có MN // EF nên AI vuông góc EF.
x - x^2 = -(x^2 - x ) = - ( x^2 - x + 1/4 ) + 1/4 = - (x-1/2)^2 + 1/4
Mà - (x-1/2)^2 \(\le\)0 ''='' <=> x = 1/2
=> Max B = 1/4 <=> x =1/2