K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 4 2019

theo đề bài:a-b=2(a+b)<=>a-b=2a+2b<=>-a=3b

=> a=-3b

a-b=a:b <=>-3b-b=-3b:b <=>-4b=-3

=>b=\(\frac{3}{4}\)

=> a=-3b=-3.\(\frac{3}{4}\)=\(\frac{-9}{4}\)

vậy a=\(\frac{-9}{4}\);b=\(\frac{3}{4}\)

học tốt!

6 tháng 4 2019

a) Tam giác ABC câm tại A => Tam giác ABC có đường phân giác cũng là đường cao (gọi đường cao là AH)

Có AH vuông góc với BC; xy // BC => AH vuông góc với xy => xy là phân giác ngoài tại đỉnh A

b) Gọi giao điểm 3 đường phân giác là K, ta có: K thuộc AH => KH vuông góc với xy

Tam giác ABC cân tại A => góc B = góc C => góc KBC = góc KCB

Có EF // BC => góc EFC = góc KCB và góc FEB = góc KBC

=> góc EFC = góc FEB => Tam giác KEF cân tại K => Tam giác KEF có đường trung tuyến cũng là đường cao (gọi đường cao KI)

=> AE = EF

6 tháng 4 2019

Cho mình hỏi x+y+z có điều kiện j ko 

* tam giác đều 
- chứng minh tam giác có 3 cạnh = nhau 
- chứng minh tam giác có 3 góc = nhau 
- chứng minh tam giác có 2 góc = 60* 
- chứng minh tam giác cân có 1 góc = 60* 

Có tổng cộng 4 cách nha

6 tháng 4 2019

ngoài 4 cách ấy ra,đang còn một cách nx đó là:2 đường cao vừa là phân giác vừa là trung tuyến

học tốt!