Tìm các số tự nhiên n sao cho 2^n+9 là số chính phương
Mình đang cần gấp ai giải được jups mik nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi thương của phép chia đa thức P(x) cho (x-1 ) và (x-3) theo thứ thự là A(x) và B(x) và dư lần lượt là 4 và 14 .
Ta có :
\(P\left(x\right)=\left(x-1\right).A\left(x\right)+4\forall x\) (1)
\(P\left(x\right)=\left(x-3\right).B\left(x\right)+14\forall x\) (2)
Gọi thương của phép chia P(x) cho đa thức bậc hai (x-1)(x-3) là C(x) và dư là R(x) . Vì bậc của R(x) nhỏ hơn bậc 2 nên R(x) có dạng ax+b . Ta có :
\(P\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x-3\right).C\left(x\right)+\left(ax+b\right)\forall x\) (3)
Thay x=1 vào (1) và (3) ta có :
\(\hept{\begin{cases}P\left(1\right)=4\\P\left(1\right)=a+b\end{cases}}\)
Thay x=3 vào (2) và (3) ta có :
\(\hept{\begin{cases}P\left(3\right)=14\\P\left(3\right)=3a+b\end{cases}}\)
Từ \(\hept{\begin{cases}a+b=4\\3a+b=14\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=5\\b=-1\end{cases}}\)
Vậy dư của phép chia P(x) cho (x-1) (x-3) là 5x-1.
\(x^2+y^2+2x+2y+2\left(x+1\right)\left(y+1\right)+2\) \(2\)
\(=\) \(x^2+y^2+2x+2y+2\left(xy+x+y+1\right)+2\)
\(=x^2+y^2+2x+2y+2xy+2x+2y+2+2\)
\(=\left(x^2+2xy+y^2\right)+4x+4y+4\)
\(=\left(x+y\right)^2+4\left(x+y\right)+4\)
\(=\left(x+y\right)\left(x+y+4\right)+4\)
x4=20-10x2-x=0
x4=0 thì x =0
thay x =0 vào biểu thức ta có :
20-10.0-0=20
Mà x4=20-10x2-x=0
=> phương trình vô nghiệm
Diện tích xung quanh của HHCN:
Sxq=2p.h=2.(3+4).4=56(dm2)
Cách 1:diện tích toàn phần của hình hộp chữ nhật đó là :
2.(3.4+4.5+3.5)=94(cm2)
Cách 2: diện tích xung quanh của hình hộp chữ nhật đó là :
2.3(4+5)=54(cm2)
diện tích toàn phần của hình hộp chữ nhật đó là :
54+2.4.5=94(cm2)
a) \(2x\left(x-5\right)-x\left(2x+3\right)=36\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x^2-10x-2x^2-3x=36\)
\(\Leftrightarrow\)\(-13x=36\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2\)
Vậy..
b) \(\left(3x-x+1\right)\left(x-1\right)+x^2\left(4-3x\right)=\frac{5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x^2-x-1+4x^2-12x^3=\frac{5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\)\(-12x^3+6x^2-x-\frac{7}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(24x^3-12x^2+2x+7=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(2x+1\right)\left(12x^2-12x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x+1=0\) ( do \(12x^2-12x+7=12\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+4>0\))
\(\Leftrightarrow\)\(x=-\frac{1}{2}\)
Vậy...