Cho các đa thức
A=x2-2y+xy+1
B=x2+y-x2y2-1
Tìm đa thức C sao cho:
C-x2+1-y=A-B ( giải bằng 3 cách)
x2 và y2 là x bình phương và y bình phương nhe các bạn!
Mình đg cần gấp ạ! Tks!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1,01-1,02-1,03-........-1,98
=1,01-(1,02+1,03+1,04+.......+1,98)
=1,01-((1,02+1,98)+(1,03+1,97)+........)
=1,01-((1,98+1,02):2)
=1,01-((1,02+1,98)+(1,03+1,97)+........+1,5
=1,01-(48nhân+1,5)
=1,01-145,5
=-144,49
a) Có: đồ thị hàm số y đi qua điểm A có hoành độ là a+1 và tung độ là a2 - a
=> a2 - a = a(a+1) + 4
=> a2-a = a2 + a +4
=> -2a = 4
=> a= -2
b) Có: f(3x-1)= -2(3x-1)+4= -6x + 2+4= -6x + 6
f(1-3x)= -2(1-3x) + 4 = -2 + 6x + 4 = 6x +2
Mà f(3x-1)=f(1-3x)
=> -6x + 6 = 6x+2
=> -12x= -4 => x= 13
b, x=\(\frac{1}{3}\)nhé. Mình viết thiếu
a) \(f\left(x\right)=5x^3-7x^2+x+7+4x^5\)
\(f\left(-1\right)=5.\left(-1\right)^3-7.\left(-1\right)^2+\left(-1\right)+7+4.\left(-1\right)^5\)
\(f\left(-1\right)=\left(-5\right)-7+\left(-1\right)+7+\left(-4\right)\)
\(f\left(-1\right)=-10\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)=-10\)
\(g\left(x\right)=4x^5-3x^3-7x^2+2x+5\)
\(g\left(0\right)=4.0^5-3.0^3-7.0^2+2.0+5\)
\(g\left(0\right)=5\)
\(\Rightarrow g\left(x\right)=0\)
\(h\left(x\right)=x^2-4x-5\)
\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\left(-\frac{1}{2}\right)^2-4.\left(-\frac{1}{2}\right)-5\)
\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{4}-\left(-2\right)-5\)
\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=-\frac{11}{4}\)
\(\Rightarrow h\left(x\right)=-\frac{11}{4}\)
\(f\left(-1\right)=5\left(-1\right)^3-7\left(-1\right)^2+\left(-1\right)+7+4\left(-1\right)^5\)
\(f\left(-1\right)=-5-7-1+7-4\)
\(f\left(-1\right)=-10\)
\(g\left(0\right)=4.0^5-3.0^3-7.0^2+2.0+5\)
\(g\left(0\right)=0-0-0+0+5\)
\(g\left(0\right)=5\)
\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\left(-\frac{1}{2}\right)^2-4\left(-\frac{1}{2}\right)-5\)
\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{4}-\left(-2\right)-5\)
\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{4}+2-5\)
\(h\left(-\frac{1}{2}\right)=-\frac{11}{4}\)
Mình không chắc câu c) ,do dạng này mới học.
a) \(3A=3^2+3^3+3^4+...+3^{2017}\)
\(3A-A=2A=3^{2017}-3\Rightarrow A=\frac{3^{2017}-3}{2}\)
b)Ta có: \(3^{2017}=3^{4.504+1}=3^{4k+1}=\left(...3\right)\)
Nên A tận cùng là: \(\frac{\left(...3\right)-3}{2}=\frac{\left(..0\right)}{2}=..0\)
c) \(A=\frac{3^{2017}-3}{2}=\frac{3}{2}\left(3^{2016}-1\right)\)
Nên A là số chính phương thì \(3^{2016}-1=\frac{3}{2}k^2\)
Khi đó \(A=\frac{9}{4}k^2\Rightarrow k^2=\frac{3^{2017}-3}{2}:\frac{9}{4}=\frac{4\left(3^{2017}-3\right)}{18}\)
Do 18 không phải là số chính phương nên A không phải là số chính phương (do quy tắc \(\left(\frac{a}{b}\right)^2=\frac{a^2}{b^2}\)khi đó để A là số chính phương thì cả tử và mẫu đề là số chính phương,ta chỉ cần xét 1 trong 2.)