cho pt: x2 + 5x + 3m - 1 = 0
tính x13 - x23 + 3x1x2 = 75
ai giúp mk với!!!!!!!! Mai mk thi rồi!!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
gọi v và v+15 ( v >0)
Ta có pt
\(\frac{90}{v}=\frac{90}{v+15}+1\)
bạn tự giải nhá!
\(\Leftrightarrow v^2\)+ 15v - 1350 =0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}v=30\\v=-45\left(l\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow v+15=45\)
Vậy....
\(A=\left(\frac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}-\frac{\sqrt{a}+1}{a+\sqrt{a}}\right):\frac{\sqrt{a}+1}{a}\)
\(A=\left(\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}-1}-\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}\right).\frac{a}{\sqrt{a}+1}\)
\(A=\left(\sqrt{a}-\frac{1}{\sqrt{a}}\right).\frac{a}{\sqrt{a}+1}\)
\(A=\frac{a-1}{\sqrt{a}}.\frac{a}{\sqrt{a}+1}\)
\(A=\left(\sqrt{a}-1\right).\sqrt{a}\)
\(A=a-\sqrt{a}\)
A=\(\left(\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}\right)-1}{\sqrt{a}-1}-\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}\right):\frac{\sqrt{a}+1}{a}\)= \(\left(\sqrt{a}-\frac{1}{\sqrt{a}}\right)\):\(\frac{\sqrt{a}+1}{a}\)=
=\(\left(\frac{a-1}{\sqrt{a}}\right)\). \(\frac{a}{\sqrt{a}+1}\)= \(\frac{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}}\)\(\frac{a}{\sqrt{a}+1}\)= \(\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}\)
Ta có \(P\left(1\right)=1^2+2m+m^2\)
\(Q\left(-1\right)=1-2m-1-1+m^2=m^2-2m-1\)
\(\Rightarrow m^2+2m+1=m^2-2m-1\Rightarrow4m=-2\Rightarrow m=-\frac{1}{2}\)
Vậy \(m=-\frac{1}{2}\)thì \(P\left(1\right)=Q\left(-1\right)\)
ai k mình k lại [ chỉ 3 người đầu tiên mà trên 10 điểm hỏi đáp ]
Đk:\(x\ge0\)
\(\sqrt{x+3}+\sqrt{3x+1}=2\sqrt{x}+\sqrt{2x+2}\)
\(pt\Leftrightarrow\sqrt{x+3}-2+\sqrt{3x+1}-2=2\sqrt{x}-2+\sqrt{2x+2}-2\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+3-4}{\sqrt{x+3}+2}+\frac{3x+1-4}{\sqrt{3x+1}-2}=\frac{4x-4}{2\sqrt{x}+2}+\frac{2x+2-4}{\sqrt{2x+2}+2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{\sqrt{x+3}+2}+\frac{3x-3}{\sqrt{3x+1}-2}=\frac{4x-4}{2\sqrt{x}+2}+\frac{2x-2}{\sqrt{2x+2}+2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{\sqrt{x+3}+2}+\frac{3\left(x-1\right)}{\sqrt{3x+1}-2}-\frac{4\left(x-1\right)}{2\sqrt{x}+2}-\frac{2\left(x-1\right)}{\sqrt{2x+2}+2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(\frac{1}{\sqrt{x+3}+2}+\frac{3}{\sqrt{3x+1}-2}-\frac{4}{2\sqrt{x}+2}-\frac{2}{\sqrt{2x+2}+2}\right)=0\)
Dễ thấy: \(\frac{1}{\sqrt{x+3}+2}+\frac{3}{\sqrt{3x+1}-2}-\frac{4}{2\sqrt{x}+2}-\frac{2}{\sqrt{2x+2}+2}>0\)
\(\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)
Có \(\sqrt{8}\). 4 = \(\sqrt{\frac{128}{16}}\).4 > \(\sqrt{\frac{81}{16}}\).4 = 9/4 . 4 =9 = 3.3
<=> \(\frac{\sqrt{8}}{3}\)> 3/4
ai k mình k lại [ chỉ 3 người đầu tiên mà trên 10 điểm hỏi đáp ]