K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2018

\(2bc+b^2+c^2-a^2\)

\(=\left(b+c\right)^2-a^2\)

\(=\left(b+c-a\right)\left(b+c+a\right)\)

\(=\left(b+c+a-2a\right).2p\)

\(=\left(2p-2a\right).2p\)

\(=4p\left(p-a\right)\)\(\left(ĐPCM\right)\)

17 tháng 7 2018

\(2bc+b^2+c^2-a^2=4p\left(p-a\right)\)

Biến đổi vế phải ta có :

\(4p\left(p-a\right)\)

\(=2p\left(2p-2a\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(b-c-a\right)\)

\(=2bc+b^2+c^2-a^2=VT\)(đpcm)

17 tháng 7 2018

\(-5^my+15x^ny\)

\(=5y\left(3x^n-5^{m-1}\right)\)

Tham khảo~

17 tháng 7 2018

Xét 2 trường hợp : 

Trường hợp 1 :

\(m\ge n\)

\(\Rightarrow-5^my+15x^my\)

\(=-5x^n.x^{m-n}y+15x^ny\)

\(=-5x^ny\left(x^{m-n}-3\right)\)

Trường hợp 2 :

\(m< n\)

\(\Rightarrow-5^my+15x^ny\)

\(=-5x^my+15x^m.x^{n-m}y\)

\(=-5x^my\left(1-3x^{n-m}\right)\)

17 tháng 7 2018

\(3x\left(x+1\right)-2x\left(x+2\right)=-1-x\)

\(=>3x^2+3x-2x^2-4x=-1-x\)

\(=>x^2-x=-1-x\)

\(=>x^2=-1\)

vì \(x^2\ge0\) , mà \(-1< 0\) nên k tồn tại x thỏa mãn đề bài .

Vậy ..........