K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 7 2018

\(68^2+64.68+32^2\)

\(=68^2+2.32.68+32^2\)

\(=\left(68+32\right)^2\)

\(=100^2\)

\(=10000\)

18 tháng 7 2018

Mấy câu sau ai giải hộ tớ với.

13 tháng 12 2018

Nguyệt đểu nhá, ra là hồi hè bà chs trò này:))

18 tháng 7 2018

A B C D M N

\(a,\) Xét hình thang \(ABCD\) có M là trung đ' BC (gt)

                                                          N là trung đ' AD (gt)

=> MN là đg trung bình của hình thang ABCD

=> MN // AB => MN \(\perp\)AD

Xét \(\Delta AMD\)có: MN là trung đ' đồng thời là đcao

=> \(\Delta AMD\) cân tại A (đpcm)

b,Vì \(\Delta AMD\) cân tại A => \(\widehat{NAM}=\widehat{NDM}\)

mà \(\widehat{MAB}=90^O-\widehat{NAM}\)

      \(\widehat{MDC}=90^O-\widehat{NDM}\)

\(\widehat{\Rightarrow MAB}=\widehat{MDC}\) (đpcm)

18 tháng 7 2018

\(A=\frac{1}{1.2.3.4}+\frac{1}{2.3.4.5}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)}\)

\(3A=\frac{3}{1.2.3.4}+\frac{3}{2.3.4.5}+...+\frac{3}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)}\)

\(3A=\frac{1}{1.2.3}-\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{2.3.4}-\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)}\)

\(3A=\frac{1}{6}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)}\)

\(3A=\frac{\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)-6}{6\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)}\)

=>\(A=\frac{\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)-6}{18\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)}=\frac{n^3+3n^2+3n^2+9n+6-6}{18\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)}=\frac{n^3+6n^2+9n}{18\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)}\)

Gọi E là trung diểm của cạnh CD. Từ E kẻ đường thẳng song song với AC cắt MD tại P 
<=> EP//CN mà E là trung điểm  của cạnh CD(gt)   => D là trung điểm của cạnh DN =>DP=PN   (1)
Ta lại có ABCD là hình bình hành =>AB=CD 

​+ M là trung điểm của cạnh AB 
+ E là trung điểm của cạnh CD 
=> AM = DE
Xét tam giác AMN và tam giác EDP có:
góc MAN = góc DEP 
AM=DE
góc AMN = góc EDP
suy ra tam giác AMN = tam giác EDP   (gcg)   => MN= DP   (2)
Từ 1 và 2 => DP=PN=MN
=> DN=2MN     (điều phải chứng minh)
Chính xác 100%, chúc  bạn học tốt

 

Gọi E là trung diểm của cạnh CD. Từ E kẻ đường thẳng song song với AC cắt MD tại P 
<=> EP//CN mà E là trung điểm  của cạnh CD(gt)   => D là trung điểm của cạnh DN =>DP=PN   (1)
Ta lại có ABCD là hình bình hành =>AB=CD 

​+ M là trung điểm của cạnh AB 
+ E là trung điểm của cạnh CD 
=> AM = DE
Xét tam giác AMN và tam giác EDP có:
góc MAN = góc DEP 
AM=DE
góc AMN = góc EDP
suy ra tam giác AMN = tam giác EDP   (gcg)   => MN= DP   (2)
Từ 1 và 2 => DP=PN=MN
=> DN=2MN     (điều phải chứng minh)
Chính xác 100%, chúc  bạn học tốt