K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2x2 + 2y2 = 5xy

=> 2x2 + 2y2 - 5xy = 0

=> (x - 2y)(2x - y)   = 0 

x = 2y (loại)

y = 2x

E = \(\dfrac{x+2x}{x-2x}\)=-3

3 tháng 5 2022

bạn cần mik làm ko hay thôi

 

2 tháng 5 2022

8 x -8 = - 64

2 tháng 5 2022

8x - 8 = 8
8x = 8 + 8 
8x = 16
x = 16 : 8 
x = 2 
=> x = 2

2 tháng 5 2022

Gọi \(x\) là số sách ở ngăn B  \(\left(x\inℕ;x>30\right)\)

Vì số sách ở ngăn A gấp 2 lần số sách ở ngăn B nên số sách ở ngăn A là \(2x\) (cuốn)

Số sách ở ngăn A lúc sau là \(2x+10\) (cuốn)

Số sách ở ngăn B lúc sau là \(x-30\) (cuốn)

Vì lúc sau, số sách ở ngăn B bằng \(\dfrac{1}{3}\) số sách ở ngăn A (tức số sách ngăn A gấp 3 lần số sách ngăn B) nên ta có pt \(2x+10=3\left(x-30\right)\Leftrightarrow2x+10=3x-90\Leftrightarrow x=100\) (nhận)

Số sách ngăn A sau khi thêm, bớt là \(2x+10=2.100+10=210\) (cuốn), số sách ngăn B lúc đầu là \(100\) cuốn, do đó số sách ngăn B sau khi thêm bớt là \(100-30=70\) (cuốn)