Tìm n để 2.2^2+3.2^3+4.2^4+...+n.2^n=2^n+11
Giúp mình với. Cảm ơn nhiều
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{-3}{7}\times\dfrac{2}{5}=\dfrac{\left(-3\right)\times2}{7\times5}=\dfrac{-6}{35}\)
a) Nếu ta cố định 1 điểm trong 6 điểm này, nối điểm này với 5 điểm còn lại ta nhận được 5 đoạn thẳng
Mà ta có 6 điểm nên số đoạn thẳng tạo thành là:
\(\left(6\cdot5\right):2=15\) (đoạn thẳng)
b) Nếu ta cố định 1 đoạn thẳng trong 15 đoạn thẳng thì khi nối hai đầu của đoạn thẳng này với 4 điểm còn lại ta nhận được 4 tam giác.
Mà ta có 15 đoạn thẳng nên số tam giác tạo thành là:
\(15\cdot4=60\) (tam giác)
Nếu mỗi tam giác đã được tính 3 lần thì các tam giác tạo thành từ 6 điểm này là:
\(60:3=20\) (tam giác)
a) Nếu ta cố định 1 điểm trong 6 điểm này, nối điểm này với 5 điểm còn lại ta nhận được 5 đoạn thẳng
Mà ta có 6 điểm nên số đoạn thẳng tạo thành là:
(6⋅5):2=15(6⋅5):2=15 (đoạn thẳng)
b) Nếu ta cố định 1 đoạn thẳng trong 15 đoạn thẳng thì khi nối hai đầu của đoạn thẳng này với 4 điểm còn lại ta nhận được 4 tam giác.
Mà ta có 15 đoạn thẳng nên số tam giác tạo thành là:
15⋅4=6015⋅4=60 (tam giác)
Nếu mỗi tam giác đã được tính 3 lần thì các tam giác tạo thành từ 6 điểm này là:
60:3=2060:3=20 (tam giác)
Nửa chu vi mảnh vườn:
140 : 2 = 70 (m)
Chiều rộng mảnh vườn:
70 - 40 = 30 (m)
Diện tích mảnh vườn:
40 × 30 = 1200 (m²)
Tổng chiều dài và chiều rộng mảnh vuòn là
140:2 = 70 ( m)
Chiều rộng mảnh vườn là
70-40= 30 (m)
Diện tích mảnh vườn là
40x 30 = 1200 (m2)
a) \(x=\dfrac{7}{25}+\dfrac{-1}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{25}+\dfrac{-5}{25}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{25}\)c
b) \(x=\dfrac{5}{11}+\dfrac{4}{-9}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{45}{99}+\dfrac{-44}{99}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{99}\)
c) \(x-\dfrac{5}{7}=\dfrac{1}{9}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{9}+\dfrac{5}{7}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{63}+\dfrac{45}{63}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{52}{63}\)
d) \(x-\dfrac{5}{7}=\dfrac{2}{7}\cdot\dfrac{11}{5}\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{5}{7}=\dfrac{22}{35}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{22}{35}+\dfrac{5}{7}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{22}{35}+\dfrac{25}{35}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{47}{35}\)
e) \(\dfrac{3}{4}-x=1\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}-1\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{4}\)
f) x + 4 = 1/5
x = 1/5 - 4
x = 1/5 - 20/5
x = -19/5
g) x - 1/5 = 2
x = 2 + 1/5
x = 10/5 + 1/5
x = 11/5
h) x + 5/3 = 1/27
x = 1/27 - 5/3
x = 1/27 - 45/27
x = -44/27
i) x/15 = 3/5 + (-2/3)
x/15 = 9/15 - 10/15
x/15 = -1/15
x = -1
k) 3x/4 = 18/(3x + 1)
3x(3x + 1) = 18.4 (1)
Đặt t = 3x
(1) ⇒ t(t + 1) = 72
t² + t - 72 = 0
t² - 8t + 9t - 72 = 0
(t² - 8t) + (9t - 72) = 0
t(t - 8) + 9(t - 8) = 0
(t - 8)(t + 9) = 0
t - 8 = 0 hoặc t + 9 = 0
*) t - 8 = 0
t = 8
3x = 8
x = 8/3
*) t + 9 = 0
t = -9
3x = -9
x = -9 : 3
x = -3
Vậy x = -3; x = 8/3
A = \(\dfrac{2023^{2024}+2024^{2025}+2025^{2026}}{10}\)
A = \(\dfrac{2023^{4.506}+2024^{4.506}.2024+2025^{2026}}{10}\)
A = \(\dfrac{\left(2023^4\right)^{506}+\left(2024^4\right)^{506}.2024+\overline{..5}}{10}\)
A = \(\dfrac{\left(\overline{..1}\right)^{506}+\left(\overline{..6}\right)^{506}.2024+\overline{..5}}{10}\)
A = \(\dfrac{\overline{..1}+\overline{..4}+\overline{..5}}{10}\)
A = \(\dfrac{\overline{..0}}{10}\)
A là một phép chia hết (đpcm)
a; \(x\) = \(\dfrac{7}{25}\) + \(\dfrac{-1}{5}\)
\(x\) = \(\dfrac{7}{25}\) - \(\dfrac{5}{25}\)
\(x=\dfrac{2}{25}\)
b; \(x=\dfrac{5}{11}\) + \(\dfrac{4}{-9}\)
\(x=\dfrac{45}{99}-\dfrac{44}{99}\)
\(x=\dfrac{1}{99}\)
c; \(x\) - \(\dfrac{5}{7}\) = \(\dfrac{1}{9}\)
\(x\) = \(\dfrac{1}{9}\) + \(\dfrac{5}{7}\)
\(x=\dfrac{7}{63}+\dfrac{45}{63}\)
\(x\) = \(\dfrac{52}{63}\)
6) 7(x - 3) - 5(3 - x) = 11x - 5
7x - 21 - 15 + 5x = 11x - 5
12x - 11x = -5 + 21 + 15
x = 31
7) 4(2 - x) + 3(x - 5) = 14
8 - 4x + 3x - 15 = 14
-x = 14 - 8 + 15
-x = 21
x = -21
Bài 11;
-7.(3\(x\) - 5) + 2.(7\(x\) - 14) = 28
-21\(x\) + 35 + 14\(x\) - 28 = 28
-(21\(x-14x\)) + (35 - 28) = 28
-7\(x\) + 7 = 28
7\(x\) = -28 + 7
7\(x\) = -21
\(x=-3\)
Vậy \(x=-3\)
Bài 1:
A = \(\dfrac{377.733+722}{397.733-744}\)
A = \(\dfrac{377.733+722}{\left(377+2\right).733-744}\)
A = \(\dfrac{377.733+722}{377.733+2.733-744}\)
A = \(\dfrac{377.733+722}{377.733+1466-744}\)
A = \(\dfrac{377.733+722}{377.733+722}\)
A = 1
Bài 2:
B = \(\dfrac{579.933-944}{577.933+922}\)
B = \(\dfrac{\left(577+2\right).933-944}{577.933+922}\)
B = \(\dfrac{577.933+2.933-944}{577.933+922}\)
B = \(\dfrac{577.933+1866-944}{577.933+922}\)
B = \(\dfrac{577.933+922}{577.933+922}\)
B = 1