Mọi người giúp mình bài này với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\dfrac{3x-2}{3}-1>0\Leftrightarrow\dfrac{3x-5}{3}>0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{5}{3}\\x\ne\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
b, \(\dfrac{4x-1}{2}-\dfrac{2x-3}{5}< 0\Leftrightarrow\dfrac{20x-5-4x+6}{10}< 0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -\dfrac{1}{16}\\x\ne-\dfrac{1}{16}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, đk x khác -2 ; 0
\(x^2-x-x-2=2\Leftrightarrow x^2-2x-4=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-5=0\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{5}+1\)
2, \(\dfrac{5+x-6}{2}-\dfrac{1-2x}{3}>0\Leftrightarrow\dfrac{3x-3-2+4x}{6}>0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{5}{7}\\x\ne\dfrac{5}{7}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2
a, đk x khác 0 ; -2
\(x^2-x-x-2=2\Leftrightarrow x^2-2x-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-5=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{5}+1\\x=-\sqrt{5}+1\end{matrix}\right.\)(tm)
b, \(\dfrac{x+5}{2}-3>\dfrac{1-2x}{3}\Leftrightarrow\dfrac{3x+15-18-2\left(1-2x\right)}{6}>0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{7x-5}{6}>0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{5}{7}\\x\ne\dfrac{5}{7}\end{matrix}\right.\)
a, đk x khác -2 ; 0
\(x^2-x-x-2=2\Leftrightarrow x^2-2x-4=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-5=0\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{5}+1\)
b, \(\dfrac{x+5-6}{2}-\dfrac{1-2x}{3}>0\Leftrightarrow\dfrac{3x-3-2+4x}{6}>0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{5}{7}\\x\ne\dfrac{5}{7}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Theo định lí Pytago tam giác DEF vuông tại D
\(DF=\sqrt{EF^2-DE^2}=16cm\)
b, Xét tam giác EDF và tam giác DHF có
^EFD _ chung, ^EDF = ^DHF = 900
Vậy tam giác EDF ~ tam giác DHF (g.g)
\(\dfrac{EF}{DF}=\dfrac{DF}{HF}\Rightarrow DF^2=EF.HF\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{-3x+1}{2x+1}+2< 0\Leftrightarrow\dfrac{-3x+1+4x+2}{2x+1}< 0\Leftrightarrow\dfrac{x+4}{2x+1}< 0\)
TH1 : \(\left\{{}\begin{matrix}x+4< 0\\2x+1>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -4\\x>-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)(vô lí)
TH2 : \(\left\{{}\begin{matrix}x+4>0\\2x+1< 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>-4\\x< -\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow-4< x< -\dfrac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lộn, TH1 là x > 3 => x = -2 (l) ; TH2 là x < 3 => x = 4/3 (tm) nhé
Thông cảm nhé ^^
\(\left|x-3\right|=2x-1\)
\(+TH_1:x-3\ge0\Leftrightarrow x\ge-3\)
\(\left|x-3\right|=2x-1\)
\(\Leftrightarrow x-3=2x-1\)
\(\Leftrightarrow-x=2\)
\(\Leftrightarrow x=-2\left(tm\right)\)
\(+TH_2:x-3< 0\Leftrightarrow x< -3\)
\(\left|x-3\right|=2x-1\)
\(\Leftrightarrow3-x=2x-1\)
\(\Leftrightarrow-3x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{3}\left(l\right)\)
Vậy pt có tập no S = { -2 }
Có j k hiểu thì ib mk nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đk : x khác 0 ; -1 ; 2
\(\dfrac{4x\left(x-2\right)+\left(x+1\right)\left(x-2\right)}{2x\left(x+1\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{\left(3x-1\right).2x}{2x\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\)
\(\Rightarrow4x^2-8x+x^2-x-2=6x^2-2x\Leftrightarrow x^2+7x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-7\pm\sqrt{57}}{2}\)(tm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ Xét tg vuông ABD và tg vuông ACE có
\(\widehat{BAC}\) chung \(\Rightarrow\widehat{ABD}=\widehat{ACE}\) (cùng phụ với \(\widehat{BAC}\) )
=> tg ABD đồng dạng với tg ACE (g.g.g)
b/ Xét tg vuông BEH và tg vuông CDH có
\(\widehat{ABD}=\widehat{ACE}\) (cmt)
\(\widehat{BHE}=\widehat{CHD}\) (góc đối đỉnh)
=> tg BEH đồng dạng với tg CDH
\(\Rightarrow\dfrac{HE}{HD}=\dfrac{HB}{HC}\Rightarrow\dfrac{HE}{HB}=\dfrac{HD}{HC}\)
c/
Ta có E và D cùng nhìn BC dưới 1 góc vuông => E; D cùng nằm trên đường tròn đường kính BC
Xét tg IBD và tg IEC có
\(\widehat{DIC}\) chung
\(\widehat{IDB}=\widehat{ICE}\) (góc nội tiếp cùng chắn cung BE)
=> tg IBD đồng dạng với tg IEC (g.g.g)