\(\left(\sqrt{x+9}-3\right)\left(\sqrt{9-x}+3\right)=2x\)
Giải phương trình trên
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xét tg vuông OAC và tg vuông OMC có
OC chung
OA=OM=R
\(\Rightarrow\Delta OAC=\Delta OMC\) (Hai tg vuông có cạnh huyền và cạnh góc vuông bằng nhau) \(\Rightarrow\widehat{OCA}=\widehat{OCM}\) (1)
Ta có
CA=CM => tg CMA cân tại C (2)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow AM\perp OC\) (trong tg cân đường phân gics của góc ở đỉnh đồng thời là đường cao)
Xét tg vuông OAC có
\(OA^2=R^2=OH.OC\) (trong tg vuông bình phương cạnh góc vuông bằng tích giữa hình chiếu cạnh góc vuông đó trên cạnh huyền với cạnh huyền)
\(5x^2+3x+6=\left(7x+1\right)\sqrt{x^2+3}\)
\(\Leftrightarrow5x^2+3x+6-\frac{3\sqrt{6}}{4}\left(7x+1\right)=\left(7x+1\right).\left(\sqrt{x^2+3}-\frac{3\sqrt{6}}{4}\right)\)
\(\Leftrightarrow5x^2+\left(3-\frac{21\sqrt{6}}{4}\right)x+\left(6-\frac{3\sqrt{6}}{4}\right)=\left(7x+1\right)\frac{x^2-\frac{3}{8}}{\sqrt{x^2+3}+\frac{3\sqrt{6}}{4}}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\sqrt{\frac{3}{8}}\right)\left(x-3+4\sqrt{6}\right)=\left(7x+1\right)\frac{\left(x-\sqrt{\frac{3}{8}}\right)\left(x+\sqrt{\frac{3}{8}}\right)}{\sqrt{x^2+3}+\frac{3\sqrt{6}}{4}}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\sqrt{\frac{3}{8}}\right)\left[x-3+4\sqrt{6}-\left(7x+1\right).\frac{x+\sqrt{\frac{3}{8}}}{\sqrt{x^2+3}+\frac{3\sqrt{6}}{4}}\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x=\sqrt{\frac{3}{8}}\)
á, xin lỗi m.n, mik đăng nhầm, đang nhắn vs bạn mik mà nhầm, xin lỗi
\(ĐKXĐ:x\ge-3\)
\(\left(\sqrt{x+3}-2\right)+\left(x^2+4x-5\right)=0\)
\(\frac{x-1}{\sqrt{x+3}+2}+\left(x-1\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\left(x-1\right)\left(\frac{1}{\sqrt{x+3}+2}+x+5\right)=0\)
Do \(\frac{1}{\sqrt{x+3}+2}+x+5>0\)
Nên \(x-1=0\)hay \(x=1\)
Sửa đề : VP là \(3\sqrt{\left(5-x\right)\left(x+8\right)}\)
\(-8\le x\le5\)
Đặt \(\left(a;b\right)=\left(\sqrt{5-x},\sqrt{x+8}\right)\)
\(\Rightarrow a^2+2b^2+40=5-x+2\left(x+8\right)+40=61+x\)
PT trở thành :
\(13a+18b=a^2+2b^2+40+3ab\)
\(\Rightarrow a^2+2b^2+2ab-13a-18b-40=0\)
\(\Rightarrow a\left(a+2b-8\right)+b\left(a+2b-8\right)-5\left(a+2b-8\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b-5\right)\left(a+2b-8\right)=0\)
Với \(a+b-5=0\)
\(\Rightarrow\sqrt{5-x}+\sqrt{x+8}=5\)
\(\Rightarrow5-x+x+8+2\sqrt{\left(5-x\right)\left(x+8\right)}=25\)
\(\Rightarrow\sqrt{ \left(5-x\right)\left(x+8\right)}=6\)
\(\Rightarrow x=1;-4\)
Với \(a+2b-8=0\)
\(\Rightarrow\sqrt{5-x}+2\sqrt{x+8}=8\)
\(\Rightarrow x=1;\frac{89}{25}\) ( phần này mình làm tắt nên bạn tự giải ra r hiểu )
Gọi phương trình đường thẳng là \(y=ax+b\)
Do đường thẳng tạo với góc Ox góc 600 nên
\(a=tan60^0=\sqrt{3}\)
Đường thẳng cắt trục hoành tại -4 nên điểm A(-4,0) thuộc đường thẳng
Thay vào phương trình
\(0=\sqrt{3}.\left(-4\right)+b\)
\(b=4\sqrt{3}\)
Phương trình đường thẳng là : \(y=\sqrt{3}x+4\sqrt{3}\)
=căn(căn x+9)^2 -3^2=24
= x+9-9=2x
=0=2x-x
X=0