252.x : 5x =1252
Đề bài là: Tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(6-\left|x+2\right|=2x+3\\ \Rightarrow\left|x+2\right|=6-\left(2x+3\right)\\ \Rightarrow\left|x+2\right|=6-2x-3\\ \Rightarrow\left|x+2\right|=3-2x\)
\(\left|x+2\right|=\left\{{}\begin{matrix}3-2x\Leftrightarrow x\ge-2\\-3+2x\Leftrightarrow x< -2\end{matrix}\right.\)
Với \(x\ge-2\Rightarrow x+2=3-2x\Rightarrow x+2x=3-2\Rightarrow3x=1\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}\left(tm\right)\)
Với \(x< -2\Rightarrow x+2=-3+2x\Rightarrow x-2x=-3-2\Rightarrow-x=-5\Rightarrow x=5\left(ktm\right)\)
Vậy \(x\in\left\{\dfrac{1}{3}\right\}\)
số 24 713 bạn nhé.Vì các số còn lại đều là số chẵn còn số 24 713 là số lẻ
bạn tick cho mik nhé
chúc bạn hok tốt
A=-9,4+2,7+5,4+7,3
A=(2,7+7,3)+5,4-9,4
A=10+5,4-9,4
A=15,4-9,4
A=6
A B C D E F H
a/
Xét tf vuông ABD và tg vuông EBD có
\(\widehat{ABD}=\widehat{EBD}\) (gt)
BD chung
=> tg ABD = tg EBD (Hai yg vuông có cạnh huyền và góc nhọn tương ứng bằng nhau) => AD=DE
b/
Gọi H là giao của BD và AE
Xét tg ABH và tg EBH có
tg ABD = tg EBD (cmt) => AB=EB
\(\widehat{ABD}=\widehat{EBD}\) (gt)
BH chung
=> tg ABH = tg EBH (c.g.c) => HA=HE (1)
\(\Rightarrow\widehat{AHB}=\widehat{EHB}\) mà \(\widehat{AHB}+\widehat{EHB}=\widehat{AHE}=180^o\)
\(\Rightarrow\widehat{AHB}=\widehat{EHB}=90^o\Rightarrow BD\perp AE\) (2)
Từ (1) và (2) => BD là đường trung trực của AE
c/
Gọi F' là giao của AB và DE
Xét tg vuông F'EB và tg vuông ABC có
\(\widehat{BF'E}=\widehat{BCA}\) (cùng phụ với \(\widehat{ABC}\) )
AB=EB (cmt)
=> tg F'EB = tg ABC (Hai tg vuông có cạnh góc vuông và góc nhọn tương ứng bằng nhau)
=> BF=BC
Xét tg F'BD và tg CBD có
BF'=BC
\(\widehat{ABD}=\widehat{EBD}\) (gt)
BD chung
=> tg F'BD = tg CBD (c.g.c) => DF' = DC
Mà DF = DC \(\Rightarrow F\equiv F'\) =>A, B, F thẳng hàng
d/
Xét tg BCF có
\(CA\perp BF;FE\perp BC\) => D là trực tâm của tg BCF
\(\Rightarrow BD\perp CF\) (trong tg 3 đường cao đồng quy)
a) Theo đề :
\(a=8m+6\)
\(b=8n+2\) \(\left(m;n\inℕ^∗\right)\)
\(\Rightarrow a+b=8m+8n+8=8\left(m+n+1\right)⋮8\)
\(\Rightarrow dpcm\)
b) \(2a-b=2\left(8m+6\right)-\left(8n+2\right)\)
\(\Rightarrow2a-b=16m+12-8n-2\)
\(\Rightarrow2a-b=16m-8n+10\)
\(\Rightarrow2a-b=16m-8n+8+2\)
\(\Rightarrow2a-b=8\left(2m-n+1\right)+2\)
\(\Rightarrow2a-b:8\) dư \(2\)
a) \(xy-y+x=9\)
\(\Rightarrow x\left(x-y\right)+x=9\)
\(\Rightarrow x\left(x-y+1\right)=9\)
\(\Rightarrow x;\left(x-y+1\right)\in\left\{-1;1;-3;3;-9;9\right\}\)
\(\Rightarrow\left(x;y\right)\in\left\{\left(-1;9\right);\left(1;-7\right);\left(-3;-1\right);\left(3;1\right);\left(-9;-7\right);\left(9;9\right)\right\}\)
\(xy\) - \(y\) + \(x\) = 9
(\(xy\) + \(x\)) - \(y\) = 9
\(x\)(\(y\) + 1) - \(y\) = 9
\(x\)(\(y+1\)) = 9 + \(y\)
\(x\) = \(\dfrac{9+y}{y+1}\) ( y \(\ne\) -1)
\(x\in\) z \(\Leftrightarrow\) 9 + \(y\) ⋮ \(y\) + 1
\(\Leftrightarrow\) \(y\) + 1 + 8 \(⋮\) \(y\) + 1
8 \(⋮\) \(y\) + 1
\(y\) + 1 \(\in\) { -8; -4; -2; -1; 1; 2; 4; 8}
\(y\) \(\in\) { -9; -5; -3; -2; 0; 1; 3; 7}
Lập bảng ta có:
y | -9 | -5 | -3 | -2 | 0 | 1 | 3 | 7 |
\(x=\dfrac{y+9}{y+1}\) | 0 | -1 | -3 | -7 | 9 | 5 | 3 | 2 |
(\(x;y\)) | (0;-9) | (-1; -5) | (-3; -3) | (-7; -2) | (9;0) | (5;1) | (3;3) | (2;7) |
Vậy các cặp (\(x\); y) thỏa mãn đề bài lần lượt là:
(\(x;y\)) =(0; -9); (-1; -5); (-3; -3); (-7; -2); (9; 0); (5; 1) (3; 3); (2; 7)
(-75) : (x + 6) = -15
x + 6 = -75 : (-15)
x + 6 = 5
x = 5 - 6
x = -1
B) -25 - 5.(x + 2) = 50
5(x + 2) = -25 - 50
5(x + 2) = -75
x + 2 = -75 : 5
x + 2 = - 15
x = -15 - 2
x = -17
D) 6.(2x - 8) - 8.(3x - 5) = -56
12x - 24 - 24x + 40 = -56
-12x + 16 = -56
-12x = -56 - 16
-12x = -72
x = (-72) : (-12)
x = 6
Lời giải:
a.
$-75:(x+6)=-15$
$x+6=(-75):(-15)=5$
$x=5-6=-1$
b.
$-25-5(x+2)=50$
$5(x+2)=-25-50=-75$
$x+2=-75:5=-15$
$x=-15-2=-17$
d.
$6(2x-8)-8(3x-5)=-56$
$(12x-48)-(24x-40)=-56$
$-12x-8=-56$
$-12x=-56+8=-48$
$x=(-48):(-12)=4$
(252)x:5x=1252⇒(252)�:5�=1252
625x:5x=1252⇒625�:5�=1252
(625:5)x=1252⇒(625:5)�=1252
125x=1252⇒125�=1252
x=2⇒�=2
252\(x\) : 5\(x\) =1252
5\(^{4x}\) : 5\(^x\) = 56
5\(3x\) = 56
3\(x\) = 6
\(x\) = 2