3x-48.6=33.22cộng23.32-122
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, ( \(\dfrac{1}{6}\))2.62 + \(\dfrac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^6}\)
= (\(\dfrac{6}{6}\))2 + ( \(\dfrac{0,6}{0,2}\))5. \(\dfrac{1}{0,2}\)
= 1 + 35. \(\dfrac{1}{0,2}\)
= 1 + 1215
= 1216
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{6^3+2.6^2+2^3}{37}=\dfrac{2^3.3^3+2.2^2.3^2+2^3}{37}\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\=\dfrac{2^3.3^3+2^3.3^2+2^3}{37}\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ =\dfrac{2^3.\left(3^3+3^2+1\right)}{37}=\dfrac{2^3.37}{37}=2^3=8\)
\(\dfrac{6^3+2.6^2+2^3}{37}=\dfrac{216+72+8}{37}=\dfrac{296}{37}=8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{12^3.18^2}{24^2}=\dfrac{12^3.6^2.3^2}{6^2.4^2}=\dfrac{4^3.3^3.3^2}{4^2}=4.3^3.3^2=4.3^5=972\)
\(\dfrac{12^3.18^2}{24^2}=\dfrac{1728.324}{576}=\dfrac{559872}{576}=972\)
Vậy giá trị cần tìm là 972
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(x\) - 2\(x\) + 3
A = - \(x\) + 3
|\(x\)| = 0,5
\(\left[{}\begin{matrix}x=0,5\\x=-0,5\end{matrix}\right.\)
Thay \(x=0,5\) vào A ta có: A = -0,5 + 3 = 2,5
Thay \(x\) = -,05 vào A ta có: A = -(-0,5) + 3 = 3,5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để olm.vn giúp em em nhé.
Cho \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{b}{c}\) = \(\dfrac{c}{a}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{b}{c}\) = \(\dfrac{c}{a}\) = \(\dfrac{a+b+c}{b+c+a}\) = 1
Thay \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{a}=1\) vào M ta có:
M = ( 1 + 1).(1 + 1).(1+1) = 2.2.2 = 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`5,`
Ta có:
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{6}\Rightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{2y}{10}=\dfrac{3z}{18}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{2y}{10}=\dfrac{3z}{18}=\dfrac{x-2y+3z}{3-10+18}=\dfrac{-33}{11}=-3\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{6}=-3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3\cdot3=-9\\y=-3\cdot5=-15\\z=-3\cdot6=-18\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x = -9; y = -15; z = -18.`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TH1: x + y + z ≠≠ 0
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
xy+z+1��+�+1 = yx+z+2��+�+2 = zx+y−3��+�−3 = x+y+zy+z+1+x+z+2+x+y−3�+�+��+�+1+�+�+2+�+�−3
= x+y+zx+y+z+x+y+z�+�+��+�+�+�+�+� = x+y+z2(x+y+z)�+�+�2(�+�+�) = 1212
⇒ x + y + z = 1212
⇒ x + y = 1212 - z
x + z = 1212 - y
y + z = 1212 - x
Thay y + z + 1 = 1212 - x + 1
⇒ x12−x+1�12−�+1 = 1212
⇒ 2x = 1212 - x + 1
⇒ 2x + x = 1212 + 1
⇒ 3x = 3232
⇒ x = 1212
Thay x + z + 2 = 1212 - y + 2
⇒ y12−y+2�12−�+2 = 1212
⇒ 2y = 1212 - y + 2
⇒ 2y + y = 1212 + 2
⇒ 3y = 5252
⇒ y = 5656
Thay x + y - 3 = 1212 - z - 3
⇒ z12−z−3=�12−�−3=\frac{1}{2}$
⇒ 2z = 1212 - z - 3
⇒ 2z + z = 1212 - 3
⇒ 3z = −52−52
⇒ z = −56−56
TH2: x + y + z = 0
⇒ xy+z+1��+�+1 = yx+z+2��+�+2 = zx+y−3��+�−3 = 0
⇒ x = y = z = 0
https://olm.vn/cau-hoi/tim-tat-ca-cac-so-xyz-biet-dfracxyz1dfracyxz2dfraczxy-3xyz-giair-chi-tiet-ho-e-vs-a.8297156371934
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2\dfrac{3}{x}=\dfrac{13}{x}\)(đk \(x\ne0\))
\(\dfrac{2x+3}{x}=\dfrac{13}{x}\)
\(\Rightarrow\left(2x+3\right).x=13.x\)
\(\Rightarrow2x+3=13\)
\(\Rightarrow2x=10\)
\(\Rightarrow x=5\left(tmđk\right)\)
Vậy x=5
3\(x\) -48.6 = 33.22 + 23.32 - 122
3\(x\) - 288 = 27.4 + 8.9 - 144
3\(x\) - 288 = 108 + 72 - 144
3\(x\) - 288 = 180 - 144
3\(x\) - 288 = 36
3\(x\) = 36 + 288
3\(x\) = 324
\(x\) = 324: 3
\(x\) = 108
anh chị ơi giúp em bài này với