x/7=y/6=z/3 vaf x+y+z=-40
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :
\(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=90^o\) (2 góc phụ nhau)
mà \(\widehat{xOy}=46^o\)
\(\Rightarrow\widehat{yOz}=90-46=44^o\)
Bài 4:
a, F(\(x\)) = m\(x\) + 3 có nghiệm \(x\) = 2
⇔ F(2) = 0 ⇔ m.2 + 3 = 0
2m = -3
m = - \(\dfrac{3}{2}\)
b, F(\(x\)) = m\(x\) - 5 có nghiệm \(x\) = 3 ⇔ F(3) = 0
⇔3m - 5 = 0 ⇒ m = \(\dfrac{5}{3}\)
c, F(\(x\)) = \(x^2\) + a\(x\) + b có 2 nghiệm phân biệt \(x\) = 1; \(x\) = 0
⇔ \(\left\{{}\begin{matrix}0+0+b=0\\1+a+b=0\end{matrix}\right.\) ⇔ \(\left\{{}\begin{matrix}b=0\\a=-1\end{matrix}\right.\)
Đặt \(C\left(x\right)=0\Rightarrow\left(3x-2\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-2=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\dfrac{2}{3};4\right\}\)
------------
Đặt \(D\left(x\right)=0\Rightarrow x^2-9=0\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{-3;3\right\}\)
Bạn nên viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để được hỗ trợ tốt hơn.
Ta có:
Đặt \(A=\)\(\dfrac{1}{4.7}+\dfrac{1}{7.10}+\dfrac{1}{10.13}+...+\dfrac{1}{604.607}< \dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{1}{3}.\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{13}+...+\dfrac{1}{604}-\dfrac{1}{607}\right)< \dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{1}{3}.\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{607}\right)< \dfrac{1}{2}\)
Vì \(\dfrac{1}{3}< \dfrac{1}{2}\) nên \(\dfrac{1}{3}.\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{607}\right)< \dfrac{1}{2}\)
Vậy \(A< \dfrac{1}{2}\)
\(0,5.\sqrt[]{100}-\sqrt[]{\dfrac{1}{2}+6,5}\)
\(=0,5.10-\sqrt[]{\dfrac{1}{2}+\dfrac{13}{2}}\)
\(=5-\sqrt[]{7}\)
\(\dfrac{x}{7}\) = \(\dfrac{y}{6}\) = \(\dfrac{z}{3}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x}{7}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{3}\) = \(\dfrac{x+y+z}{7+6+3}\) = \(\dfrac{-40}{16}\) = - \(\dfrac{5}{2}\)
\(x=-\dfrac{5}{2}.7\) = - \(\dfrac{35}{2}\); y = - \(\dfrac{5}{2}.6=-15\); z = - \(\dfrac{5}{2}.3=-\dfrac{15}{2}\)
Vậy (\(x;y;z\)) = (- \(\dfrac{35}{2}\); -15; - \(\dfrac{15}{2}\))
`#040911`
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x}{7}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{x+y+z}{7+6+3}=\dfrac{-40}{16}=-\dfrac{5}{2}=-2,5\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{7}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{3}=-2,5\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-2,5\cdot7=-17,5\\y=-2,5\cdot6=-15\\z=-2,5\cdot3=-7,5\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x = -17,5`; `y = -15`; `z = -7,5.`